Apple triển khai dịch vụ Apple Pay tại Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 21/3, "gã khổng lồ" công nghệ Mỹ Apple Inc. đã ra mắt dịch vụ thanh toán di động Apple Pay tại Hàn Quốc.
Apple triển khai dịch vụ Apple Pay tại Hàn Quốc

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul, ông Duncan Olby - người phụ trách dịch vụ Apple Pay và Wallet bên ngoài lãnh thổ Mỹ - nêu rõ "người dùng đã có thể sử dụng Apple Pay ngay từ hôm nay tại Hàn Quốc". Theo đó, người dùng có thể bổ sung thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của họ trên dịch vụ Wallet cho iPhone, Apple Watch, iPad và Mac.

Theo ông Olby, người dùng ở Hàn Quốc có thể sử dụng Apple Pay tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị hay quán cà phê... Ngoài ra, họ cũng có thể sử dụng dịch vụ ở nước ngoài.

Apple đã ra mắt dịch vụ thanh toán không dây tại Mỹ từ năm 2014. Công ty này đã "bắt tay" với công ty thẻ tín dụng Hyundai Card Co của Hàn Quốc để ra mắt dịch vụ thanh toán di động Apple Pay theo hợp đồng độc quyền có thời hạn 1 năm.

Apple Pay cho phép người dùng thanh toán trực tiếp mà không cần thẻ nhựa, với một số thiết bị đầu cuối sử dụng hệ thống liên lạc trường gần - một giao thức không dây tầm ngắn.

Đây là hệ thống thanh toán kỹ thuật số phổ biến thứ hai trên thế giới với tổng trị giá giao dịch lên tới hơn 6 nghìn tỷ USD trong năm 2021, sau Visa với 10 nghìn tỷ USD. Dịch vụ này hiện được triển khai tại nhiều quốc gia, như Mỹ, Anh, Trung Quốc đại lục và Nhật Bản.

Apple Pay dự kiến sẽ mang lại sự cạnh tranh mới trong thị trường thanh toán di động tại Hàn Quốc - lâu nay chịu sự chi phối của dịch vụ thanh toán kỹ thuật số Samsung Pay dựa trên công nghệ truyền dẫn an toàn từ tính.

Theo dữ liệu của Mobile Index, điện thoại thông minh Samsung chiếm 72% thị trường điện thoại thông minh Hàn Quốc năm 2021 và Samsung Pay là ứng dụng dịch vụ tài chính được sử dụng nhiều nhất ở Hàn Quốc, với 14,8 triệu người dùng tính đến nửa đầu năm ngoái.

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.