Bác tin ngư dân Thanh Hóa ngang nhiên xẻ thịt cá voi

(Ngày Nay) - Ngày 5/5, mạng xã hội lan truyền hình ảnh người dân đang giết mổ một con cá biển có chiều dài trên 2m và trọng lượng hàng tấn.
Con cá bị ngư dân xẻ thịt bán. Ảnh: VTC News
Con cá bị ngư dân xẻ thịt bán. Ảnh: VTC News

Nhiều người cho rằng đây là cá mập nhám, có người lại cho rằng đó là cá voi nhám, là loài cá quý hiếm được bảo vệ nghiêm ngặt, nhưng người dân lại giết mổ để ăn thịt, báo Thanh Niên đưa tin.

Tối cùng ngày, trả lời báo VTC News, ông Lương Tất Thắng – Chủ tịch UBND Thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) cuho biết, UBND thành phố Sầm Sơn đã nhận được thông tin ngư dân khu vực cảng Hới (TP Sầm Sơn) xẻ thịt một con cá có kích thước lớn.

Tuy nhiên, lãnh đạo thành phố Sầm Sơn khẳng định, loài bị giết thịt chỉ là loại cá mập hoa bình thường, không phải loài trong danh mục bảo vệ và cũng không phải là loài cá nhám voi quý hiếm như thông tin trên mạng xã hội.

“Thông tin người dân xẻ thịt cá nhám voi quý hiếm dạt vào bờ là không chính xác. Ngư dân ra biển họ đánh bắt được con cá mập hoa nặng khoảng 1 tấn, không phải là cá dạt vào bờ. Sau đó họ mang về và xẻ thịt bán bình thường”, ông Thắng khẳng định.

Ngoài ra, vị này cho biết đối với ngư dân thì cá voi là loài vật linh thiêng nên không ai dám xẻ thịt để bán.

Tổng hợp

Khi cắt hộp sữa tươi Dutch Lady ra, chị Thảo đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng. (Ảnh do NVCC)
Phát hoảng vì mua phải sữa Dutch Lady vón cục, bốc mùi khó chịu dù vẫn còn hạn sử dụng
(Ngày Nay) - Khi cắt hộp sữa tươi nhãn hiệu Dutch Lady của Công ty FrieslandCampina Việt Nam mà con mình vừa uống ra, chị Thảo (quận Ba Đình, Hà Nội) đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng và vẫn còn hạn sử dụng.