ASEAN thúc đẩy hợp tác lĩnh vực truyền thông trong giai đoạn mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 20/9, Tuần lễ sự kiện Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 (AMRI 16) đã chính thức được tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam với sự tham dự của Đại biểu các nước thành viên ASEAN và đối tác đối thoại.
Các đại biểu chụp hình chung.
Các đại biểu chụp hình chung.

Trong 3 ngày diễn ra sự kiện (từ 20-23/9/2023), Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam sẽ tổ chức các chương trình nghị sự, bao gồm Hội nghị Bộ trưởng AMRI lần thứ 16, Hội nghị AMRI+3 lần thứ 7 và Hội nghị SOMRI lần thứ 20.

Bên cạnh đó, sẽ diễn ra các diễn đàn, hội thảo về ứng phó và xử lý tin sai sự thật trên không gian mạng, hội thảo về chuyển đổi số báo chí, kiến tạo tri thức số. Ngoài các cuộc họp chính thức, các hoạt động bên lề tại sự kiện cũng sẽ được tổ chức, bao gồm các cuộc làm việc song phương giữa các nước, triển lãm ảnh ASEAN, khu trải nghiệm trực tuyến phim ảnh ASEAN (nền tảng bản sắc ASEAN, Cổng thông tin quốc gia vietnam.vn), và gian hàng của 7 doanh nghiệp công nghệ số.

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm nhấn mạnh chủ đề xuyên suốt các nội dung nghị sự và hoạt động là "Truyền thông: Từ thông tin tới tri thức vì một ASEAN tự cường và thích ứng".

ASEAN thúc đẩy hợp tác lĩnh vực truyền thông trong giai đoạn mới ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm phát biểu tại chương trình.

Trong phiên họp cấp cao Hội nghị AMRI 16, các Bộ trưởng phụ trách về thông tin các nước ASEAN đã cùng thảo luận đưa ra định hướng và chỉ đạo thúc đẩy hợp tác giữa các nước ASEAN trong các lĩnh vực báo chí, phát thanh và truyền hình, Internet, và nâng cao nhận thức về ASEAN. Tuần lễ sự kiện có sự tham dự của đông đảo đại biểu trong và ngoài nước, với quy mô khoảng 150 đại biểu quốc tế và 200-300 đại biểu Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình:

ASEAN thúc đẩy hợp tác lĩnh vực truyền thông trong giai đoạn mới ảnh 2
ASEAN thúc đẩy hợp tác lĩnh vực truyền thông trong giai đoạn mới ảnh 3
ASEAN thúc đẩy hợp tác lĩnh vực truyền thông trong giai đoạn mới ảnh 4
ASEAN thúc đẩy hợp tác lĩnh vực truyền thông trong giai đoạn mới ảnh 5
ASEAN thúc đẩy hợp tác lĩnh vực truyền thông trong giai đoạn mới ảnh 6
ASEAN thúc đẩy hợp tác lĩnh vực truyền thông trong giai đoạn mới ảnh 7
ASEAN thúc đẩy hợp tác lĩnh vực truyền thông trong giai đoạn mới ảnh 8
ASEAN thúc đẩy hợp tác lĩnh vực truyền thông trong giai đoạn mới ảnh 9
ASEAN thúc đẩy hợp tác lĩnh vực truyền thông trong giai đoạn mới ảnh 10
ASEAN thúc đẩy hợp tác lĩnh vực truyền thông trong giai đoạn mới ảnh 11
Đại biểu tham quan các sản phẩm thân thiện với môi trường, được làm từ rơm.
Huế: Giúp người dân thay đổi hành vi trong phân loại rác tại nguồn
(Ngày Nay) - Sáng 9/12, Ban Quản lý Dự án "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" cùng Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Dự án "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" năm 2023.
Bình Phước tổ chức Lễ công nhận 162 cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà.
Bình Phước tổ chức Lễ công nhận 162 cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà.
(Ngày Nay) - Ngày 09/12/2023, được sự cho phép của UBND tỉnh Bình Phước, UBND Huyện Đồng Phú phối hợp cùng Tập đoàn Trường Tươi, Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Dịch vụ B58 và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ Công nhận 162 cây di sản Việt Nam và Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba tại tiểu khu 379 rừng Mã Đà, xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
EVN: đảm bảo vận hành ổn định, an toàn, tin cậy hệ thống điện
EVN: đảm bảo vận hành ổn định, an toàn, tin cậy hệ thống điện
(Ngày Nay) -  Trong tháng 11 năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân. Đồng thời, linh hoạt ứng phó với các đợt mưa lũ gây ngập lụt diện rộng tại miền Trung để vừa đảm bảo an toàn sử dụng điện khi ngập lụt, vừa hạn chế tối thiểu ảnh hưởng do mưa lũ.
Hai phạm nhân trốn trại đã bị bắt giữ.
Đã bắt được 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam ở Hà Tĩnh
(Ngày Nay) - Vào hồi 1 giờ 45 phút ngày 9/12, lực lượng chức năng đã bắt được 2 phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng khi cả 2 đang lẩn trốn ở vùng rừng núi thuộc xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh sau nhiều ngày nỗ lực truy tìm.
Phương Mỹ Chi lên tiếng phủ nhận nghi vấn lộ clip nhạy cảm.
Phương Mỹ Chi lên tiếng phủ nhận nghi vấn lộ clip nhạy cảm
(Ngày Nay) - Tối 7/12, cộng đồng mạng xôn xao hình ảnh được cắt ra từ đoạn clip nhạy cảm với nhân vật nữ chính bị đồn đoán là ca sĩ Phương Mỹ Chi. Trước ồn ào của dư luận, nữ ca sĩ đã chính thức lên tiếng trên fanpage của mình.
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài trên nguyên tắc các bên cùng có lợi.
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài
(Ngày Nay) -  Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp, hỗ trợ các địa phương xúc tiến, đàm phán, tư vấn chính sách, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài trên nguyên tắc các bên cùng có lợi; tuyên truyền quảng bá về sự sẵn sàng của Việt Nam đón nhận làn sóng đầu tư thế hệ mới với các lợi thế về tiềm năng phát triển.