Bà Mạnh Vãn Chu nộp đơn xin bảo lãnh do sức khỏe yếu

(Ngày Nay) - Bà Mạnh Vãn Chu - CFO của Huawei Technologies, đã nộp đơn xin bảo lãnh tại ngoại trong thời gian chờ dẫn độ sang Mỹ do mắc chứng tăng huyết áp nghiêm trọng và lo ngại về tình trạng sức khỏe của mình khi bị giam giữ tại Canada.

Bà Mạnh Vãn Chu nộp đơn xin bảo lãnh do sức khỏe yếu

Giám đốc tài chính (CFO) của Huawei - bà Mạnh Vãn Chu, đang đấu tranh để được tại ngoại sau khi bị chính quyền Canada bắt giữ vào ngày 1/12 theo yêu cầu của Mỹ.

Phía Mỹ cáo buộc bà Mạnh bao che cho liên hệ của Huawei với một công ty đang cố gắng bán thiết bị cho Iran bất chấp lệnh trừng phạt, một công tố viên Canada cho biết hôm thứ Sáu, phản đối việc cho công dân Trung Quốc được bảo lãnh trong thời gian chờ dẫn độ sang Mỹ.

Trong một bản khai được tuyên thệ, bà Mạnh cho biết mình vô tội trước những cáo buộc và sẽ tranh luận tại phiên tòa ở Mỹ sau khi bị dẫn độ

CFO của Huawei cũng cho biết bà đã được đưa đến bệnh viện để điều trị chứng tăng huyết áp sau khi bị giam giữ.

Phía Trung Quốc đã chỉ trích mạnh mẽ việc công dân nước này bị giam giữ và yêu cầu trả tự do ngay lập tức.

Vụ bắt giữ đã làm khuấy động thị trường toàn cầu trong bối cảnh Trung Quốc và Mỹ vừa đạt được "thỏa thuận ngừng bắn" trong cuộc chiến tranh thương mại.

Trong đơn xin bảo lãnh, Mạnh Vãn Chu nói rằng bà có mối quan hệ 15 năm với Vancouver, cũng như sở hữu số tài sản đáng kể tại thành phố này.

Gia đình bà Mạnh cũng tìm cách ở lại Vancouver nếu bà được tại ngoại, theo các tài liệu của tòa án, chồng bà cho biết sẽ vẫn đưa cặp con gái của họ đi học tại Vancouver trong thời gian diễn ra phiên tố tụng.

Theo Reuters
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, sáng 5/2, tại thủ đô Viêng Chăn, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác nhằm tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Lào.
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 4/2, Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) đã phát đi cảnh báo dịch tễ khẩn cấp về nguy cơ bệnh sởi tái bùng phát và lan rộng tại châu Mỹ, coi đây là một thách thức nghiêm trọng đối với an ninh y tế công cộng của các quốc gia trong khu vực.
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
(Ngày Nay) - Ngày 5/2, Samsung Electronics Co. cho biết hãng đã khai trương khu trưng bày quảng bá Samsung House nhằm giới thiệu các đổi mới công nghệ cũng như lịch sử đồng hành cùng Olympic, phục vụ khách tham quan và các vận động viên trước thềm Olympic Mùa Đông Milan–Cortina 2026 tại Italy.
Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.