Bamboo Airways lựa chọn Tập đoàn PIA làm đối tác chiến lược

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đối với Bamboo Airways, việc hợp tác chiến lược với Tập đoàn PIA phù hợp với chiến lược hiện đại hóa, chuyên nghiệp hóa đội tàu bay và đội ngũ vận hành bay của Bamboo Airways trong những năm tới.
PIA sẽ cung cấp cho Bamboo Airways các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và bảo hành các thiết bị hàng không...
PIA sẽ cung cấp cho Bamboo Airways các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và bảo hành các thiết bị hàng không...

Đối tác chuyên nghiệp

Theo thỏa thuận hợp tác, khi trở thành đối tác chiến lược của Bamboo Airways, Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật hàng không trực thuộc Công ty CP Tập đoàn PIA sẽ cung cấp cho Bamboo Airways các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và bảo hành các thiết bị hàng không như: bảo dưỡng, đại tu, nâng cấp các thiết bị máy bay; cung ứng phụ tùng vật tư máy bay và thiết bị máy bay; cung ứng dịch vụ thuê thiết bị máy bay và các dịch vụ kỹ thuật đặc thù đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Cùng với đó, Trung tâm cũng cung cấp các dịch vụ đào tạo kỹ thuật để hỗ trợ nguồn nhân lực cho Bamboo Airways cũng như cho các hãng bay khác; dịch vụ thiết kế, chế tạo, thay thế các chi tiết nội thất máy bay và nhiều dịch vụ phụ trợ khác.

Về việc lựa chọn Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật hàng không trực thuộc Công ty CP Tập đoàn PIA làm đối tác chiến lược, lãnh đạo Bamboo Airways cho biết hai bên đã trải qua một quá trình làm việc chặt chẽ, tìm hiểu năng lực đối tác một cách sâu rộng.

“Luôn đặt hệ số an toàn và đúng giờ lên hàng đầu, Bamboo Airways có những yêu cầu rất khắt khe đối với các đơn vị kỹ thuật. Đối với Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật hàng không trực thuộc Công ty CP Tập đoàn PIA, đây là một cơ sở bảo dưỡng được đầu tư hệ thống trang thiết bị có thể nói là hiện đại nhất trong khu vực. Trong đó, nhiều khâu đã được tự động hóa để hạn chế sai sót do yếu tố con người. Hiện tại, trong lĩnh vực bảo dưỡng trang thiết bị cho máy bay tại Việt Nam, hiếm có đơn vị nào trong nước có sự đầu tư nghiêm túc và bài bản như PIA”, ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó tổng Giám đốc Bamboo Airways nhận định.

Bamboo Airways lựa chọn Tập đoàn PIA làm đối tác chiến lược ảnh 1
PIA đáp ứng được các yêu cầu rất khắt khe từ phía Bamboo Airways.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng cho biết thêm, ngoài việc được Cục hàng không Việt Nam phê chuẩn về năng định, cơ sở bảo dưỡng tàu bay phải vượt qua quy trình kiểm tra do nội bộ Bamboo Airways thực hiện nhằm đánh giá tình trạng trang thiết bị dụng cụ, nhân lực, kho khí tài,… nhằm đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng cao và tuân thủ tuyệt đối mọi yêu cầu nghiêm ngặt của nhà sản xuất cũng như nhà chức trách.

Ngoài ra, các đối tác phải luôn sẵn sàng 24/7 để kịp thời xử lý các yêu cầu từ Hãng bất kể ngày đêm, giúp rút ngắn tối đa thời gian chờ để đảm bảo tàu bay được vận hành trong tình trạng kỹ thuật tốt, bay đúng giờ.

Phù hợp chiến lược dài hạn

Ngay từ khi thành lập, Bamboo Airways định vị là hãng hàng không hướng tới tiêu chuẩn 5 sao. Việc hợp tác chiến lược với PIA phù hợp với chiến lược hiện đại hóa và chuyên nghiệp hóa đội tàu bay và đội ngũ vận hành bay của Bamboo Airways trong những năm tới.

