Ba bà cháu rớt xuống sà lan khi cầu sập ở Cà Mau

(Ngày Nay) - Bà Mai thuê xe ôm ra chợ cùng hai cháu đã gặp nạn khi sà lan đứt dây neo, tông sập cầu ở Cà Mau. Sự cố khiến 6 người bị thương, trong đó có bé gái 10 tuổi nguy kịch.
 
Hiện trường sà lan chở cát tông sập cầu ở Cà Mau.
Hiện trường sà lan chở cát tông sập cầu ở Cà Mau.

Chiều 13/1, ông Trần Đoàn Hùng, Phó chủ tịch UBND huyện Năm Căn (Cà Mau), yêu cầu cơ quan chức năng của địa phương khẩn trương khắc phục sự cố sập cầu Cái Trăng ở xã Hàng Vịnh. Công an xã và dân phòng đang đóng chốt gần hiện trường, hướng dẫn người dân đi vòng qua đường nông thôn 2 m để đến trung tâm huyện Năm Căn.

Đến tối cùng ngày, sà lan vẫn chưa được đưa ra khỏi hiện trường, do nhịp giữa của cầu Cái Trăng bị sập đã cắm xuống sà lan.

Theo cơ quan chức năng huyện Năm Căn, sà lan Đức Thịnh 1 mang số hiệu CM 23922 do ông Nguyễn Hà Anh Kiệt ở phường 8 (TP Cà Mau) làm chủ, thuyền trưởng là Hà Trung Tính, ngụ phường 6, TP Cà Mau. Người làm công Lý Quốc Triệu cho biết sau khi lấy cát ở An Giang, sà lan chạy về xã Hàng Vịnh và neo đậu gần cầu Cái Trăng khoảng 300 m.

Trong lúc chờ đưa cát lên công trình ở Khu kinh tế Năm Căn, sà lan gặp nước ròng chảy xiết, giật đứt dây neo. Khi sà lan trôi tự do đã va vào cầu Cái Trăng, làm sập 2 trong 4 nhịp chính.

Lúc xảy ra sự cố trên cầu có 3 xe máy, trong đó có chiếc xe ôm chở bà Nguyễn Thị Mai (ngụ Năm Căn) với hai trẻ em 5 và 10 tuổi trên đường đến chợ.

"Sà lan tông sập cầu làm xe chở ba bà cháu tôi ngã nhào. Tôi với hai cháu lăn nhiều vòng rồi rớt mạnh xuống sà lan. Một trong hai đứa cháu bị chấn thương đầu, chảy máu miệng đã được đưa lên TP.HCM cấp cứu", bà Mai kể.

Theo bà Mai, lúc nhìn thấy cháu bị nạn, tóc của bà dính trong nhịp cầu bị sập, bà Mai cố giật mạnh để kéo tóc ra ngoài, rồi bò đến ôm cháu gái.

"Lúc lăn trên cầu xuống sà lan, tôi tưởng mình không qua khỏi", bà Mai nói trong nước mắt. Hiện bà Mai phải nằm nghiêng, muốn ngồi dậy phải có người đỡ.

Ngoài bà Mai với hai cháu bé, 3 người chạy xe máy cũng bị thương nhẹ. Cầu Cái Trăng sập gây hư hỏng hệ thống cấp nước sạch và cáp viễn thông được lắp đặt dọc theo cầu.

Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau cho biết trước khi đưa phương tiện vào neo đậu gần cầu Cái Trăng, tài công của sà lan Đức Thịnh 1 đã bị Cảnh sát giao thông đường thủy An Giang lập biên bản về hành vi chở quá vạch mớn nước an toàn. 

Cầu Cái Trăng có trọng tải 3 tấn, rộng 3,5 m, dài hơn 30 m, bằng bêtông cốt thép. Cầu nằm trên tuyến đường chính nối thị trấn Năm Căn với xã Hàng Vịnh. Ngành giao thông vận tải tỉnh Cà Mau đang có kế hoạch bắt cầu tạm để người dân đi lại thuận tiện trong dịp Tết.

Theo Zing
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.