AstraZeneca thu về 275 triệu USD tiền bán vaccine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm thứ Sáu, hãng dược phẩm AstraZeneca của Anh đã báo cáo doanh thu 275 triệu USD từ vaccine ngừa COVID-19 trong ba tháng đầu năm.
AstraZeneca thu về 275 triệu USD tiền bán vaccine

Vaccine ngừa COVD-19 của AstraZeneca được phát triển cùng với Đại học Oxford đã đóng vai trò quan trọng giúp Vương quốc Anh triển khai thành công chương trình tiêm chủng.

Tuy nhiên, niềm tin của công chúng với loại vaccine này đã suy giảm sau khi xuất hiện hàng loạt biến chứng như đông máu, ngoài ra AstraZeneca cũng đang vướng phải một vụ kiện với EU do không giao đủ số vaccine cho các nước châu Âu.

Báo cáo quý đầu của năm 2021 cho thấy lợi nhuận ròng của AstraZeneca đã tăng gấp đôi len 1,56 tỷ USD, so với chỉ 780 triệu USD vào một năm trước. Doanh thu của hãng dược cũng tăng 15% lên 7,32 tỷ USD.

AstraZeneca cho biết ngoài vaccine ngừa COVID-19, thuốc điều trị ung thư cũng đóng góp đáng kể vào doanh thu của công ty.

“Chúng tôi đã đạt được những tiến bộ vững chắc trong quý đầu tiên của năm 2021 và tiếp tục thúc đẩy danh mục các loại thuốc đặc biệt”, giám đốc điều hành Pascal Soriot cho biết. “Các loại thuốc mới đóng góp hơn một nửa doanh thu và tất cả các lĩnh vực đều ghi nhận sự tăng trưởng đáng khích lệ".

Trước đó, Liên minh châu Âu đã đệ đơn kiện AstraZeneca do không cung cấp đủ vaccine theo thời hạn quy định trong hợp đồng, gây ảnh hưởng tới chiến dịch tiêm chủng của châu Âu.

AstraZeneca cho biết họ sẽ giao khoảng 50 triệu liều cho châu Âu vào cuối tháng 4, nhưng con số đó thấp hơn nhiều so với số lượng mà phía Brussels yêu cầu. Cụ thể, phía EU dự kiến AstraZeneca sẽ chỉ cung cấp được 100 triệu (trong tổng số 300 triệu) liều vaccine vào tháng 6.

Theo AFP
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.