Ban tổ chức Làn Sóng Xanh làm festival âm nhạc kỷ niệm 20 năm

(Ngày Nay) -Chương trình quy tụ những giọng ca nổi tiếng từng vào bảng xếp hạng trong suốt 20 năm qua.
Tám giọng ca từng có mặt trong top ten Làn Sóng Xanh nhiều năm liền. Từ trái qua: Quang Dũng, Mỹ Tâm, Hồng Ngọc, Lam Trường, Phương Thanh, Cẩm Ly, Thanh Thảo, Đàm Vĩnh Hưng.
Tám giọng ca từng có mặt trong top ten Làn Sóng Xanh nhiều năm liền. Từ trái qua: Quang Dũng, Mỹ Tâm, Hồng Ngọc, Lam Trường, Phương Thanh, Cẩm Ly, Thanh Thảo, Đàm Vĩnh Hưng.

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 20 của chương trình Làn Sóng Xanh, ban tổ chức đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu sự kiện Làn Sóng Xanh 20 năm. Đây là dịp để nhìn lại hành trình 20 năm của bảng xếp hạng âm nhạc lâu đời nhất Việt Nam trên sóng phát thanh và giới thiệu các hoạt động của festival.

Festival âm nhạc 20 năm Làn Sóng Xanh được tổ chức vào ngày 12/1/2018 tại sân vận động Quân khu 7 thay vì tổ chức hai đêm như dự định trước đó. Chương trình được khởi động với sự kiện Đường chạy xanh - Green wave, là hoạt động chạy marathon đóng góp quỹ giúp đỡ các nghệ sĩ neo đơn hoặc mắc bệnh hiểm nghèo. Green wave là làn sóng màu xanh, làn sóng của sự sống và hy vọng. Đường chạy là nơi để công chúng, những người tham gia bày tỏ lòng tri ân và niềm tin đối với các thế hệ nghệ sĩ đã không ngừng cống hiến vì nghệ thuật, vì nền âm nhạc Việt Nam. Chương trình còn đóng góp vào quỹ Sát cánh cùng gia đình Việt của Đài tiếng nói nhân dân TP HCM để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh.

Ban tổ chức Làn Sóng Xanh làm festival âm nhạc kỷ niệm 20 năm ảnh 1Ban tổ chức cho biết, đêm nhạc đặc biệt kỷ niệm 20 năm Làn Sóng Xanh sẽ có những sự kết hợp đặc biệt.

Tiếp đó là Lễ trao giải Làn Sóng Xanh năm 2017 cho các ca sĩ, nhạc sĩ đã cống hiến suốt một năm qua. Đặc biệt, đêm tôn vinh các nhạc sĩ, ca sĩ trong 20 năm gắn bó, đóng góp làm nên thương hiệu Làn Sóng Xanh cũng sẽ được tổ chức.

Đêm 12/1/2018 sẽ là đêm nhạc đặc biệt, phác họa lại hành trình 20 năm của những tên tuổi trong làng nhạc Việt. Ban tổ chức đang liên hệ với hàng loạt ngôi sao để họ để dành lịch cho sự kiện lớn này. Tổng đạo diễn là nhạc sĩ Lê Quang cho biết, chương trình được đầu tư quy mô, hoành tráng, có sự kết hợp đặc biệt của nhiều giọng ca tên tuổi. 
.
Làn Sóng Xanh là bảng xếp hạng âm nhạc hàng tuần của Đài tiếng nói nhân dân TP HCM, được phát thanh lần đầu vào năm 1997. Những ca sĩ được công chúng mến mộ trong chương trình Làn Sóng Xanh thời kỳ đầu gồm có Cẩm Vân, Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Lam Trường, Phương Thanh, Thu Phương, Trần Thu Hà, Bằng Kiều, Phương Thảo - Ngọc Lễ, Đan Trường, Cẩm Ly, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Thanh Thảo, Quang Dũng, Tuấn Hưng... Hiện nay, những giọng ca "làm mưa làm gió" trên bảng xếp hạng này là Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Bích Phương, Sơn Tùng M-TP...

Theo Ngôi Sao

Bình luận
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Ninh Thuận phải quyết tâm hoàn thành sớm mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Ninh Thuận phải quyết tâm hoàn thành sớm mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát
(Ngày Nay) - Ninh Thuận phải cố gắng nỗ lực để là 1 trong 5 tỉnh, thành phố hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân khó khăn về nhà ở trong năm 2025. Đó là mong muốn, ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng trong chuyến công tác tại Ninh Thuận và dự Lễ phát động chiến dịch 90 ngày đêm “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” do tỉnh tổ chức sáng 29/3.
Australia dùng máy bay sơ tán người dân vùng lũ
Australia dùng máy bay sơ tán người dân vùng lũ
(Ngày Nay) - Ngày 28/3, lực lượng chức năng đã dùng máy bay để sơ tán người dân ở khu vực hẻo lánh miền Bắc Autralia, nơi đang hứng chịu đợt lụt kỷ lục. Theo cảnh báo được Cơ quan khí tượng ban bố ngày 29/3, mực nước lũ tại khu vực này đã vượt quá mức kỷ lục từng được ghi nhận năm 1974.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”
(Ngày Nay) - Chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Đà Nẵng (28/3/1930 - 28/3/2025) và 50 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2025), kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), tối 28/3, tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”.
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ học sinh Trường Tuệ Đức bị nghi ngộ độc thực phẩm
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ học sinh Trường Tuệ Đức bị nghi ngộ độc thực phẩm
(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ việc 38 học sinh Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Tuệ Đức (Trường Tuệ Đức, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) nghi bị ngộ độc thực phẩm, ngày 28/3, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương điều tra, xử lý và truy xuất nguồn gốc thực phẩm liên quan.
Phiên livestream 14 tiếng của "Anh tài" Quốc Thiên. Ảnh: Znews
Livestream bán hàng: Cầu nối gần gũi hay rủi ro mất đi hào quang nghệ sĩ?
(Ngày Nay) - Trong quá khứ, hình ảnh nghệ sĩ thường gắn liền với sự hào nhoáng và xa xỉ. Họ xuất hiện trên những tấm pano khổng lồ, đại diện cho các thương hiệu lớn với hợp đồng quảng cáo trị giá hàng tỷ đồng, toát lên vẻ sang trọng và đẳng cấp. Những chiến dịch quảng cáo nước hoa, xe hơi hay thời trang cao cấp đã định hình nghệ sĩ như biểu tượng của sự thành công, đôi khi xa cách với đời sống thường nhật. Tuy nhiên, thời đại số đã thay đổi nhận thức của công chúng .