Bamboo Airways sẽ có hạng vé First Class, mở đường bay tới Mỹ, Châu Âu trong năm 2020

(Ngày Nay) -“Dự kiến đến cuối năm 2020, hãng sẽ khai thác 50 máy bay với 12 máy bay trong số đó là Boeing 787-9 Dreamliner”, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC kiêm Chủ tịch Bamboo Airways.


Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC kiêm Chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways tin tưởng Hãng sẽ được Chính phủ tạo điều kiện mở rộng quy mô đội bay
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC kiêm Chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways tin tưởng Hãng sẽ được Chính phủ tạo điều kiện mở rộng quy mô đội bay

Chọn Boeing 787-9 Dreamliner là dòng tàu bay chủ lực

Bắt đầu bay thương mại từ tháng 1/2019, Bamboo Airways đang khai thác 34 đường bay nội địa và quốc tế.

Hướng tới dòng khách trung lưu tới cao cấp, định hướng tiêu chuẩn dịch vụ 5 sao, đội bay của Bamboo Airways dự kiến sẽ được tăng lên 100 chiếc vào năm 2023 và chỉ gồm những dòng máy bay tối tân, tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất của ngành hàng không như Airbus A320, Airbus A321neo và Boeing 787-9 Dreamliner.

Bamboo Airways sẽ có hạng vé First Class, mở đường bay tới Mỹ, Châu Âu trong năm 2020 ảnh 1

Bamboo chỉ chọn 2 dòng tàu bay, thân hẹp là Airbus, thân rộng là Boeing.

Bamboo Airways sẽ có hạng vé First Class, mở đường bay tới Mỹ, Châu Âu trong năm 2020 ảnh 2

Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên của Bamboo

Trong đó, máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên – mang tên gọi “Ha Long Bay” (Vịnh Hạ Long) đã về với đội bay của Bamboo Airways vào tháng 12/2019, chính thức đưa Bamboo Airways trở thành hãng hàng không tư nhân đầu tiên khai thác máy bay thân rộng tại Việt Nam.

Trước mắt, Boeing 787-9 Dreamliner sẽ được Bamboo Airways đưa vào khai thác trên chặng bay Hà Nội – TP.HCM và Hà Nội – Phú Quốc ngay từ đầu tháng 1/2020, đáp ứng nhu cầu di chuyển tăng cao của người dân trong dịp Tết Nguyên Đán 2020.

Bamboo Airways sẽ có hạng vé First Class, mở đường bay tới Mỹ, Châu Âu trong năm 2020 ảnh 3
Bamboo sẽ chính thức khai thác Boeing 787-9 Dreamliner từ 1/1/2020

Trong tương lai, với khả năng chuyên chở tối đa 294 hành khách trên quãng đường lên tới 17.400km, đội bay thân rộng dự kiến bao gồm 12 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đến hết năm 2020 sẽ đóng vai trò chủ lực trên các đường bay trung và dài của Bamboo Airways như các đường bay xuyên lục địa kéo dài trên 5 tiếng đến Tiệp, Đức, Úc, Mỹ… hay đến các thị trường nguồn của Bamboo Airways tại Đông Bắc Á như Nhật Bản, Hàn Quốc…

Trong đó, ông Đặng Tất Thắng, TGĐ Bamboo Airways cho biết máy bay thân rộng sẽ mở ra điều kiện để Bamboo Airways tiến đến triển khai nhiều đường bay quốc tế tiềm năng nhưng chưa được khai thác như: Hà Nội – Praha (Séc), Hà Nội/TP HCM – Munich (Đức), TP HCM – Brisbane (Úc)… cùng các đường bay đến các nước Đông Bắc Á và châu Âu khác.

“Chúng tôi đang thảo luận đi đến hợp tác với một đối tác uy tín tại Mỹ để xúc tiến đường bay thẳng Việt Nam – Mỹ vào cuối năm 2020, đầu năm 2021”, ông Đặng Tất Thắng tiết lộ.

Chủ tịch Tập đoàn FLC kiêm Chủ tịch Bamboo Airways, ông Trịnh Văn Quyết còn tiết lộ hãng này sẽ sớm triển khai hạng vé First Class khi khai thác đội tàu bay Boeing 787-9 Dreamliner.

Bamboo Airways sẽ có hạng vé First Class, mở đường bay tới Mỹ, Châu Âu trong năm 2020 ảnh 4

Bamboo Airways sẽ là hàng hàng không đầu tiên ở Việt Nam khai thác hạng vé First Class.

