Ba cầu thủ đầu tiên ra khỏi hang Tham Luang

(Ngày Nay) - Những chiếc xe cứu thương đầu tiên cùng với các nạn nhân đầu tiên trong 13 nạn nhân mắc kẹt trong hang Tham Luang đã được giải cứu thành công và đang rời khỏi hiện trường để tới bệnh viện cách đó 50 dặm.
Ba cầu thủ đầu tiên ra khỏi hang Tham Luang

“Hai cậu bé đầu tiên đã ra ngoài. Họ hiện đang ở bệnh viện dã chiến gần hang động”, theo ông Tossathep Boonthong - Giám đốc Sở Y tế Chiang Rai cho biết.

“Chúng tôi đang kiểm tra sức khỏe hai cậu bé.”, ông Tossathep trả lời hãng tin Reuters.

Ba cầu thủ đầu tiên ra khỏi hang Tham Luang ảnh 1

Chiếc xe chở cậu bé đầu tiên rời khỏi khu vực hang Tham Luang.

Trung úy Kongcheep Tantrawanit thuộc đội cứu hộ cho biết, bốn cậu bé khác  dự kiến sẽ "sớm ra ngoài".

Hiện tại, họ đang ở "nơi đóng quân" của thợ lặn, bên trong hang Tham Luang, Trung úy Kongcheep thông tin cho AP.

"Bốn cậu bé đã đến buồng thứ ba và sẽ đi bộ ra khỏi hang ngay", ông nói.

Mười ba đội y tế đang đứng sẵn sàng bên ngoài hang động - mỗi đội sẽ có một trực thăng và xe cứu thương riêng, mỗi đội sẽ phụ trách một nạn nhân.

Ba cầu thủ đầu tiên ra khỏi hang Tham Luang ảnh 2

Trực thăng đã được chuẩn bị để đưa các nạn nhân tới bệnh viện.

Dự kiến các nạn nhân sẽ được trực thăng vận khoảng 50 dặm về phía bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh.

Một nguồn tin tại bệnh viện nói với Reuters rằng 5 bác sĩ cấp cứu đang túc trực sẵn ở bệnh viện, ngoài ra sẽ có 30 bác sĩ khác sẵn sàng hỗ trợ, ai cũng rất nóng lòng chờ đợi.

Theo nguồn tin từ trong hang, việc mực nước tiếp tục giảm giúp đẩy nhanh tiến độ giải cứu các nạn nhân.

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.