Bamboo Airways sẽ có hạng vé First Class, mở đường bay tới Mỹ, Châu Âu trong năm 2020

(Ngày Nay) -“Dự kiến đến cuối năm 2020, hãng sẽ khai thác 50 máy bay với 12 máy bay trong số đó là Boeing 787-9 Dreamliner”, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC kiêm Chủ tịch Bamboo Airways.


Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC kiêm Chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways tin tưởng Hãng sẽ được Chính phủ tạo điều kiện mở rộng quy mô đội bay
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC kiêm Chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways tin tưởng Hãng sẽ được Chính phủ tạo điều kiện mở rộng quy mô đội bay

Chọn Boeing 787-9 Dreamliner là dòng tàu bay chủ lực

Bắt đầu bay thương mại từ tháng 1/2019, Bamboo Airways đang khai thác 34 đường bay nội địa và quốc tế.

Hướng tới dòng khách trung lưu tới cao cấp, định hướng tiêu chuẩn dịch vụ 5 sao, đội bay của Bamboo Airways dự kiến sẽ được tăng lên 100 chiếc vào năm 2023 và chỉ gồm những dòng máy bay tối tân, tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất của ngành hàng không như Airbus A320, Airbus A321neo và Boeing 787-9 Dreamliner.

Bamboo Airways sẽ có hạng vé First Class, mở đường bay tới Mỹ, Châu Âu trong năm 2020 ảnh 1

Bamboo chỉ chọn 2 dòng tàu bay, thân hẹp là Airbus, thân rộng là Boeing.

Bamboo Airways sẽ có hạng vé First Class, mở đường bay tới Mỹ, Châu Âu trong năm 2020 ảnh 2

Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên của Bamboo

Trong đó, máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên – mang tên gọi “Ha Long Bay” (Vịnh Hạ Long) đã về với đội bay của Bamboo Airways vào tháng 12/2019, chính thức đưa Bamboo Airways trở thành hãng hàng không tư nhân đầu tiên khai thác máy bay thân rộng tại Việt Nam.

Trước mắt, Boeing 787-9 Dreamliner sẽ được Bamboo Airways đưa vào khai thác trên chặng bay Hà Nội – TP.HCM và Hà Nội – Phú Quốc ngay từ đầu tháng 1/2020, đáp ứng nhu cầu di chuyển tăng cao của người dân trong dịp Tết Nguyên Đán 2020.

Bamboo Airways sẽ có hạng vé First Class, mở đường bay tới Mỹ, Châu Âu trong năm 2020 ảnh 3

Bamboo sẽ chính thức khai thác Boeing 787-9 Dreamliner từ 1/1/2020

Trong tương lai, với khả năng chuyên chở tối đa 294 hành khách trên quãng đường lên tới 17.400km, đội bay thân rộng dự kiến bao gồm 12 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đến hết năm 2020 sẽ đóng vai trò chủ lực trên các đường bay trung và dài của Bamboo Airways như các đường bay xuyên lục địa kéo dài trên 5 tiếng đến Tiệp, Đức, Úc, Mỹ… hay đến các thị trường nguồn của Bamboo Airways tại Đông Bắc Á như Nhật Bản, Hàn Quốc…

Trong đó, ông Đặng Tất Thắng, TGĐ Bamboo Airways cho biết máy bay thân rộng sẽ mở ra điều kiện để Bamboo Airways tiến đến triển khai nhiều đường bay quốc tế tiềm năng nhưng chưa được khai thác như: Hà Nội – Praha (Séc), Hà Nội/TP HCM – Munich (Đức), TP HCM – Brisbane (Úc)… cùng các đường bay đến các nước Đông Bắc Á và châu Âu khác.

“Chúng tôi đang thảo luận đi đến hợp tác với một đối tác uy tín tại Mỹ để xúc tiến đường bay thẳng Việt Nam – Mỹ vào cuối năm 2020, đầu năm 2021”, ông Đặng Tất Thắng tiết lộ.

Chủ tịch Tập đoàn FLC kiêm Chủ tịch Bamboo Airways, ông Trịnh Văn Quyết còn tiết lộ hãng này sẽ sớm triển khai hạng vé First Class khi khai thác đội tàu bay Boeing 787-9 Dreamliner.

Bamboo Airways sẽ có hạng vé First Class, mở đường bay tới Mỹ, Châu Âu trong năm 2020 ảnh 4

Bamboo Airways sẽ là hàng hàng không đầu tiên ở Việt Nam khai thác hạng vé First Class.

