Bà ngoại bán cháu gái lấy 20 triệu đồng trả nợ

(Ngày Nay) - Giận con gái, bà Xê mang cháu ngoại về Cần Thơ bán lấy tiền mang lên Sài Gòn trả nợ. Cảnh sát đang tạm giữ bà này để điều tra.
Bà ngoại bán cháu gái lấy 20 triệu đồng trả nợ

Ngày 8/3, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM, cho biết đã chuyển bà Lê Thị Xê (40 tuổi, tạm trú ở quận Thủ Đức) cùng hồ sơ vụ Buôn bán trẻ em cho Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ tiếp tục mở rộng điều tra.

Trước đó, Công an quận Thủ Đức nhận được đơn kêu cứu của chị Lê Thị Kim Phụng (20 tuổi, ở tỉnh Hậu Giang), báo về việc con ruột bị mất tích . Chị này cho biết vào ngày 7/10/2016, chị sinh bé gái nhưng chưa làm giấy khai sinh nên gọi là Ba. Sau đó, Phụng cùng bà Xê (mẹ ruột) về phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, thuê phòng trọ ở.

Ngày 28/1, mẹ con chị Phụng xảy ra mâu thuẫn. Mẹ bé gái bỏ đi đến ngày 19/2 quay về phòng trọ thì không thấy con đâu. Cô gái hỏi thì bà Xê không trả lời.

Từ đơn tố cáo của nạn nhân, cảnh sát nghi vấn có dấu hiệu của vụ buôn bán trẻ em nên triệu tập bà Xê lên lấy lời khai.

Tại cơ quan điều tra, bà Xê thừa nhận đã mang cháu ngoại đi bán. Theo đó, sáng 22/2, bà này đưa bé Ba đến trước Bệnh viện phụ sản Cần Thơ. Tại đây, bà ngoại bé Ba gặp một phụ nữ không rõ lai lịch bàn bạc về việc mua bán.

Sau khi thỏa thuận, bà Xê đã viết giấy bán cháu với giá 20 triệu đồng rồi đón xe về Hậu Giang. Hai hôm sau, bà quay lại TP.HCM trả cho chị Huyền (ở phường Hiệp Bình Chánh) 19 triệu đồng, số còn lại để tiêu xài.

Nhận thấy hành vi của bà Xê có dấu hiệu tội Mua bán trẻ em và vụ việc xảy ra tại Cần Thơ nên Công an quận Thủ Đức chuyển vụ án về địa phương này để tiếp tục mở rộng điều tra, truy tìm người mua trẻ.

Theo Zing
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.