Australia tham gia Công ước UNESCO về giáo dục toàn cầu cầu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 24/1, Chính phủ Australia cho biết sẽ ký một thỏa thuận giáo dục toàn cầu nhằm mang lại lợi ích cho sinh viên quốc tế. Bộ trưởng Giáo dục Jason Clare và Bộ trưởng Bộ Kỹ năng và Đào tạo Brendan O'Connor khẳng định Australia sẽ thông qua Công ước Toàn cầu của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) về công nhận bằng cấp liên quan đến giáo dục đại học.
Bộ trưởng Giáo dục Australia Jason Clare.
Bộ trưởng Giáo dục Australia Jason Clare.

Ra đời năm 2019, công ước sẽ giúp bằng cấp của các sinh viên dễ dàng được công nhận hơn ở một quốc gia khác, giúp họ theo đuổi sự nghiệp học vấn ở cấp độ cao hơn ở nước đó. Nó cũng sẽ cho phép sinh viên đại học chuyển tín chỉ học tập của họ sang một trường ở một quốc gia khác.

Bộ trưởng Clare nhấn mạnh rằng việc Australia phê chuẩn công ước toàn cầu nói trên là một cột mốc giáo dục quan trọng. Ông cho biết 1,4 triệu sinh viên theo học tại các trường đại học của Australia mỗi năm giờ đây có thể tự tin hơn khi biết rằng bằng cấp của họ tại Australia, dù được cấp ở trong nước, ngoài nước hay trực tuyến, sẽ được công nhận ở các quốc gia khác, giúp họ tiếp cận giáo dục đại học ở nước ngoài cũng như có cơ hội lớn hơn trong tìm kiếm việc làm.

Theo Bộ trưởng O'Connor, Australia có một hệ thống giáo dục và đào tạo toàn diện với các lộ trình được thiết lập từ trường học, giáo dục và đào tạo nghề, giáo dục đại học và việc làm. Việc trở thành một phần của công ước toàn cầu của UNESCO nói trên sẽ thúc đẩy sự công nhận quốc tế đối với những sinh viên tốt nghiệp giáo dục nghề nghiệp và đào tạo đẳng cấp thế giới của Australia, những người được trang bị các kỹ năng để sẵn sàng đảm nhận các công việc của thế kỷ XXI.

Australia là một trong những thị trường giáo dục quốc tế lớn nhất thế giới, đón khoảng 750.000 người có thị thực sinh viên vào năm 2019 trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát khiến việc đi lại quốc tế bị hạn chế.

Theo TTXVN
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.