ASEAN 2020: Nhật Bản sẵn sàng hỗ trợ các nước ASEAN cắt giảm khí thải CO2

0:00 / 0:00
0:00
Hội nghị Cấp cao ASEAN-Nhật Bản sắp tới, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga sẽ chuyển tải thông điệp về việc Nhật Bản sẵn sàng hỗ trợ các nước ASEAN cắt giảm khí thải CO2.
ASEAN 2020: Nhật Bản sẵn sàng hỗ trợ các nước ASEAN cắt giảm khí thải CO2

Ngày 11/11, đài truyền hình NHK đưa tin tại Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)-Nhật Bản sắp tới, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga dự kiến sẽ giải thích về cam kết trung hòa lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2050 của nước này và chuyển tải thông điệp về việc Nhật Bản sẵn sàng hỗ trợ các nước ASEAN cắt giảm khí thải CO2.

Trước đó, phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp bất thường của Quốc hội ngày 26/10, Thủ tướng Suga đã đưa ra mục tiêu cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính ở Nhật Bản xuống mức 0% vào năm 2050.

Ông Suga nói: “Chúng ta cần thay đổi suy nghĩ theo hướng việc chủ động thực hiện các biện pháp chống lại hiện tượng trái đất ấm lên sẽ mang lại sự thay đổi đối với cơ cấu công nghiệp cũng như nền kinh tế và xã hội, và mang lại tăng trưởng kinh tế”.

Cũng tại Hội nghị Cấp cao ASEAN-Nhật Bản, theo NHK, các nhà lãnh đạo ASEAN và Nhật Bản sẽ thảo luận về các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Bên cạnh đó, các nhà lãnh đạo dự kiến sẽ phê chuẩn việc thiết lập Trung tâm kiểm soát các bệnh truyền nhiễm ASEAN. Nhật Bản đã cam kết đóng góp tài chính cho việc thành lập trung tâm này.

Cùng với Hội nghị Cấp cao ASEAN-Nhật Bản, Thủ tướng Suga sẽ tham gia một loạt các hội nghị khác. NHK cho biết tại Hội nghị Cấp cao Đông Á, người đứng đầu Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ kêu gọi đoàn kết trong vấn đề an ninh hàng hải để đảm bảo khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và mở cửa. Ngoài ra, ông cũng hy vọng sẽ trao đổi quan điểm về tình hình CHDCND Triều Tiên.

Với chủ đề “ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan dự kiến sẽ được tổ chức trực tuyến trong các ngày từ 12 đến 15/11.

Theo Bnews
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
(Ngày Nay) - UNAIDS, Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS lo ngại rằng việc phỉ báng cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT) ở Uganda có thể dẫn đến bạo lực gia tăng, kỳ thị và phân biệt đối xử và làm giảm khả năng tiếp cận với các dịch vụ liên quan đến HIV và các dịch vụ thiết yếu khác của cộng đồng này. Trong một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông gần đây, Tổng thống Yoweri Museveni, đã mô tả việc trở thành LGBT là một "sự lệch lạc".
Ảnh minh họa.
Phấn đấu đến 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, dự thảo đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã (HTX) ứng dụng công nghệ cao. 
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
(Ngày Nay) - Thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn trong mùa đông khiến cơ thể khó thích nghi; những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ em dễ mắc các bệnh: cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi... 
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.