Bà Quỳnh Anh tốt nghiệp đại học hệ tại chức loại trung bình

(Ngày Nay) - Hồ sơ lưu trữ tại trường Đại học Vinh cho biết Trần Vũ Quỳnh Anh theo học ngành tin học khóa 46 (2005-2009), hệ vừa học vừa làm, tốt nghiệp loại trung bình với 13 học phần điểm 5.
Bà Quỳnh Anh được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng (nhiệm kỳ 2015-2020).
Bà Quỳnh Anh được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng (nhiệm kỳ 2015-2020).

Theo hồ sơ lưu trữ tại trường Đại học Vinh (Nghệ An), bà Trần Vũ Quỳnh Anh (sinh năm 1986, quê Thanh Hóa), nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa, học ngành tin học khóa 46 (2005 – 2009), hệ vừa làm vừa học tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Thanh Hóa do Đại học Vinh mở và đào tạo.

Bảng kết quả học tập của toàn khóa của cựu sinh viên Trần Vũ Quỳnh Anh gồm có 50 học phần, đạt điểm trung bình với tổng điểm 6,36.

Cụ thể, có một học phần đạt điểm 9, sáu học phần đạt điểm 8, mười sáu học phần đạt điểm 7, mười bốn học phần đạt điểm 6 và 13 học phần đạt điểm 5.

Nhiều giảng viên trường Đại học Vinh cho biết kết quả học tập của Quỳnh Anh không nổi bật, các điểm số trung bình chiếm phần lớn.

Về các học phần có 6 đơn vị học trình như lập trình PASCAL nâng cao, cơ sở thông tin và mạng máy tính, xử lý tín hiệu số và xử lý ảnh thì Quỳnh Anh chỉ đạt 6 điểm. Trong khi đó, học phần duy nhất mà bà Quỳnh Anh đạt 9 điểm thì lại có 4 đơn vị học trình. Vì thế, học phần nhiều học trình đạt điểm số thấp sẽ kéo xuống kết quả chung khi tính tổng.

“Lúc còn học, Quỳnh Anh học lực bình thường và không phải xinh nhất lớp. Cựu sinh viên này không để lại dấu ấn nổi bật”, một giảng viên từng dạy bà Trần Vũ Quỳnh Anh cho biết.

Bà Quỳnh Anh tốt nghiệp đại học hệ tại chức loại trung bình ảnh 1Bảng điểm của bà Trần Vũ Quỳnh Anh. 

Liên quan đến việc tháng 4/2014, bà Quỳnh Anh đang là nhân viên ở Sở Xây dựng, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa đưa vào diện quy hoạch phó giám đốc sở, chiều 31/3, trao đổi với Zing.vn, ông Phan Quang Vinh, Phó Ban tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa thừa nhận trách nhiệm vì đơn vị này chủ yếu tin Sở Xây dựng là chính.

“Hình như Sở Xây dựng bỏ phiếu thống nhất 100 % để đưa bà Quỳnh Anh vào quy hoạch. Đúng ra, nếu làm cẩn thận, chúng tôi phải thẩm định xem quá trình công tác của bà này, xem tới đây có thể đảm nhiệm được chức vụ phó giám đốc hay không”, ông Vinh nói.

Trước vấn đề dư luận quan tâm bà Trần Vũ Quỳnh Anh có thành tích gì đặc biệt và tài năng “hơn người” để được bổ nhiệm “thần tốc” ở Sở Xây dựng, ông Vinh bỏ ngỏ.

Tuy nhiên, ông Vinh cho hay lúc bấy giờ Ban tổ chức chỉ quan tâm hồ sơ bà Quỳnh Anh đảm bảo các tiêu chí là Đảng viên, nữ trẻ, có bằng đại học nên không thẩm định hồ sơ.

Thừa nhận là người phụ trách đào tạo của Ban tổ chức Tỉnh ủy, ông Vinh khẳng định không có lãnh đạo tỉnh nào gửi thư tay cho mình để chỉ đạo cho bà Quỳnh Anh đi học. “Tôi xin khẳng định Ban Tổ chức Tỉnh ủy và riêng cá nhân tôi không chịu sức ép nào”, ông Vinh nói.

Theo Zing
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
(Ngày Nay) -  Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm - nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương là nhà khoa học dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về tình trạng trẻ tự kỷ tại Việt Nam. Năm 2018, ông được trao tặng Giải thưởng Nikkei châu Á lĩnh vực khoa học và công nghệ nhất bởi những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nội soi nhi khoa và ghép tế bào gốc cho các bệnh nan y.
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ca ngợi việc đưa 850 triệu người dân thoát khỏi cảnh nghèo cùng cực là một “thành tựu chưa từng có” mà bất kỳ quốc gia nào trong lịch sử hiện đại cũng chưa từng đạt được.
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
(Ngày Nay) - Công ty mẹ ByteDance của TikTok đã đồng ý trả 92 triệu USD để dàn xếp một vụ kiện tập thể cáo buộc rằng ứng dụng chia sẻ video này không nhận được sự đồng ý của họ trước khi thu thập dữ liệu cá nhân.
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
(Ngày Nay) - Sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ Australia, Facebook tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác với các hãng thông tấn địa phương liên quan tới các nội dung tin tức được chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội này.