Bà Suu Kyi sẽ sớm xuất hiện trước công chúng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lãnh đạo quân đội Myanmar Min Aung Hlaing cho biết nhà lãnh đạo bị phế truất Aung San Suu Kyi hiện vẫn khỏe mạnh và sẽ ra hầu tòa trong vài ngày tới. 
Bà Suu Kyi sẽ sớm xuất hiện trước công chúng

Bà Suu Kyi (75 tuổi) người từng đoạt giải Nobel Hòa bình, nằm trong số hơn 4.000 người bị giam giữ kể từ cuộc đảo chính xảy ra vào ngày 1/2. Bà sẽ phải đối mặt với các cáo buộc từ sở hữu bất hợp pháp máy bộ đàm cho đến vi phạm Luật Thiên tai của đất nước.

"Aung San Suu Kyi hiện ở trong tình trạng sức khỏe tốt. Bà ấy đang ở nhà và khỏe mạnh. Bà ấy sẽ ra tòa trong vài ngày tới", tướng Min Aung Hlaing tuyên bố trước truyền thông.

Phiên tòa xét xử bà Suu Kyi sẽ diễn ra vào thứ Hai tại thủ đô Naypyidaw. Cho đến nay, bà chỉ xuất hiện qua các đoạn video trực tuyến và vẫn chưa được phép nói chuyện trực tiếp với luật sư của mình.

Chính quyền quân sự Myanmar đã viện dẫn lý do an ninh để không cho phép cựu lãnh đạo nói chuyện riêng với luật sư của mình.

Đầu tháng 2, quân đội Myanmar đã tiến hành đảo chính với lý do cuộc bầu cử vào tháng 11 năm ngoái đã bị gian lận. Ủy ban bầu cử sau đó đã bác bỏ các cáo buộc của quân đội.

Theo Reuters
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.