(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chiến dịch trấn áp tội phạm ma túy xuyên quốc gia, ngày 6/3, cảnh sát bang Tây Australia thông báo đã bắt giữ 12 đối tượng buôn bán ma túy, thu giữ khối lượng kỷ lục 2,4 tấn cocaine.
Cảnh sát ước tính số ma túy bị thu giữ có giá trị 1 tỷ AUD (khoảng 680 triệu USD) trên chợ đen, có liên quan một tổ chức tội phạm ma túy ở Mexico.
Chiến dịch quốc tế được thực hiện vào tháng 11/2022 sau khi lực lượng chức năng phát hiện 2,4 tấn cocaine được vận chuyển ngoài khơi bờ biển Nam Mỹ và đang trên đường đến Australia. Các thông tin tình báo cho thấy nhóm buôn lậu không biết về việc số ma túy trên đã bị phát hiện và thu giữ, vẫn tin rằng hàng vẫn đang trên đường vận chuyển đến Australia. Do đó, cảnh sát đã thay thế số cocaine trên bằng một loại hợp chất hóa học và thả xuống vùng biển cách vùng duyên hải Perth 70 km về phía Tây. Tiến hành theo dõi số hàng này, ngày 30/12/2022, cơ quan chức năng bắt giữ 3 đối tượng trước khi tiếp tục bắt giữ 6 đối tượng khác một ngày sau đó. Mở rộng điều tra, tháng 1/2023, cảnh sát bắt giữ thêm 3 nghi phạm khác, trong đó có 2 đối tượng cất giấu hơn 2 triệu AUD (khoảng 1,4 triệu USD) trên xe.
Hiện tòa án đang tiến hành xét xử 12 bị cáo liên quan số ma túy này, trong đó có một số đối tượng đến từ Mỹ, bang New South Wales và vùng lãnh thổ Bắc Australia.
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
(Ngày Nay) - Hát Sình ca là thể loại dân ca trữ tình, nét sinh hoạt văn hóa dân gian độc đáo, hấp dẫn, lâu đời của người Cao Lan. Sình ca là lối hát giao duyên giữa nam và nữ, hay tốp nam với tốp nữ.
(Ngày Nay) - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân.
(Ngày Nay) - Năm 2025 dần khép lại với những cú sốc thuế quan, điều chỉnh chuỗi cung ứng và toan tính chiến lược giữa các nền kinh tế lớn, khiến triển vọng thương mại toàn cầu bước sang 2026 vẫn nhiều bất định.
(Ngày Nay) - Nhật Bản xác nhận động cơ tầng 2 của tên lửa H3 số 8 đã ngừng hoạt động sớm hơn dự kiến, dẫn đến việc không thể đưa vệ tinh định vị GPS Michibiki số 5 lên quỹ đạo.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục nghề nghiệp nhằm hướng dẫn các quy định mới của Luật Giáo dục nghề nghiệp, kiến tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của người học, thị trường lao động.
(Ngày Nay) - Sau hơn 5 năm triển khai, Chương trình 562 về phát triển khoa học cơ bản đã ghi dấu bằng những kết quả cụ thể: Số lượng và chất lượng công bố quốc tế tăng đều, nhiều nhóm nghiên cứu mạnh được hình thành, vị thế khoa học Việt Nam tiếp tục được củng cố trên bản đồ khu vực và thế giới.
(Ngày Nay) - Việc Việt Nam lần thứ ba đăng cai Năm APEC vào năm 2027 là minh chứng cho sự tin tưởng, tín nhiệm cao của các nền kinh tế thành viên dành cho Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng.