Vụ bé gái bị bắt cóc: 'Trên người cháu bé không có vết thương gì'

(Ngày Nay) - Người phát hiện ra thi thể của bé gái-bà Dương Thị Thơm, cho biết cháu bé bị cho vào trong bao tải, trong bao ghi tên bố cháu bé và 1 số điện thoại.
Hiện trường nơi phát hiện xác bé gái. Ảnh: Vietnamnet
Hiện trường nơi phát hiện xác bé gái. Ảnh: Vietnamnet

Vào lúc 9h30 sáng 27/11 đã phát hiện xác 1 cháu bé nghi là cháu bé 20 ngày tuổi bị bắt cóc tại khu vực bãi rác trung tâm thị xã thuộc thôn Trường Sơn, phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn.

Qua tìm hiểu, thi thể cháu bé được bà Dương Thị Thơm (người nhặt rác tại bãi) tìm thấy trong một chiếc bao tải.

Trao đổi với Dân trí, bà Thơm chưa hết bàng hoàng kể lại: “Khoảng 9h sáng tôi đi nhặt rác tại bãi, khi xe chở rác của công ty môi trường vào thì tôi lại nhặt rác. Khi kéo chiếc bao từ trên xe xuống, đổ ra thì có một bé gái. Sau đó, tôi bế cháu ra rồi đặt cháu lên chiếu. Trong chiếc bao ghi rõ số điện thoại và tên Thuận nhưng tôi không nhớ được số điện thoại. Trong bao không có cái gì chỉ có cháu bé được đùm trong cái chăn màu hồng, cơ thể không có vết thương gì, bao tay, bao chân vẫn còn nguyên”.

“Sau khi thấy cháu bé, tôi và chồng gọi bảo vệ, ngay sau đó bảo vệ bãi rác gọi cho cơ quan công an. Cơ quan chức năng đến khám nghiệm xong rồi tôi vừa hoàn tất thủ tục cho cháu để người ra ta đưa đi. Cũng may máy múc hỏng chứ không thì máy múc đã lấp cháu rồi. Khi đó tôi trèo lên kéo bao tải ra, cắt cái bì ra thì thấy cháu nằm trong đó” – bà Thơm cho biết.

Đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi phát hiện thi thể bé gái tại bãi rác ở phường Đông Sơn, nghi là bé 20 ngày tuổi trong một vụ bắt cóc, cơ quan chức năng đã xuống khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, đến 13h chiều cùng ngày, thi thể cháu bé được cơ quan công an đưa đến BV Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, đồng thời cho anh Thuận, chị Huyền là người bị mất con lên nhận dạng.

Vợ chồng anh Thuận đau đớn xác nhận, thi thể bé gái tìm thấy trong bãi rác chính là cháu Lê Minh Anh - con gái mới ra đời của họ, tính đến nay là 22 ngày tuổi.

Đại tá Hiếu cho biết, dù bố mẹ đã nhận con nhưng thi thể bé vẫn phải đưa về nhà xác BV Đa khoa tỉnh để cơ quan công an giám định ADN và tìm nguyên nhân cái chết để phục vụ công tác điều tra, truy bắt thủ phạm.

“Đây là vụ việc phức tạp, nghiêm trọng, liên quan đến nạn nhân là trẻ em nên Công an tỉnh không trực tiếp thực hiện giải phẫu mà mời Kỹ thuật hình sự Bộ Công an vào làm việc”, Đại tá Hiếu thông tin.

Được biết, Tổng cục cảnh sát Bộ Công an đã cử lực lượng thuộc Cục cảnh sát hình sự và một số đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an tỉnh điều tra vụ việc, theo VIetnamnet.

Tổng hợp

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.