Bắc Kạn: Hố tử thần lại sụt sâu gần 10m sau khi được san lấp

Tối ngày 16/1, tại thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn một vụ sụt lún nghiêm trọng đã xảy ra.
Bắc Kạn: Hố tử thần lại sụt sâu gần 10m sau khi được san lấp

Vụ sụt lún lần này gần như cắt đứt mặt đường 254 và cũng gây ắch tắc giao thông như lần trước, ô-tô lưu thông trên tuyến 254 từ huyện Chợ Đồn không thể lên được huyện Ba Bể.

Ngay sau khi sụt lún xảy ra, lãnh đạo huyện Chợ Đồn đã huy động công an, dân quân phong toả hai đầu hố sụt lún, bảo vệ hiện trường, mở đường mòn tránh hố sụt lún để người và xe máy đi lại.

Tới hơn 10h sáng, nhiều máy móc, phương tiện cứu hộ đã tới tiến hành san lấp hố đồng thời cơ quan chức năng đã cấm đường 254 đi Ba Bể để chờ giám định, đánh giá kết quả chính xác nguyên nhân sụt lún nhằm tìm giải pháp hiệu quả nhất ổn định lại giao thông tại đây.

Được biết, đây là khu vực hố sụt lún đợt lần trước nhưng sau khi san lấp, lần này sụt lún nghiêm trọng hơn.

Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn Hoàng Văn Nhất cho biết: Trước mắt, huyện cử lực lượng bảo vệ canh giữ không cho người và phương tiện lưu thông trên tỉnh lộ 254 đi sát mép hố sụt lún mà hướng dẫn các phương tiện đi vào đường tránh được mở tạm gần đó. Việc xử lý như thế nào đối với hố sụt lún thì chúng tôi sẽ quyết định sau, nhưng chỉ ngại là lấp xong như lần trước thì lại sụt lún tiếp.

Bắc Kạn: Hố tử thần lại sụt sâu gần 10m sau khi được san lấp ảnh 1

Vụ sụt lún lần này gần như cắt đứt mặt đường 254 và cũng gây ắch tắc giao thông như lần trước

Trước đó, báo chí đã đưa tin, khoảng hơn 18h chiều 2/1, nhiều hộ dân sống ở thị trấn Bằng Lũng (Chợ Đồn, Bắc Kạn) bỗng nghe tiếng ầm ầm rồi đất đá bắn lên rơi vào mái nhà, khi mọi người chạy ra xem thì thấy xuất hiện hố sâu lớn, đất đá cứ thế sụt xuống sâu 15m, rộng 7m khoét một nửa mặt đường tỉnh lộ 254, gây tắc cục bộ từ thị trấn Bằng Lũng đi huyện Ba Bể và ngược lại.

Huyện Chợ Đồn phải di chuyển ba gia đình đến nơi an toàn. Sau đó huyện Chợ Đồn vận chuyển khoảng 1.400 khối đất, đá lấp nơi sụt lún bằng với mặt đường cũ, lu lèn để bảo đảm giao thông. Lần sụt lún này vẫn là hố sụt lún trước, miệng hố sụt lún có đường kính rộng gần 20 m, sâu gần 10 m.

Sau khi xảy ra sụt lún tối 2/1, UBND tỉnh Bắc Kạn đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường mời đơn vị chuyên môn khảo sát, thăm dò địa chất khu vực thị trấn Bằng Lũng để tìm nguyên nhân. Tuy nhiên, việc làm này chưa được thực hiện thì lại xảy ra sụt lún tại hố cũ.

Được biết, khu vực thị trấn Bằng Lũng có kết cấu địa chất cát-tơ phức tạp.

Tuệ Linh

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.