Bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa đối với ông Ngô Văn Tuấn

(Ngày Nay) -Sáng nay, 24.1, HĐND tỉnh Thanh Hóa đã họp bất thường, xem xét tư cách đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Ngô Văn Tuấn, người vừa bị cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Ông Ngô Văn Tuấn
Ông Ngô Văn Tuấn

Sáng nay, 24.1, HĐND tỉnh Thanh Hóa đã họp bất thường, xem xét tư cách đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Ngô Văn Tuấn, người vừa bị cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trước khi kỳ họp diễn ra, rất nhiều phóng viên của các cơ quan báo chí đến đưa tin nhưng không được vào hội trường tác nghiệp. Đến gần 9 giờ cùng ngày, kỳ họp kết thúc. Khi các đại biểu rời nghị trường, nhiều phóng viên cố gắng tiếp cận ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa và một số vị lãnh đạo khác của HĐND tỉnh Thanh Hóa để hỏi kết quả kỳ họp, nhưng đều không nhận được câu trả lời.

Một nguồn tin riêng của Thanh Niên cho biết, kỳ họp của HĐND tỉnh Thanh Hóa sáng nay có 90 đại biểu tham dự. Sau khi xem xét tư cách đại biểu của ông Tuấn, các đại biểu tham gia đã bỏ phiếu đồng ý bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa (nhiệm kỳ 2016 - 2021) đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Trước đó, ngày 18.12.2017, Ban Bí thư T.Ư Đảng đã thông báo kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng. Tiếp đó, hôm 18.1, Thủ tướng cũng đã ký Quyết định 80/QĐ-Ttg về việc thi hành kỷ luật cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (nhiệm kỳ 2016 - 2017) đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Những vi phạm của ông Tuấn đã được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa kiểm tra, kết luận và đưa ra mức kỷ luật khiển trách. Nhưng Ủy ban Kiểm tra T.Ư cho rằng, mức kỷ luật này chưa tương xứng với tính chất, mức độ lỗi vi phạm theo quy định của Đảng nên tiến hành kiểm tra.

Theo Ủy ban Kiểm tra T.Ư, ông Ngô Văn Tuấn đã có những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng, vi phạm nhiều lần, có hệ thống, kéo theo một số tổ chức đảng và nhiều cán bộ đảng viên vi phạm, phải kiểm điểm xử lý kỷ luật. Quá trình kiểm điểm, ông Tuấn chưa nghiêm túc tự phê bình, thiếu thành khẩn nhận khuyết điểm, vi phạm.

Đáng chú ý, với trách nhiệm là Giám đốc Sở Xây dựng, Bí thư Đảng ủy Cơ quan, ông Tuấn đã ưu ái, nâng đỡ không trong sáng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trong việc ra các quyết định về công tác cán bộ vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước.

Theo Thanh niên

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.