Phát hiện 22kg nhựa trong bụng cá nhà táng đang mang thai

(Ngày Nay) - Xác của một con cá nhà táng đang mang thai ở Sardinia (Italia) đã được phát hiện vào tuần trước, đáng chú ý bên trong dạ dày con vật có tới 22 kg nhựa, Bộ trưởng Môi trường Italia cho biết. .
Phát hiện 22kg nhựa trong bụng cá nhà táng đang mang thai

Ông Luca Bittau - chủ tịch của tổ chức phi lợi nhuận về sinh vật biển SeaMe, nói rằng họ tìm thấy "túi rác, lưới đánh cá, dây chuyền, ống, túi đựng chất lỏng của máy giặt,..." bên trong bụng của con cá.

Con cá voi dài 8m, đã dạt vào một bãi biển Porto Cervo trên đảo Sardinia - một địa điểm du lịch nổi tiếng của Italia.

Ông Sergio Costa - Bộ trưởng Môi trường của Italia, đã nói trong một bài đăng trên Facebook: "Vẫn còn những người nói rằng đây không phải là vấn đề quan trọng? Đối với tôi đây là những ưu tiên hàng đầu".

"Chúng tôi đã sử dụng 'sự thoải mái' của các đồ vật dùng một lần một cách nhẹ nhàng trong những năm qua và bây giờ đang phải trả giá. Thực ra, các loài động vật mới đang phải hứng chịu hậu quả", ông Costa nói.

Bộ trưởng Costa cũng đề cập đến việc Nghị viện Châu Âu đã chấp thuận luật cấm một loạt các mặt hàng nhựa sử dụng một lần, như ống hút, tăm bông và dao dĩa, vào năm 2021.

"Italia sẽ là một trong những quốc gia đầu tiên thực hiện lệnh cấm này. Cuộc chiến với nhựa dùng một lần đã bắt đầu. Và chúng tôi sẽ không dừng lại ở đây", ông Costa tuyên bố.

Theo CNN
Dùng số hoá để quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt
Dùng số hoá để quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt
(Ngày Nay) - Theo nghiên cứu mới nhất của Đại học RMIT, việc gia tăng nội dung văn hóa số hóa có thể giúp thu hút khán thính giả trong nước cũng như giới thiệu hình ảnh văn hóa Việt Nam đương đại với đối tượng quốc tế.
Chỉ 3 trong số 20 thành viên nội các Nhật Bản là phụ nữ. Ảnh: AP
Rào cản đối với phụ nữ trong chính trường Nhật Bản
(Ngày Nay) - Bà Yasuda Mari đã rất sợ khi kiểm tra các tài khoản mạng xã hội của mình, nhất là trong giai đoạn nước Nhật đang bước vào cuộc tổng tuyển cử, nhiều người dù thân thiết, nhưng vẫn cho rằng, là một phụ nữ, bà không nên ứng cử vào quốc hội.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: "ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông". Ảnh VGP/Nhật Bắc
ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông
Phát biểu tại Hội nghị Cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.
Mỹ chấp nhận các loại vaccine được WHO cấp phép
Mỹ chấp nhận các loại vaccine được WHO cấp phép
(Ngày Nay) - Mỹ sẽ bổ sung các loại vaccine phòng COVID-19 nước ngoài, bao gồm vaccine Sputnik V của Nga, vào danh sách các loại vaccine được chấp nhận tại nước này ngay khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp phép.