Mục tiêu khả thi dành 30% thị phần hàng không

Tính đến hiện tại, Bamboo Airways đã thực hiện trên 19.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối, vận chuyển hơn 3 triệu lượt khách, đạt tỷ lệ đúng giờ trung bình 94% - dẫn đầu toàn ngành hàng không Việt Nam trung bình 11 tháng đầu năm 2019. Đặc biệt, trong tháng 12/2019, Bamboo Airways đạt tỷ lệ đúng giờ cao nhất từ trước đến nay – 96,1% trong bối cảnh Hãng đang khai thác đội tàu bay lên tới 22 tàu và hơn 3000 chuyến bay/tháng 

Về chất lượng dịch vụ, Bamboo Airways được bình chọn là 1 trong 100 sản phẩm, dịch vụ tin và dùng được người tiêu dùng bình chọn trong năm 2019. Hãng nhận danh hiệu "Hãng hàng không có dịch vụ tốt nhất" trong nhóm ngành du lịch, nghỉ dưỡng, bất động sản.

Hãng đặt mục tiêu giữ 30% thị phần hàng không nội địa vào năm 2020, mở rộng quy mô mạng bay lên 85 đường bay đến năm 2020, trong đó có 60 đường bay nội địa và 25 đường bay quốc tế.

Bamboo Airways sẽ có hạng vé First Class, mở đường bay tới Mỹ, Châu Âu trong năm 2020 ảnh 5

Bamboo tham vọng giữ 30% thị phần hàng không nội địa vào năm 2020.

Để làm được điều này, ông Đặng Tất Thắng cho biết Hãng sẽ có những sự chuyển mình lớn trong năm tới, trong đó bao gồm việc cơ bản trở thành một “hãng hàng không công nghệ” với nhiều dịch vụ gia tăng lợi ích cho khách hàng như chính sách khách hàng thân thiết được tự động hóa, web check-in và ki-ot check-in cho phép khách hàng dễ dàng đặt vé và sử dụng dịch vụ…

Trước câu hỏi của phóng viên về khả năng xin cấp phép để mở rộng quy mô đội máy bay như kế hoạch để chiếm thị phần, ông Trịnh Văn Quyết tái khẳng định mọi hoạt động của doanh nghiệp “phải tuyệt đối tuân theo quy định của pháp luật”.

“Tôi cho rằng bất cứ bộ luật, thể chế nào cũng ủng hộ nhà đầu tư tiếp tục củng cố quy mô khi chứng minh hoạt động hiệu quả. Với những gì Bamboo Airways đang phấn đấu ở thời điểm hiện tại, là hãng hàng không bay đúng giờ nhất, an toàn nhất, dịch vụ tốt nhất, được cộng đồng ghi nhận và đánh giá tích cực, thì chúng tôi tin tưởng rằng Chính phủ chắc chắn sẽ tiếp tục khuyến khích và tạo điều kiện cấp phép trong tương lai”, Chủ tịch Bamboo Airways nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Hà Nội chịu dư chấn từ động đất ở Trung Quốc
Hà Nội chịu dư chấn từ động đất ở Trung Quốc
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo Sóng thần, Viện Các khoa học trái đất (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), tối 18/5, tại Liễu Châu, Trung Quốc xảy ra trận động đất có độ lớn 5.2, vào lúc 20 giờ 44 phút 26 giây (giờ Hà Nội) có độ lớn 5.2 ở vị trí có tọa độ 24.390 độ vĩ Bắc, 109.190 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 10.0 km; độ rủi ro thiên tai cấp 0.
Khoảng cách giàu nghèo tại châu Âu gia tăng
Khoảng cách giàu nghèo tại châu Âu gia tăng
(Ngày Nay) - Theo Euronews, tỷ lệ người có nguy cơ nghèo đói hoặc bị loại trừ xã hội ở châu Âu không chỉ có sự khác biệt lớn giữa các quốc gia mà còn ngay giữa những thành phố thủ đô và các vùng miền.
Nhân viên y tế làm việc tại khu vực điều trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ Y tế tăng cường giám sát trước nguy cơ dịch Ebola
(Ngày Nay) - Người đi về từ khu vực đang có dịch cần tự theo dõi sức khỏe trong 21 ngày; không tiếp xúc trực tiếp với người có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh Ebola, máu, dịch cơ thể hoặc đồ dùng của người bệnh.
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết, nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Các đối tượng trong vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra tại khu vực bãi tắm Tùng Thu (đặc khu Cát Hải, Hải Phòng). Ảnh giữa, hàng trên: Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê)
Khởi tố, tạm giam ca sĩ Miu Lê về hành vi tổ chức sử dụng ma túy
(Ngày Nay) - Công an thành phố Hải Phòng cho biết: Ngày 16/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê) do có hành vi “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.