Mục tiêu khả thi dành 30% thị phần hàng không

Tính đến hiện tại, Bamboo Airways đã thực hiện trên 19.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối, vận chuyển hơn 3 triệu lượt khách, đạt tỷ lệ đúng giờ trung bình 94% - dẫn đầu toàn ngành hàng không Việt Nam trung bình 11 tháng đầu năm 2019. Đặc biệt, trong tháng 12/2019, Bamboo Airways đạt tỷ lệ đúng giờ cao nhất từ trước đến nay – 96,1% trong bối cảnh Hãng đang khai thác đội tàu bay lên tới 22 tàu và hơn 3000 chuyến bay/tháng 

Về chất lượng dịch vụ, Bamboo Airways được bình chọn là 1 trong 100 sản phẩm, dịch vụ tin và dùng được người tiêu dùng bình chọn trong năm 2019. Hãng nhận danh hiệu "Hãng hàng không có dịch vụ tốt nhất" trong nhóm ngành du lịch, nghỉ dưỡng, bất động sản.

Hãng đặt mục tiêu giữ 30% thị phần hàng không nội địa vào năm 2020, mở rộng quy mô mạng bay lên 85 đường bay đến năm 2020, trong đó có 60 đường bay nội địa và 25 đường bay quốc tế.

Bamboo Airways sẽ có hạng vé First Class, mở đường bay tới Mỹ, Châu Âu trong năm 2020 ảnh 5

Bamboo tham vọng giữ 30% thị phần hàng không nội địa vào năm 2020.

Để làm được điều này, ông Đặng Tất Thắng cho biết Hãng sẽ có những sự chuyển mình lớn trong năm tới, trong đó bao gồm việc cơ bản trở thành một “hãng hàng không công nghệ” với nhiều dịch vụ gia tăng lợi ích cho khách hàng như chính sách khách hàng thân thiết được tự động hóa, web check-in và ki-ot check-in cho phép khách hàng dễ dàng đặt vé và sử dụng dịch vụ…

Trước câu hỏi của phóng viên về khả năng xin cấp phép để mở rộng quy mô đội máy bay như kế hoạch để chiếm thị phần, ông Trịnh Văn Quyết tái khẳng định mọi hoạt động của doanh nghiệp “phải tuyệt đối tuân theo quy định của pháp luật”.

“Tôi cho rằng bất cứ bộ luật, thể chế nào cũng ủng hộ nhà đầu tư tiếp tục củng cố quy mô khi chứng minh hoạt động hiệu quả. Với những gì Bamboo Airways đang phấn đấu ở thời điểm hiện tại, là hãng hàng không bay đúng giờ nhất, an toàn nhất, dịch vụ tốt nhất, được cộng đồng ghi nhận và đánh giá tích cực, thì chúng tôi tin tưởng rằng Chính phủ chắc chắn sẽ tiếp tục khuyến khích và tạo điều kiện cấp phép trong tương lai”, Chủ tịch Bamboo Airways nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Lý do phụ nữ Hàn Quốc né tránh thiên chức
Lý do phụ nữ Hàn Quốc né tránh thiên chức
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dân số Hàn Quốc suy giảm, lối sống hiện đại cùng yếu tố sự nghiệp đã khiến ngày càng có nhiều phụ nữ tại nước này bỏ qua thiên chức làm mẹ.
Giá vàng 18/1: Chờ biến động trong tuần mới
Giá vàng 18/1: Chờ biến động trong tuần mới
Thị trường vàng ít biến động trong bối cảnh Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã công bố một gói kích thích đề xuất trị giá 1.900 tỷ USD để kích hoạt nền kinh tế và đẩy nhanh việc tiêm chủng dịch bệnh.
Vệ binh Quốc gia nằm ngủ la liệt trên sàn nhà ở Điện Capitol. Ảnh: AP.
Washington D.C. đã thành 'pháo đài'
Hơn 25.000 Vệ binh Quốc gia, 4.000 cảnh sát Tư pháp và hàng chục nghìn cảnh sát Washington đang phủ khắp thủ đô, biến khu trung tâm thành một pháo đài quân sự trước lễ nhậm chức.
Mang Tết ấm cho bệnh nhân phong
(Ngày Nay) -  Bệnh nhân phong là “người khổ nhất trong những người khổ”. Họ không chỉ nghèo khổ, cô đơn, cùng cực mà còn mang gánh nặng của dị hình tàn tật.