Bà Aung San Suu Kyi đối mặt với 14 năm tù

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bà Aung San Suu Kyi - lãnh đạo chính quyền dân sự Myanmar, đã bị buộc tội xâm phạm Đạo luật Bí mật Chính thức, dẫn đến án tù lên đến 14 năm.
Bà Aung San Suu Kyi đối mặt với 14 năm tù

Bà Suu Kyi, cùng với 3 Bộ trưởng trong nội các và cố vấn kinh tế người Australia của bà, Giáo sư Sean Turnell, đã bị buộc tội một tuần trước ở Yangon, nhưng luật sư của bà, ông Khin Maung Zaw, chỉ biết về cáo buộc từ hai ngày trước.

Chính quyền quân sự trước đó đã cáo buộc bà Suu Kyi sở hữu bất hợp pháp máy bộ đàm, tham nhũng và vi phạm các quy tắc phòng dịch COVID-19. Bà Suu Kyi đã bị giam giữ kể từ sau cuộc đảo chính quân sự ngày 1/2.

Hơn 530 người biểu tình đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với cảnh sát trên đường phố Myanmar.

Hôm thứ Tư, bà Christine Schraner Burgener - đặc phái viên của Liên Hợp Quốc về Myanmar, yêu cầu Hội đồng Bảo an cân nhắc “hành động đáng kể" trong bối cảnh "một cuộc tắm máu sắp xảy ra".

Cảnh báo của bà Burgener được đưa ra khi quân đội Myanmar tuyên bố một lệnh ngừng bắn đối với các nhóm nổi dậy có vũ trang ở các bang biên giới, nhưng sẽ không khoan nhượng với lực lượng biểu tình tại các đô thị.

Một số lãnh đạo sắc tộc ở các khu vực biên giới của Myanmar đã tuyên bố phản đối cuộc đảo chính, khiến quân đội lo ngại sẽ xảy ra một cuộc nội chiến.

Bất chấp tuyên bố ngừng bắn, các nhóm cứu trợ hỗ trợ người thiểu số Karen ở phía đông nam Myanmar cho biết các cuộc không kích của quân đội vẫn tiếp tục diễn ra tại các khu vực dân sự.

Theo Telegraph
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 21/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.
Dự án Melosa Garden đã bàn giao nhưng chủ đầu tư là Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Khang Điền vẫn chưa hoàn thành trạm xử lý nước thải.
Dự án Melosa Garden không có trạm xử lý nước thải – Bài 1: 500 hộ dân bất an trước nguy cơ ô nhiễm
(Ngày Nay) -  Mặc dù đã bàn giao từ năm 2016 và có gần 500 hộ dân sinh sống, nhưng đến nay Dự án Melosa Garden (TP.Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Song Lập (Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh BĐS Khang Điền) làm chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải làm dấy lên nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường.
Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.