Apple triển khai dịch vụ Apple Pay tại Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 21/3, "gã khổng lồ" công nghệ Mỹ Apple Inc. đã ra mắt dịch vụ thanh toán di động Apple Pay tại Hàn Quốc.
Apple triển khai dịch vụ Apple Pay tại Hàn Quốc

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul, ông Duncan Olby - người phụ trách dịch vụ Apple Pay và Wallet bên ngoài lãnh thổ Mỹ - nêu rõ "người dùng đã có thể sử dụng Apple Pay ngay từ hôm nay tại Hàn Quốc". Theo đó, người dùng có thể bổ sung thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của họ trên dịch vụ Wallet cho iPhone, Apple Watch, iPad và Mac.

Theo ông Olby, người dùng ở Hàn Quốc có thể sử dụng Apple Pay tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị hay quán cà phê... Ngoài ra, họ cũng có thể sử dụng dịch vụ ở nước ngoài.

Apple đã ra mắt dịch vụ thanh toán không dây tại Mỹ từ năm 2014. Công ty này đã "bắt tay" với công ty thẻ tín dụng Hyundai Card Co của Hàn Quốc để ra mắt dịch vụ thanh toán di động Apple Pay theo hợp đồng độc quyền có thời hạn 1 năm.

Apple Pay cho phép người dùng thanh toán trực tiếp mà không cần thẻ nhựa, với một số thiết bị đầu cuối sử dụng hệ thống liên lạc trường gần - một giao thức không dây tầm ngắn.

Đây là hệ thống thanh toán kỹ thuật số phổ biến thứ hai trên thế giới với tổng trị giá giao dịch lên tới hơn 6 nghìn tỷ USD trong năm 2021, sau Visa với 10 nghìn tỷ USD. Dịch vụ này hiện được triển khai tại nhiều quốc gia, như Mỹ, Anh, Trung Quốc đại lục và Nhật Bản.

Apple Pay dự kiến sẽ mang lại sự cạnh tranh mới trong thị trường thanh toán di động tại Hàn Quốc - lâu nay chịu sự chi phối của dịch vụ thanh toán kỹ thuật số Samsung Pay dựa trên công nghệ truyền dẫn an toàn từ tính.

Theo dữ liệu của Mobile Index, điện thoại thông minh Samsung chiếm 72% thị trường điện thoại thông minh Hàn Quốc năm 2021 và Samsung Pay là ứng dụng dịch vụ tài chính được sử dụng nhiều nhất ở Hàn Quốc, với 14,8 triệu người dùng tính đến nửa đầu năm ngoái.

Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất do Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố ngày 25/9, diện tích băng biển tại Bắc Cực có thể đã ở mức tối thiểu hằng năm vào ngày 19/9 vừa qua, theo đó năm 2023 là năm ghi nhận diện tích băng biển tại Bắc Cực ở mức thấp thứ 6 dựa trên những số liệu thu được từ vệ tinh.
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong hai ngày từ 25 - 26/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, nhiều trường buộc phải cho học sinh nghỉ học.
Tổng GĐ TĐ VNPT Huỳnh Quang Liêm và Phó Viện trưởng Thường trực Viện KSNDTC Nguyễn Huy Tiến đại diện hai Bên ký kết Thỏa thuận hợp tác.
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Tập đoàn VNPT ký kết hợp tác về chuyển đổi số
(Ngày Nay) - Với mục tiêu thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số ngành Kiểm sát nhân dân giai đoạn 2023-2027, định hướng đến năm 2030 để Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (Viện KSNDTC) trở thành đơn vị đi đầu về chuyển đổi số trong các cơ quan Nhà nước, ngày 26/9/2023, Viện KSNDTC và Tập đoàn VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số ngành Kiểm sát nhân dân.
Nghệ thuật Tuồng xứ Quảng và Giáo sư Hoàng Châu Ký
Nghệ thuật Tuồng xứ Quảng và Giáo sư Hoàng Châu Ký
(Ngày Nay) - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (12/8 âm lịch), Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động vinh danh Giáo sư Hoàng Châu Ký, trong đó có tọa đàm "Giáo sư Hoàng Châu Ký với nghệ thuật sân khấu Tuồng Việt Nam" nhằm ghi nhận những đóng góp của ông đối với sự nghiệp bảo tồn và phát huy nghệ thuật sân khấu Việt Nam.
Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to
Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 26 và sáng sớm 27/9, khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to.