Chính quyền Myanmar đưa ra lệnh ngừng bắn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm qua, quân đội Myanmar đã tuyên bố lệnh ngừng bắn, mặc dù vẫn cảnh báo sẽ tiếp tục đáp trả "các hành động phá vỡ an ninh và quản lý của chính phủ".
Chính quyền Myanmar đưa ra lệnh ngừng bắn

Lệnh ngừng bắn của chính quyền Myanmar đề cập đến các hành động được thực hiện chống lại các nhóm vũ trang sắc tộc, vốn ngày càng đụng độ với quân đội kể từ cuộc đảo chính vào ngày 1/2. Tuyên bố được đăng trên kênh truyền hình nhà nước MRTV, kêu gọi các nhóm vũ trang giữ hòa bình và cho biết quân đội sẽ đơn phương đình chỉ hoạt động từ ngày 1-30/4.

Tuy nhiên, lệnh ngừng bắn không áp dụng đối với những đối tượng phá rối an ninh của chính quyền, ám chỉ những người biểu tình tại các đô thị.

Trong gần hai tháng qua, các đường phố tại Myanmar tràn ngập làn sóng biểu tình và các vụ đụng độ chết chóc nhằm phản đối cuộc đảo chính của quân đội.

Cuối tuần qua đã chứng kiến ​​cuộc đàn áp đẫm máu nhất, với ít nhất 114 người thiệt mạng.

Kể từ hôm thứ Bảy tuần trước, quân đội đã tiến hành các cuộc không kích ở bang Karen, buộc hàng nghìn người dân phải chạy trốn vào rừng rậm và các nước láng giềng.

Nhiều ngôi làng tại đây được kiểm soát bởi Liên minh Quốc gia Karen (KNU), một nhóm vũ trang sắc tộc nắm giữ những vùng lãnh thổ rộng lớn ở vùng biên giới giáp Thái Lan. KNU là một trong nhiều nhóm vũ trang đã ra mặt ủng hộ các cuộc biểu tình và lên án việc quân đội tiếp quản chính phủ dân sự của bà Aung San Suu Kyi.

Theo CNN
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
(Ngày Nay) - Công văn của Sở TNMT thành phố Hà Nội nêu rõ, đối với các dự án không có khả năng thực hiện đề nghị đưa ra khỏi danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.