Australia phong tỏa thành phố Sydney thêm 1 tuần

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lãnh đạo bang New South Wales hôm thứ Tư đã gia hạn lệnh phong tỏa tại Sydney thêm một tuần do số ca nhiễm biến thể Delta tăng vọt tại thành phố lớn nhất Australia.
Australia phong tỏa thành phố Sydney thêm 1 tuần

Thành phố Sydney, nơi sinh sống của 1/5 dân số Australia, đã bị phong tỏa từ ngày 26/6. Theo thông báo ban đầu, lệnh phong tỏa sẽ kết thúc vào thứ Sáu tuần này, tuy nhiên chính quyền bang New South Wales (NSW) tiếp tục gia hạn tới ngày 16/7.

"Biến thể Delta chính là kẻ thay đổi cuộc chơi, nó cực kỳ dễ lây lan và dễ lây lan hơn bất kỳ dạng virus nào khác mà chúng tôi từng thấy”, Thủ hiến bang NSW Gladys Berejiklian cho biết.

Chỉ sau 3 tuần, đợt bùng phát tồi tệ nhất tại Sydney đã khiến 350 người mắc bệnh. Đây là lần thứ hai thành phố này trải qua một đợt phong tỏa dài ngày kể từ khi đại dịch xuất hiện.

Giới chức y tế cảnh báo người dân Sydney rằng số ca mắc sẽ chưa có dấu hiệu dừng lại và mọi người nên tuân thủ quy định ở yên trong nhà. Các trường học ở Sydney cũng sẽ chuyển sang học trực tuyến kể từ tuần sau.

Hiện chưa tới 10% dân số Australia được tiêm chủng đầy đủ. Chiến dịch tiêm chủng cũng đã giảm nhiều so với lịch trình ban đầu sau khi giới hạn độ tuổi được áp dụng đối với vaccine AstraZeneca, vốn được coi là trụ cột của chiến dịch tiêm chủng.

Chính quyền Canberra kể từ đó đã phải nỗ lực để đảm bảo nguồn cung bổ sung vaccine Pfizer, mặc dù số lượng lớn vaccine sẽ chỉ có sẵn vào cuối năm nay.

Theo Reuters
Khu vực ngõ 172 Lò Đúc bị phong tỏa. (Ảnh: TTXVN)
Hà Nội: Phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc
(Ngày Nay) -  7 giờ ngày 24/7/2021, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc, đồng thời tiến hành truy vết, xét nghiệm cư dân trong ngõ (dự kiến lấy 50 mẫu) và phun khử khuẩn khu vực.
Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.