Bà ngoại bé trai 1 tuổi bị bạo hành: Sao họ độc ác thế?

(Ngày Nay) - “Trước lúc bị bạo hành, cháu bụ bẫm lắm, ai nhìn cũng phải yêu. Không biết kẻ gây ra việc này là ai mà sao họ độc ác thế?”, bà ngoại bé trai nói.
Bé trai bị bạo hành được chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: Bá Chiêm.
Bé trai bị bạo hành được chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: Bá Chiêm.
Trưa 6/8, bé trai chừng một tuổi bị bạo hành được chuyển từ khoa cấp cứu sang khoa hồi sức ngoại của Bệnh viện Nhi Trung ương để sẵn sàng cho việc phẫu thuật. Nguồn tin của Zing.vn cho biết việc chấn thương sọ não khiến sức khỏe bệnh nhi xấu đi từ đêm 5/8.
Ai bạo hành bé trai?
Túc trực bên ngoài phòng điều trị, bà Hoàng Thị Nga (bà ngoại bé trai) đứng ngồi không yên. Chốc chốc lại ngó qua khe cửa, người phụ nữ luống tuổi nói bà biết sự việc vào tối qua, khi một cảnh sát nhận ra bệnh nhi bị bạo hành giống con trai của Đinh Lan Hương, con gái bà, vừa bị bắt vì liên quan đến ma túy.
“Trước lúc bị bạo hành, cháu bụ bẫm lắm, ai nhìn cũng phải yêu. Không biết kẻ gây ra việc này là ai mà sao họ độc ác thế?” - bà ngoại bé trai bắt đầu câu chuyện.
Theo lời bà Nga, gia đình không hay biết cô con gái 34 tuổi sinh thêm bé trai cho đến khi Hương bị Công an quận Hai Bà Trưng bắt hồi tháng 7. Trước đó, người phụ nữ là mẹ của 5 đứa trẻ sống lang thang với đám bạn, không liên lạc với gia đình.
Ba đứa con đầu được vợ chồng bà Nga đưa về chăm nuôi. Tuy nhiên, Hương không thăm nom các con, cũng chưa từng gửi một đồng để 3 đứa mua quà bánh.
Chồng bị bắt, Hương cũng vướng vòng lao lý vì một tội danh liên quan ma túy. Cô ta được tạm hoãn thi hành án vì nuôi bé gái là con chung của Hương với người tình. Sau đó, bé gái này được bên nội nhận về nuôi. Suốt hơn 2 năm, Hương cũng không qua lại chăm bẵm.
Người thân cho rằng bé trai bị bạo hành được Hương sinh ra nhằm để tiếp tục “nợ” án phạt. Hôm bị Công an Hai Bà Trưng bắt quả tang, người phụ nữ này giấu nhiều ma túy trong áo ngực. Sau đó, cháu bé được bạn bè của Hương chăm sóc.
“Công an giữ nhóm đưa cháu tôi vào viện thì sẽ sớm tìm ra kẻ gây ra chuyện này. Thằng bé tội tình gì mà nỡ đánh nó đến chấn thương sọ não”, bà Nga khóc, cầu mong điều tốt đẹp sẽ đến với cháu ngoại.
Cảnh sát vào cuộc vụ bé trai 1 tuổi nghi bị bạo hành
Cảnh sát nhận định bé trai 1 tuổi được đưa vào bệnh viện tình trạng hôn mê, co giật, bầm tím toàn thân và xây xước ở bộ phận sinh dục. Nạn nhân có dấu hiệu bị bạo hành.
Không thấy biểu hiện bất thường
Cũng có mặt tại bệnh viện, bà Nguyễn Kim Anh (người đang chăm sóc con gái thứ 4 của Hương) nói 10 ngày trước, bà đã đi tìm bé trai nhưng không có kết quả. “Hương khai với công an rằng cháu bé là máu mủ của con trai tôi. Nó có bầu chỉ một tuần trước khi con tôi bị cảnh sát bắt. Giá như gia đình tìm được thằng bé thì việc này đã không xảy ra”, người phụ nữ buồn bã.
Theo bà Kim Anh, việc không có nhiều thông tin về Hương khi cả nhà chỉ biết ra đường lần dò bé trai trong vô vọng.
“Có lần tôi lang thang mấy ngày ở khu Yên Phụ, nhưng chẳng thể nào tìm ra người đang nuôi nấng cháu”, bà Kim Anh kể.
Theo tìm hiểu của Zing.vn, sau khi Hương bị bắt, bé trai được một phụ nữ tên Chi ở Ba Đình (Hà Nội) chăm sóc. Sau đó, Chi giao cháu bé cho Nguyễn Thanh Hằng (ở phố Yên Phụ, Ba Đình) nuôi nấng. Người phụ nữ có ngoại hình giống đàn ông này là người đã đưa cháu bé vào viện, sau đó bị cảnh sát đưa về trụ sở khi quay lại tìm bệnh nhi.
Anh Trần Văn Thắng (em họ ở gần nhà Hằng) cho biết khoảng 10 ngày trước, Hằng nhận một bé trai bị xước xát ở trán về nuôi. Người phụ nữ sống một mình trong căn phòng rộng chưa đến 10 m2 nói nuôi giúp con một người quen bị ngã.
“Cả ngày bé trai ở trong phòng cùng chị Hằng. Tôi ở ngay dưới, chỉ thỉnh thoảng thấy cháu khóc nhỏ chứ không phát hiện điều gì bất thường”, anh Thắng kể.
Vẫn theo người đàn ông này, thời điểm chị Hằng còn ở nhà, có một nam thanh niên tên Biển thỉnh thoảng tiếp tế đồ ăn và quần áo cho cháu bé. Sau đó, anh Thắng biết việc bé trai bị bạo hành khi xem tin tức trên mạng.
Khởi tố vụ án cố ý gây thương tích:
Ngày 4/8, bé trai chừng 1 tuổi được một người đưa đến bệnh viện Việt Nam - Cu Ba trong tình trạng hôn mê, co giật, bầm tím toàn thân, xây xước ở cổ và bộ phận sinh dục. Sau khi cấp cứu hồi sức, bệnh nhi được chuyển tới bệnh viện Xanh Pôn, rồi đưa sang bệnh viện Nhi Trung ương. Tại đây, bác sĩ xác định não của bé trai bị tổn thương.
Xác định bé trai bị bạo hành, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án Cố ý gây thương tích để điều tra làm rõ. Cùng ngày, cảnh sát phát hiện 5 người đến bệnh viện hỏi thăm tung tích cháu bé, trong số này có người phụ nữ đã đưa bé trai vào cấp cứu.
Làm việc với cảnh sát, người này khai tên Nguyễn Thanh Hằng (39 tuổi, ở quận Ba Đình). Theo lời khai, sau khi mẹ cháu bé bị bắt vì tội danh liên quan ma túy, bé trai được gửi cho một người quen nhờ nuôi. Đầu tháng 8, người này bận việc riêng nên đã nhờ Hằng chăm sóc.
Theo Zing
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.