Bà Suu Kyi sẽ sớm xuất hiện trước công chúng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lãnh đạo quân đội Myanmar Min Aung Hlaing cho biết nhà lãnh đạo bị phế truất Aung San Suu Kyi hiện vẫn khỏe mạnh và sẽ ra hầu tòa trong vài ngày tới. 
Bà Suu Kyi sẽ sớm xuất hiện trước công chúng

Bà Suu Kyi (75 tuổi) người từng đoạt giải Nobel Hòa bình, nằm trong số hơn 4.000 người bị giam giữ kể từ cuộc đảo chính xảy ra vào ngày 1/2. Bà sẽ phải đối mặt với các cáo buộc từ sở hữu bất hợp pháp máy bộ đàm cho đến vi phạm Luật Thiên tai của đất nước.

"Aung San Suu Kyi hiện ở trong tình trạng sức khỏe tốt. Bà ấy đang ở nhà và khỏe mạnh. Bà ấy sẽ ra tòa trong vài ngày tới", tướng Min Aung Hlaing tuyên bố trước truyền thông.

Phiên tòa xét xử bà Suu Kyi sẽ diễn ra vào thứ Hai tại thủ đô Naypyidaw. Cho đến nay, bà chỉ xuất hiện qua các đoạn video trực tuyến và vẫn chưa được phép nói chuyện trực tiếp với luật sư của mình.

Chính quyền quân sự Myanmar đã viện dẫn lý do an ninh để không cho phép cựu lãnh đạo nói chuyện riêng với luật sư của mình.

Đầu tháng 2, quân đội Myanmar đã tiến hành đảo chính với lý do cuộc bầu cử vào tháng 11 năm ngoái đã bị gian lận. Ủy ban bầu cử sau đó đã bác bỏ các cáo buộc của quân đội.

Theo Reuters
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.