Bà Suu Kyi sẽ sớm xuất hiện trước công chúng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lãnh đạo quân đội Myanmar Min Aung Hlaing cho biết nhà lãnh đạo bị phế truất Aung San Suu Kyi hiện vẫn khỏe mạnh và sẽ ra hầu tòa trong vài ngày tới. 
Bà Suu Kyi sẽ sớm xuất hiện trước công chúng

Bà Suu Kyi (75 tuổi) người từng đoạt giải Nobel Hòa bình, nằm trong số hơn 4.000 người bị giam giữ kể từ cuộc đảo chính xảy ra vào ngày 1/2. Bà sẽ phải đối mặt với các cáo buộc từ sở hữu bất hợp pháp máy bộ đàm cho đến vi phạm Luật Thiên tai của đất nước.

"Aung San Suu Kyi hiện ở trong tình trạng sức khỏe tốt. Bà ấy đang ở nhà và khỏe mạnh. Bà ấy sẽ ra tòa trong vài ngày tới", tướng Min Aung Hlaing tuyên bố trước truyền thông.

Phiên tòa xét xử bà Suu Kyi sẽ diễn ra vào thứ Hai tại thủ đô Naypyidaw. Cho đến nay, bà chỉ xuất hiện qua các đoạn video trực tuyến và vẫn chưa được phép nói chuyện trực tiếp với luật sư của mình.

Chính quyền quân sự Myanmar đã viện dẫn lý do an ninh để không cho phép cựu lãnh đạo nói chuyện riêng với luật sư của mình.

Đầu tháng 2, quân đội Myanmar đã tiến hành đảo chính với lý do cuộc bầu cử vào tháng 11 năm ngoái đã bị gian lận. Ủy ban bầu cử sau đó đã bác bỏ các cáo buộc của quân đội.

Theo Reuters
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận ở tổ. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Công tác thi đua phải thực tế hơn, tránh hình thức
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác thi đua, khen thưởng hiện nay còn tập trung nhiều vào khen thưởng mà chưa chú ý phát động phong trào thi đua một cách mạnh mẽ trong nhân dân.
Nhà hát Lớn Hà Nội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
Hà Nội mở tour du lịch an toàn đầu tiên
(Ngày Nay) - "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” là tour du lịch an toàn đầu tiên được khai trương trong điều kiện bình thường mới, thể hiện qua hình thức tổ chức tour kết hợp du lịch truyền thống với ứng dụng thuyết minh tự động.