Nhật Bản giới hạn số người dự lễ khai mạc Thế vận hội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo truyền thông Nhật Bản, lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 sẽ chỉ mở cửa cho một số quan chức và khách mời quan trọng do lo ngại về tình hình dịch bệnh.
Nhật Bản giới hạn số người dự lễ khai mạc Thế vận hội

Tờ báo Asahi Shimbun cho biết các đại diện của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), các nhà tài trợ và những người có liên quan đến công tác tổ chức Thế vận hội sẽ được phép vào sân vận động Quốc gia Nhật Bản để tham dự lễ khai mạc diễn ra vào ngày 23/7.

Ngoài ra, một nguồn tin từ chính phủ Nhật Bản cho biết các nhà tổ chức đang bàn bạc để giảm số lượng 10.000 người tham dự Olympic ​​xuống mức mà công chúng Nhật Bản có thể chấp nhận được.

"Một số người trong chính phủ lo ngại rằng công chúng sẽ không chấp nhận việc các đoàn thể thao được đối xử đặc biệt," nguồn tin thừa nhận. "Họ muốn số người tham dự giảm xuống còn vài trăm."

Tháng trước, ban tổ chức Olympic Tokyo đã đặt ra giới hạn 10.000 khán giả hoặc một nửa sức chứa sân vận động được phép tới theo dõi các trận đấu. Người hâm mộ nước ngoài sẽ không được phép nhập cảnh vào Nhật Bản để cổ vũ các đội tuyển.

Nhưng làn sóng lây nhiễm tại Nhật Bản vẫn chưa được kiểm soát, khiến các nhà tổ chức vẫn cân nhắc khả năng tổ chức Olympic mà không có khán giả.

Tuần này, chính phủ Nhật Bản dự kiến ​​sẽ gia hạn tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và nhiều vùng đô thị khác.

"Các nhà tổ chức đang cân nhắc việc cấm khán giả tham gia các sự kiện ở các địa điểm lớn và vào buổi tối", tờ báo Asahi Shimbun cho biết.

Đợt bùng phát mới nhất tại Nhật Bản không nghiêm trọng như ở một số quốc gia trong khu vực, nhưng các chuyên gia lo ngại việc tổ chức Thế vận hội sẽ gây ra một làn sóng lây nhiễm mới.

Theo AFP
Công nhân trở lại làm việc tại một doanh nghiệp sản xuất điện tử ở Bắc Giang đảm bảo phòng chống dịch. Ảnh: Báo Bắc Giang.
Bắc Giang trở về trạng thái 'bình thường mới'
(Ngày Nay) - Sau 17 ngày không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, tỉnh Bắc Giang đã kết thúc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg trên địa bàn toàn tỉnh, trở về trạng thái bình thường mới từ ngày 29/7.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hợp chúng quốc Hoa KỳLloyd Austin. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ
(Ngày Nay) -  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác hàng đầu trong chính sách đối ngoại; mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực và cảm ơn Hoa Kỳ đã hỗ trợ Việt Nam số lượng lớn vaccine phòng COVID-19.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cuba, thúc đẩy hợp tác vaccine
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cuba, thúc đẩy hợp tác vaccine
(Ngày Nay) -  Tại buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Cuba, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về thử nghiệm lâm sàng, cấp phép và sớm cung ứng, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng COVID-19 của Cuba tại Việt Nam theo thỏa thuận trong cuộc điện đàm gần đây giữa Thủ tướng hai nước.