Australia sẽ hỗ trợ điều tra châm ngòi điều tra can thiệp bầu cử Mỹ

Thủ tướng Australia hôm 1/10 tuyên bố sẵn sàng phối hợp với Mỹ trong cuộc điều tra về việc Australia châm ngòi cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ.
Ông Morrison. Ảnh: New Daily.
Ông Morrison. Ảnh: New Daily.

Người phát ngôn của Chính phủ Australia hôm nay cho biết, trong những tuần gần đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điện đàm với Thủ tướng Scott Morrison đề nghị Chính phủ Australia hỗ trợ Bộ Tư pháp Mỹ trong cuộc điều tra về nghi vấn Australia châm ngòi cuộc điều tra Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Đích danh Tổng chưởng lý Mỹ Bill Barr cũng trực tiếp đề cập vấn đề này với Thủ tướng Australia Scott Morrison.

Đáp lại lời đề nghị, người phát ngôn Chính phủ Australia cho biết, chính phủ nước này luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ và hợp tác để làm sáng tỏ các vấn đề trong cuộc điều tra.

Người phát ngôn Chính phủ Australia khẳng định “Thủ tướng Australia sẵn sàng đối thoại với Tổng thống Mỹ” về vấn đề này.

Đồng thời, vào tháng 5 vừa qua, trước khi Tổng thống Mỹ liên lạc với Thủ tướng Australia về vấn đề này, Đại sứ Australia tại Mỹ Joe Hockey cũng đã viết thư cho Tổng chưởng lý Mỹ Bil Ba đề nghị hợp tác, hỗ trợ cuộc điều tra.

Trước đó, vào hồi đầu năm nay, ông George Papadopoulos, cựu cố vấn tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc tình báo Australia và Anh đã tham gia vào một hoạt động tích cực nhằm vào Tổng thống Donald Trump.

Ông Papadopoulos khẳng định, cựu Đại sứ Australia tại Anh Alexcander Downer đã sắp đặt cuộc gặp với ông tại một quán rượu ở London, Anh vào năm 2016. Tuy vậy, Chính phủ Australia đã bác bỏ mọi cáo buộc cho rằng nước này tìm cách châm ngòi cuộc điều tra Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Theo VOV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.