Bác sĩ nói gì khiến người nhà bệnh nhi vung tay đấm?

Bác sĩ BV Xanh Pôn đã nói gì khiến người nhà bệnh nhi vung tay đấm?
Bác sĩ C. bị người nhà bệnh nhi tấn công vào tối 13/4 tại BV Xanh Pôn (Hà Nội). Ảnh: Cắt từ clip
Bác sĩ C. bị người nhà bệnh nhi tấn công vào tối 13/4 tại BV Xanh Pôn (Hà Nội). Ảnh: Cắt từ clip

Trưa 19/4, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội, gặp mặt báo chí để thông tin về việc bác sĩ C. bị người nhà bệnh nhân đấm vào mặt sau 6 ngày sự việc xảy ra.

Theo video được chia sẻ những ngày gần đây, trong một ca trực đêm 13/4, tại khoa Phẫu thuật Tạo hình (Bệnh viện Xanh Pôn), bác sĩ C. có cuộc trao đổi với người nhà cùng một bệnh nhi 5 tuổi. Sau khoảng 2 phút trao đổi, bất ngờ người nhà bệnh nhi đã đứng dậy dùng tay đấm liên tiếp vào người bác sĩ C. Sự việc đã được cơ quan công an vào cuộc. Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu làm rõ vụ việc.

Trả lời thắc mắc của phóng viên về việc bác sĩ C. đã nói gì để người nhà có phản ứng như vậy, PGS.TS Trần Trung Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn, cho hay bác sĩ của bệnh viện đã giải thích về thương tổn và tài chính cho cha của bệnh nhi. Trong quy trình khám chữa bệnh, việc giải thích là bắt buộc, còn việc lựa chọn là của gia đình, hai bên chỉ mới dừng lại ở việc trao đổi về chuyên môn.

“Sau vụ việc này, tinh thần của bác sĩ rất hoảng loạn. Tạm thời bác sĩ vẫn đang phải nghỉ. Thời điểm đó, bác sĩ C. đang trao đổi với người nhà bệnh nhân về chuyên môn và các hoạt động ngoài chuyên môn. Đây là hoàn toàn đúng quy trình”, ông Dũng nói.

PGĐ Bệnh viện Xanh Pôn nói thêm đối với thương tổn vùng hàm mặt ngoài vấn đề chức năng sơ cấp cứu chảy máu, thẩm mỹ cũng rất quan trọng. Những trường hợp thương tổn nặng, bác sĩ bắt buộc phải đưa thẳng vào phòng mổ hoặc xử lý khâu cầm máu tạm thời. Những trường hợp không nguy hiểm tính mạng, không nguy cơ sốc, chảy máu kéo dài, bệnh nhân được bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình trực tiếp đánh giá và xử lý nhằm mục đích đạt kết quả tốt nhất với điều trị vết thương và thẩm mỹ cho bệnh nhân sau này.

“Không có chuyện bệnh nhân đến không được tiếp đón. Các bệnh viện đều có khoa cấp cứu, tiếp đón nhanh kịp thời và phân loại tình trạng bệnh. Vì vậy, có trường hợp bệnh nhân đến sau nhưng nhân viên xử lý trước nếu có vấn đề nguy hiểm tính mạng. Trường hợp cụ thể của cháu bé này là không cấp thiết, vết thương nhỏ không chảy máu nhiều, nên quy trình phù hợp”, ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, camera bệnh viện đã ghi lại toàn bộ quá trình hành hung bác sĩ của người nhà bệnh nhân. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng bảo vệ, vệ sĩ, công an phường Điện Biên và lực lượng 113 đã kịp thời có mặt để làm các thủ tục ngăn ngừa diễn biến xấu của sự việc. Video gốc của vụ việc đã được chuyển cho cơ quan công an để điều tra, xử lý.

“Chúng tôi mong cơ quan pháp luật cần làm nghiêm, làm đúng để hiện tượng này không tái diễn nữa”, bác sĩ Dũng nói.

Theo Zing
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
(Ngày Nay) - Mỗi bước phát triển của đất nước đều gắn với những yêu cầu mới về tư tưởng, niềm tin và sự đồng thuận xã hội. Từ những ngày đầu truyền bá lý tưởng cách mạng, khơi dậy khát vọng độc lập, tự do đến công cuộc đổi mới, hội nhập và hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phát triển nhanh, bền vững, công tác tuyên giáo luôn đồng hành cùng những chặng đường phát triển của dân tộc.
UBND tỉnh Quảng Trị, UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam ký kết bản ghi nhớ hợp tác về phát triển sản phẩm du lịch đường sắt “Cố đô Huế – Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới”.
Thúc đẩy liên kết du lịch miền Trung qua sản phẩm đường sắt di sản giữa Quảng Trị và Huế
(Ngày Nay) -  Chiều 31/7, tại Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch đường sắt "Cố đô Huế - Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới", đồng thời ký kết Bản ghi nhớ hợp tác phát triển sản phẩm du lịch đường sắt giai đoạn 2026 – 2030.