Bắc Giang và Thanh Hóa thông tin về các ca sốc phản vệ với vaccine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo ngành y tế các tỉnh Bắc Giang và Thanh Hóa, sức khỏe của các trường hợp bị sốc phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19 đang dần ổn định.
Bắc Giang và Thanh Hóa thông tin về các ca sốc phản vệ với vaccine

Liên quan đến 4 học sinh ở Bắc Giang sốc phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19 ở huyện Sơn Động, chiều 26/11, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang Nguyễn Thị Thu Hương cho biết, đến nay sức khỏe cả 4 cháu đã dần ổn định, trong đó 2 cháu điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Sơn Động đã được xuất viện về nhà, còn 2 cháu diễn biến nặng hơn (sốc phản vệ độ 3) đã được chuyển xuống Bệnh viện Bạch Mai và đang được tiếp tục theo dõi.

Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang cho biết thêm, bước đầu điều tra của cơ quan chuyên môn nguyên nhân sốc phản vệ là do phản ứng của cá thể đối với vaccine, không liên quan đến chất lượng, quy trình tiêm chủng.

Tất cả các loại thuốc trong Chương trình tiêm chủng mở rộng đều có tỷ lệ sốc phản vệ nhất định. Do đó, ngành Y tế đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực để đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm chủng.

Còn về sự cố sốc phản vệ sau tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Thanh Hóa, hiện sức khỏe của 10 công nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã cơ bản ổn định, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Đến sáng 26/11, sức khỏe của cả 10 trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm vaccine được chuyển tuyến xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã ổn định. Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời của đoàn chuyên gia đầu ngành đến từ Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trong quá trình cấp cứu, điều trị, xử trí các trường hợp sốc phản vệ sau tiêm vaccine.

Bác sỹ Đỗ Minh Thái, quyền Trưởng Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Sau 3 ngày điều trị, các bệnh nhân còn lại có sức khỏe tương đối ổn định. Bệnh nhân đã bỏ được các thuốc vận mạch, không phải thở oxy, các xét nghiệm trong giới hạn bình thường. Các bệnh nhân có thể ra viện trong một vài ngày tới."

Chiều 26/11, ông Phạm Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Cống cho biết, theo thống kê, 125 công nhân có biểu hiện phản ứng nhẹ được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa huyện. Sức khỏe của các công nhân hiện ổn định, trong đó có một số trường hợp đã xuất viện về nhà.

Liên quan đến lô vaccine VeroCell nói trên, ngành Y tế Thanh Hóa đã dừng việc tiêm chủng trên phạm vi toàn tỉnh, chờ quyết định của Bộ Y tế. Hiện lô vaccine này đã được gửi ra Viện Kiểm định Quốc gia vaccine và sinh phẩm để kiểm định theo quy định.

Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?
Mưa tuyết xuất hiên trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN
Băng tuyết bao phủ đỉnh Fansipan, Sa Pa
(Ngày Nay) - Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng và thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, mưa trên diện rộng khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp. Sáng sớm 21/1, khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) xuất hiện băng tuyết.