Bà nội là thủ phạm sát hại cháu bé 20 ngày tuổi ở Thanh Hóa

(Ngày Nay) -Sau khi bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra, bà Phạm Thị Xuân, 65 tuổi, trú tại Thái Bình, bà nội cháu bé đã thừa nhận hành vi giết cháu ruột của mình.
Nghi phạm của vụ án lại chính là bà nội cháu bé Ảnh: Báo Mới
Nghi phạm của vụ án lại chính là bà nội cháu bé Ảnh: Báo Mới

Bà Xuân khai nhận, thầy bói phán rằng cháu gái bà là "yêu nghiệt" trong gia đình, nếu cháu gái sống thì bà sẽ tử vong và ngược lại.

Tối 25/11, bà Xuân đã sát hại cháu nội bằng tay, nhét xuống gầm giường rồi tự dựng nên vụ bắt cóc rằng có đôi nam nữ vào nhà dí dao, bịt miệng bà để cướp cháu bé.

Khi xảy ra sự việc, do đông đảo người dân và lực lượng công an có mặt tại nhà anh Thuận tới tận khuya nên thi thể cháu bé vẫn được giấu dưới gầm giường.

Sáng hôm sau (26/11), bà Xuân lén cho thi thể cháu bé vào bao tải và bỏ ra thùng rác.

Đến ngày 27/9, trong lúc đi nhặt rác tại bãi rác ở thị xã, bà Dương Thị Thơm (trú phường Ba Đình) đã phát hiện thi thể cháu bé được đựng trong bao tải, phía ngoài có ghi tên anh Thuận kèm số điện thoại, báo Vietnamnet thông tin.

Trước đó, Công an Thanh Hóa thông tin, khoảng 18h40 phút ngày 25/11, trong lúc bà Phạm Thị Xuân (65 tuổi) đang bế cháu gái mới sinh được hơn 20 ngày tuổi thì bị 2 đối tượng bịt mặt đi xe máy tay ga vào nhà dùng dao khống chế và giằng lấy cháu bé rồi lên xe tẩu thoát.

Đến sáng 27/11, một người dân đi nhặt rác đã phát hiện thi thể một bé gái ở bãi rác phường Đông Sơn (thị xã Bỉm Sơn), cách nhà anh Thuận gần 10 km.

Cơ quan Công an tiến hành cho nhận dạng thì vợ chồng anh Thuận xác định đó là con gái mình tên là Lê Minh Anh, bị cướp đi tối hôm 25/11, theo báo Thanh Niên.

Tổng hợp

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.