Australia phong tỏa thành phố Sydney thêm 1 tuần

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lãnh đạo bang New South Wales hôm thứ Tư đã gia hạn lệnh phong tỏa tại Sydney thêm một tuần do số ca nhiễm biến thể Delta tăng vọt tại thành phố lớn nhất Australia.
Australia phong tỏa thành phố Sydney thêm 1 tuần

Thành phố Sydney, nơi sinh sống của 1/5 dân số Australia, đã bị phong tỏa từ ngày 26/6. Theo thông báo ban đầu, lệnh phong tỏa sẽ kết thúc vào thứ Sáu tuần này, tuy nhiên chính quyền bang New South Wales (NSW) tiếp tục gia hạn tới ngày 16/7.

"Biến thể Delta chính là kẻ thay đổi cuộc chơi, nó cực kỳ dễ lây lan và dễ lây lan hơn bất kỳ dạng virus nào khác mà chúng tôi từng thấy”, Thủ hiến bang NSW Gladys Berejiklian cho biết.

Chỉ sau 3 tuần, đợt bùng phát tồi tệ nhất tại Sydney đã khiến 350 người mắc bệnh. Đây là lần thứ hai thành phố này trải qua một đợt phong tỏa dài ngày kể từ khi đại dịch xuất hiện.

Giới chức y tế cảnh báo người dân Sydney rằng số ca mắc sẽ chưa có dấu hiệu dừng lại và mọi người nên tuân thủ quy định ở yên trong nhà. Các trường học ở Sydney cũng sẽ chuyển sang học trực tuyến kể từ tuần sau.

Hiện chưa tới 10% dân số Australia được tiêm chủng đầy đủ. Chiến dịch tiêm chủng cũng đã giảm nhiều so với lịch trình ban đầu sau khi giới hạn độ tuổi được áp dụng đối với vaccine AstraZeneca, vốn được coi là trụ cột của chiến dịch tiêm chủng.

Chính quyền Canberra kể từ đó đã phải nỗ lực để đảm bảo nguồn cung bổ sung vaccine Pfizer, mặc dù số lượng lớn vaccine sẽ chỉ có sẵn vào cuối năm nay.

Theo Reuters
(Ảnh: Thanhuytphcm.vn)
TP HCM: dự kiến tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 từ 10/12​
(Ngày Nay) - Người có bệnh nền, người từ 50 tuổi trở lên, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch là ba trong những đối tượng sẽ được ưu tiên tiêm vaccine mũi 3 tại TP HCM từ 10/12.
Tiệm vải sau vụ cháy. (Ảnh: G.Thịnh)
Cháy tiệm vải, 4 người tử vong
(Ngày Nay) -  Một vụ cháy lớn xảy ra tại tiệm vải ngay góc chợ khu phố Ba Hòn (thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) khiến 4 người trong cùng gia đình tử vong.
Khói bốc lên từ đám cháy. (Nguồn: danviet.vn)
Cháy lớn ở cửa hàng Điện Máy Xanh tại Cần Thơ
(Ngày Nay) - Lúc 19h ngày 6/12, một vụ hoả hoạn lớn đã xảy ra tại cửa hàng Điện Máy Xanh – Thế giới di dộng ở thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ (thành phố Cần Thơ). Rất may không có thương vong về người.