AstraZeneca đặt mục tiêu đạt tổng doanh thu 80 tỷ USD vào năm 2030

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - AstraZeneca đặt mục tiêu tăng doanh thu khoảng 75% lên 80 tỷ USD vào năm 2030, với kế hoạch ra mắt 20 loại thuốc mới và tận dụng sự phát triển trong danh mục sản phẩm chống ung thư, dược phẩm sinh học và bệnh hiếm gặp.
AstraZeneca đặt mục tiêu đạt tổng doanh thu 80 tỷ USD vào năm 2030

AstraZeneca đã công bố tổng doanh thu đạt 45,81 tỷ USD trong năm trước và đưa ra các mục tiêu quan trọng khác trong sự kiện ngày đầu tư.

CEO Pascal Soriot đã tái cơ cấu lại danh mục thuốc của công ty kể từ khi đảm nhận vai trò lãnh đạo, mang lại những thành tựu ấn tượng như Tagrisso - thuốc trị ung thư phổi, Calquence - giải pháp cho bệnh bạch cầu, và Farxiga - thuốc giúp kiểm soát đường huyết cho bệnh tiểu đường.

Hôm thứ Ba, ông Soriot cho biết nhiều loại thuốc mới sẽ được tung ra thị trường vào năm 2030 có "khả năng tạo ra doanh thu hơn 5 tỷ USD trong năm cao điểm".

Mặc dù AstraZeneca đang phải đối mặt với việc hết hạn bằng sáng chế đối với một số loại thuốc quan trọng, nhưng họ sẽ tiếp tục đầu tư vào các công nghệ và nền tảng mới nhằm "định hình tương lai của y học" sau năm 2030.

Theo các nhà phân tích tại Jefferies, mục tiêu doanh thu 80 tỷ USD đã được nhiều người kỳ vọng, đồng thời họ cũng cho biết thêm rằng các chất xúc tác thuốc mới sẽ "hơi khan hiếm" cho đến năm 2025.

Theo Reuters
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Tọa đàm
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 19/6/2024. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Tọa đàm và Gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2024. Tham dự cuộc gặp có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế Quốc dân Nguyễn Đức Tâm, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường Lê Việt Anh, ông Võ Xuân Hoài, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia NIC, cùng đại diện các cơ quan báo chí.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc Trần Văn Tiến phát biểu ý kiến. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Quy hoạch Thủ đô cần mang yếu tố hội tụ, đại diện
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 20/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn. Ảnh: Joe Giddens/PA
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học vừa phát minh ra một phương pháp chẩn đoán bệnh Parkinson mới, xét nghiệm máu bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Nhờ phương pháp này, bác sĩ có thể dự đoán người có nguy cơ mắc bệnh sớm hơn 7 năm so với trước đây, khi các triệu chứng đã xuất hiện.
Người dân Ấn Độ hạ nhiệt cơ thể từ nước máy dưới thời tiết oi bức. Ảnh: PTI
Ấn Độ ban hành cảnh báo đỏ về nắng nóng
(Ngày Nay) - Trong vòng 72 giờ tính đến ngày 19/6, thủ đô Delhi của Ấn Độ đã ghi nhận 5 người tử vong do thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Ấn Độ đang hứng chịu một trong những đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ.
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8 tại bang New South Wales. Ảnh: abc.net.au
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhà chức trách bang New South Wales ngày 19/6 xác nhận đợt bùng phát chủng cúm gia cầm độc lực cao H7N8 ở khu vực Greater Sydney, sau khi một trang trại gia cầm ở bang này bị cách ly vì phát hiện nhiễm cúm gia cầm.
Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn
Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn
(Ngày Nay) - Liên quan đến các sự cố nghiêm trọng sau phẫu thuật thẩm mỹ xảy ra tại Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn (Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh), ngày 19/6, đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã yêu cầu bệnh viện này phải tạm ngưng ngay các hoạt động phẫu thuật và thủ thuật, đồng thời đã cử tổ công tác đến kiểm tra.