Được biết, từ khi hợp tác với PIA, Bamboo Airways đã có thể bảo dưỡng tại chỗ nhiều trang thiết bị thay vì gửi đi nước ngoài như trước đây. Ngoài tiết kiệm các chi phí trực tiếp, thời gian xoay vòng thiết bị cũng được rút ngắn, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đảm bảo kỹ thuật cho đội bay.

Bamboo Airways lựa chọn Tập đoàn PIA làm đối tác chiến lược ảnh 2
Từ khi hợp tác với PIA, Bamboo Airways đã có thể bảo dưỡng tại chỗ nhiều trang thiết bị thay vì gửi đi nước ngoài.

Lĩnh vực về kỹ thuật hàng không tại Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa phát triển. Trên thực tế, nhiều trang thiết bị không quá phức tạp nhưng vẫn đang phải thường xuyên gửi đi nước ngoài để bảo dưỡng, gây tốn kém như: các thiết bị bếp ăn trên máy bay, thiết bị giải trí, thuyền phao, máng trượt, nội thất máy bay...

Bamboo Airways đặt kỳ vọng PIA tiếp tục mở rộng năng định để sửa chữa, bảo dưỡng được nhiều thiết bị cho tàu bay trong tương lai, từ đó tạo lập nền móng vững chắc để đồng hành cùng Bamboo Airways trên hành trình trở thành một hãng hàng không uy tín, an toàn bậc nhất trong khu vực và trên thế giới.

“Với tầm nhìn đúng đắn và sự đầu tư nghiêm túc, Tập đoàn PIA hướng tới việc cung cấp dịch vụ hàng không một cách chuyên nghiệp, bài bản. Điều này được thể hiện rõ ràng trong slogan và cũng là tiêu chí cho mọi hoạt động của Tập đoàn - Professional Aviation Services - Dịch vụ hàng không chuyên nghiệp”, ông Doãn Văn Phương – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn PIA cho biết.

Tập đoàn PIA được thành lập từ năm 2013, đặt Trụ sở chính tại Hà Nội. Tập đoàn bao gồm nhiều đơn vị thành viên hoạt động đa lĩnh vực như hàng không, vận tải, du lịch, xây dựng, bất động sản… Trong đó, các dịch vụ hàng không của Tập đoàn PIA bao gồm dịch vụ bảo dưỡng máy bay và thiết bị máy bay, dịch vụ mặt đất; cung cấp nhiên liệu bay, suất ăn hàng không; vận chuyển hàng hoá; đại lý hàng không; đào tạo phi công…

Lấy chất lượng dịch vụ làm kim chỉ nam, đặt quyền lợi của khách hàng là ưu tiên trong mọi hoạt động, Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật Hàng không nói riêng và Tập đoàn PIA nói chung không ngừng nỗ lực đem tới các giải pháp tối ưu, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng theo 3 tiêu chí: Chuyên nghiệp – Trách nhiệm – Sáng tạo.

Cùng với đó, đội ngũ quản lý, kỹ thuật viên của Trung tâm được ghi nhận có chuyên môn nghiệp vụ cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và đầy đủ năng lực để đảm bảo chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn của các nhà chức trách hàng không...

Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Thị trường tăng nhẹ, nhà đầu tư phấn khởi
Thị trường tăng nhẹ, nhà đầu tư phấn khởi
(Ngày Nay) - Sắc xanh chiếm ưu thế trên thị trường khi VN Index tăng nhẹ lên 1264 điểm. Nhà đầu tư phấn khởi trước viễn cảnh vượt qua mốc 1270 điểm và lập đỉnh tại 1300 điểm.
Hàng loạt công ty công nghệ tuyên bố rút lui khỏi triển lãm Di động toàn cầu 2021
Hàng loạt công ty công nghệ tuyên bố rút lui khỏi triển lãm Di động toàn cầu 2021
(Ngày Nay) -  Vì lo ngại sự lây lan của dịch bệnh, các công như Samsung, Sony, Nokia và rất nhiều công ty khác đã tuyên bố không tham gia trực tiếp Triển lãm Di động toàn cầu (Mobile World Congress - MWC) 2021, thay vào đó sẽ là các bài giới thiệu trực tuyến. Nhiều khả năng GSMA sẽ phải hủy sự kiện này một lần nữa.