Apple triển khai dịch vụ Apple Pay tại Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 21/3, "gã khổng lồ" công nghệ Mỹ Apple Inc. đã ra mắt dịch vụ thanh toán di động Apple Pay tại Hàn Quốc.
Apple triển khai dịch vụ Apple Pay tại Hàn Quốc

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul, ông Duncan Olby - người phụ trách dịch vụ Apple Pay và Wallet bên ngoài lãnh thổ Mỹ - nêu rõ "người dùng đã có thể sử dụng Apple Pay ngay từ hôm nay tại Hàn Quốc". Theo đó, người dùng có thể bổ sung thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của họ trên dịch vụ Wallet cho iPhone, Apple Watch, iPad và Mac.

Theo ông Olby, người dùng ở Hàn Quốc có thể sử dụng Apple Pay tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị hay quán cà phê... Ngoài ra, họ cũng có thể sử dụng dịch vụ ở nước ngoài.

Apple đã ra mắt dịch vụ thanh toán không dây tại Mỹ từ năm 2014. Công ty này đã "bắt tay" với công ty thẻ tín dụng Hyundai Card Co của Hàn Quốc để ra mắt dịch vụ thanh toán di động Apple Pay theo hợp đồng độc quyền có thời hạn 1 năm.

Apple Pay cho phép người dùng thanh toán trực tiếp mà không cần thẻ nhựa, với một số thiết bị đầu cuối sử dụng hệ thống liên lạc trường gần - một giao thức không dây tầm ngắn.

Đây là hệ thống thanh toán kỹ thuật số phổ biến thứ hai trên thế giới với tổng trị giá giao dịch lên tới hơn 6 nghìn tỷ USD trong năm 2021, sau Visa với 10 nghìn tỷ USD. Dịch vụ này hiện được triển khai tại nhiều quốc gia, như Mỹ, Anh, Trung Quốc đại lục và Nhật Bản.

Apple Pay dự kiến sẽ mang lại sự cạnh tranh mới trong thị trường thanh toán di động tại Hàn Quốc - lâu nay chịu sự chi phối của dịch vụ thanh toán kỹ thuật số Samsung Pay dựa trên công nghệ truyền dẫn an toàn từ tính.

Theo dữ liệu của Mobile Index, điện thoại thông minh Samsung chiếm 72% thị trường điện thoại thông minh Hàn Quốc năm 2021 và Samsung Pay là ứng dụng dịch vụ tài chính được sử dụng nhiều nhất ở Hàn Quốc, với 14,8 triệu người dùng tính đến nửa đầu năm ngoái.

Nhà hàng Backstage.
Ba nhà hàng của Capella Hanoi có mặt trong danh sách Michelin
(Ngày Nay) - Tối 6/6, Michelin chính thức công bố 103 nhà hàng đầu tiên trong danh sách Michelin Guide Hà Nội và TP HCM. Khách sạn Capella Hanoi đã trở thành tâm điểm chú ý, khi có tới 3 nhà hàng xuất hiện trong danh sách Michelin.
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
(Ngày Nay) - Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang, cuối tháng 6/2023, loại trái cây đặc sản này sẽ có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.
Tình trạng cắt điện khiến người dân cũng như khách du lịch đến Quảng Ninh cảm thấy mệt mỏi (Ảnh IT)
Du lịch lao đao vì tình trạng cắt điện luân phiên
(Ngày Nay) -  Tình trạng mất điện luân phiên tại một số điểm du lịch giữa dịp hè ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ. Nhiều khách than phiền với nhiều chuyến đi du lịch như “hành xác”.
Các CEO Mỹ âm thầm đến Trung Quốc
Các CEO Mỹ âm thầm đến Trung Quốc
(Ngày Nay) - Trong vài tháng qua, liên tiếp những doanh nhân hàng đầu thế giới như Elon Musk của Tesla hay David Solomon của Goldman Sachs' đã thầm lặng đến Trung Quốc để bàn cách mở rộng hoạt động kinh doanh.
Ảnh minh họa
Đẩy mạnh thông tin ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường giai đoạn mới
(Ngày Nay) -  Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, sáng 7/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học “Tổng kết 10 năm công tác thông tin, tuyên truyền về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường giai đoạn 2013-2023".