Ba bà cháu rớt xuống sà lan khi cầu sập ở Cà Mau

(Ngày Nay) - Bà Mai thuê xe ôm ra chợ cùng hai cháu đã gặp nạn khi sà lan đứt dây neo, tông sập cầu ở Cà Mau. Sự cố khiến 6 người bị thương, trong đó có bé gái 10 tuổi nguy kịch.
 
Hiện trường sà lan chở cát tông sập cầu ở Cà Mau.
Hiện trường sà lan chở cát tông sập cầu ở Cà Mau.

Chiều 13/1, ông Trần Đoàn Hùng, Phó chủ tịch UBND huyện Năm Căn (Cà Mau), yêu cầu cơ quan chức năng của địa phương khẩn trương khắc phục sự cố sập cầu Cái Trăng ở xã Hàng Vịnh. Công an xã và dân phòng đang đóng chốt gần hiện trường, hướng dẫn người dân đi vòng qua đường nông thôn 2 m để đến trung tâm huyện Năm Căn.

Đến tối cùng ngày, sà lan vẫn chưa được đưa ra khỏi hiện trường, do nhịp giữa của cầu Cái Trăng bị sập đã cắm xuống sà lan.

Theo cơ quan chức năng huyện Năm Căn, sà lan Đức Thịnh 1 mang số hiệu CM 23922 do ông Nguyễn Hà Anh Kiệt ở phường 8 (TP Cà Mau) làm chủ, thuyền trưởng là Hà Trung Tính, ngụ phường 6, TP Cà Mau. Người làm công Lý Quốc Triệu cho biết sau khi lấy cát ở An Giang, sà lan chạy về xã Hàng Vịnh và neo đậu gần cầu Cái Trăng khoảng 300 m.

Trong lúc chờ đưa cát lên công trình ở Khu kinh tế Năm Căn, sà lan gặp nước ròng chảy xiết, giật đứt dây neo. Khi sà lan trôi tự do đã va vào cầu Cái Trăng, làm sập 2 trong 4 nhịp chính.

Lúc xảy ra sự cố trên cầu có 3 xe máy, trong đó có chiếc xe ôm chở bà Nguyễn Thị Mai (ngụ Năm Căn) với hai trẻ em 5 và 10 tuổi trên đường đến chợ.

"Sà lan tông sập cầu làm xe chở ba bà cháu tôi ngã nhào. Tôi với hai cháu lăn nhiều vòng rồi rớt mạnh xuống sà lan. Một trong hai đứa cháu bị chấn thương đầu, chảy máu miệng đã được đưa lên TP.HCM cấp cứu", bà Mai kể.

Theo bà Mai, lúc nhìn thấy cháu bị nạn, tóc của bà dính trong nhịp cầu bị sập, bà Mai cố giật mạnh để kéo tóc ra ngoài, rồi bò đến ôm cháu gái.

"Lúc lăn trên cầu xuống sà lan, tôi tưởng mình không qua khỏi", bà Mai nói trong nước mắt. Hiện bà Mai phải nằm nghiêng, muốn ngồi dậy phải có người đỡ.

Ngoài bà Mai với hai cháu bé, 3 người chạy xe máy cũng bị thương nhẹ. Cầu Cái Trăng sập gây hư hỏng hệ thống cấp nước sạch và cáp viễn thông được lắp đặt dọc theo cầu.

Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau cho biết trước khi đưa phương tiện vào neo đậu gần cầu Cái Trăng, tài công của sà lan Đức Thịnh 1 đã bị Cảnh sát giao thông đường thủy An Giang lập biên bản về hành vi chở quá vạch mớn nước an toàn. 

Cầu Cái Trăng có trọng tải 3 tấn, rộng 3,5 m, dài hơn 30 m, bằng bêtông cốt thép. Cầu nằm trên tuyến đường chính nối thị trấn Năm Căn với xã Hàng Vịnh. Ngành giao thông vận tải tỉnh Cà Mau đang có kế hoạch bắt cầu tạm để người dân đi lại thuận tiện trong dịp Tết.

Theo Zing
Bình luận
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Ninh Thuận phải quyết tâm hoàn thành sớm mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Ninh Thuận phải quyết tâm hoàn thành sớm mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát
(Ngày Nay) - Ninh Thuận phải cố gắng nỗ lực để là 1 trong 5 tỉnh, thành phố hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân khó khăn về nhà ở trong năm 2025. Đó là mong muốn, ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng trong chuyến công tác tại Ninh Thuận và dự Lễ phát động chiến dịch 90 ngày đêm “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” do tỉnh tổ chức sáng 29/3.
Australia dùng máy bay sơ tán người dân vùng lũ
Australia dùng máy bay sơ tán người dân vùng lũ
(Ngày Nay) - Ngày 28/3, lực lượng chức năng đã dùng máy bay để sơ tán người dân ở khu vực hẻo lánh miền Bắc Autralia, nơi đang hứng chịu đợt lụt kỷ lục. Theo cảnh báo được Cơ quan khí tượng ban bố ngày 29/3, mực nước lũ tại khu vực này đã vượt quá mức kỷ lục từng được ghi nhận năm 1974.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”
(Ngày Nay) - Chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Đà Nẵng (28/3/1930 - 28/3/2025) và 50 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2025), kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), tối 28/3, tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”.
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ học sinh Trường Tuệ Đức bị nghi ngộ độc thực phẩm
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ học sinh Trường Tuệ Đức bị nghi ngộ độc thực phẩm
(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ việc 38 học sinh Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Tuệ Đức (Trường Tuệ Đức, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) nghi bị ngộ độc thực phẩm, ngày 28/3, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương điều tra, xử lý và truy xuất nguồn gốc thực phẩm liên quan.
Phiên livestream 14 tiếng của "Anh tài" Quốc Thiên. Ảnh: Znews
Livestream bán hàng: Cầu nối gần gũi hay rủi ro mất đi hào quang nghệ sĩ?
(Ngày Nay) - Trong quá khứ, hình ảnh nghệ sĩ thường gắn liền với sự hào nhoáng và xa xỉ. Họ xuất hiện trên những tấm pano khổng lồ, đại diện cho các thương hiệu lớn với hợp đồng quảng cáo trị giá hàng tỷ đồng, toát lên vẻ sang trọng và đẳng cấp. Những chiến dịch quảng cáo nước hoa, xe hơi hay thời trang cao cấp đã định hình nghệ sĩ như biểu tượng của sự thành công, đôi khi xa cách với đời sống thường nhật. Tuy nhiên, thời đại số đã thay đổi nhận thức của công chúng .