Bà Aung San Suu Kyi xuất hiện tại tòa án

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm thứ Hai, bà Aung San Suu Kyi đã lần đầu tiên xuất hiện tại phiên tòa xét xử bản thân kể từ sau khi quân đội Myanmar tiến hành đảo chính vào đầu tháng 2.
Bà Aung San Suu Kyi tham dự phiên khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 31 tại Manila, Philippines, ngày 13 tháng 11 năm 2017. Ảnh: Teuters
Bà Aung San Suu Kyi tham dự phiên khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 31 tại Manila, Philippines, ngày 13 tháng 11 năm 2017. Ảnh: Teuters

Trả lời hãng tin Reuters, luật sư Thae Maung Maung cho biết bà Suu Kyi hiện vẫn khỏe mạnh và đã gặp mặt nhóm pháp lý của mình trước khi phiên tòa diễn ra.

Trong những tuần gần đây, bà chỉ trả lời chất vấn từ phía tòa án qua các video trực tuyến và không được gặp mặt trực tiếp các luật sư.

"Bà ấy đang cầu nguyện cho mọi người khỏe mạnh. Bà ấy nói rằng chính đảng được thành lập vì người dân, vì vậy nó sẽ tồn tại miễn là người dân còn tồn tại", tạp chí Frontier Myanmar dẫn lời luật sư của bà Suu Kyi cho biết.

Người đứng đầu ủy ban bầu cử do quân đội chỉ định gần đây cho biết chính quyền mới đang xem xét giải tán đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ của bà Suu Kyi do đã can thiệp vào kết quả bầu cử hồi tháng 11 năm ngoái.

Bà Suu Kyi, 75 tuổi, người đoạt giải Nobel Hòa bình cho nỗ lực đấu tranh để xây dựng nền dân chủ ở Myanmar, nằm trong số hơn 4.000 người bị giam giữ kể từ khi cuộc đảo chính xảy ra. Bà phải đối mặt với các cáo buộc sở hữu máy bộ đàm bất hợp pháp cho đến vi phạm luật bí mật nhà nước.

Vi phạm Đạo luật Bí mật Chính thức của Myanmar có thể dẫn đến án tù lên đến 14 năm.

Theo hãng tin DW, một phòng xử án đặc biệt đã được thiết lập cho phiên xử hôm thứ Hai ở thủ đô Naypyidaw, không xa nhà bà Suu Kyi. Phía luật sư hiện đang nỗ lực bác bỏ vụ kiện chống lại bà Suu Kyi, tuyên bố các cáo buộc là hoàn toàn bịa đặt.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.