Ban tổ chức Làn Sóng Xanh làm festival âm nhạc kỷ niệm 20 năm

(Ngày Nay) -Chương trình quy tụ những giọng ca nổi tiếng từng vào bảng xếp hạng trong suốt 20 năm qua.
Tám giọng ca từng có mặt trong top ten Làn Sóng Xanh nhiều năm liền. Từ trái qua: Quang Dũng, Mỹ Tâm, Hồng Ngọc, Lam Trường, Phương Thanh, Cẩm Ly, Thanh Thảo, Đàm Vĩnh Hưng.
Tám giọng ca từng có mặt trong top ten Làn Sóng Xanh nhiều năm liền. Từ trái qua: Quang Dũng, Mỹ Tâm, Hồng Ngọc, Lam Trường, Phương Thanh, Cẩm Ly, Thanh Thảo, Đàm Vĩnh Hưng.

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 20 của chương trình Làn Sóng Xanh, ban tổ chức đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu sự kiện Làn Sóng Xanh 20 năm. Đây là dịp để nhìn lại hành trình 20 năm của bảng xếp hạng âm nhạc lâu đời nhất Việt Nam trên sóng phát thanh và giới thiệu các hoạt động của festival.

Festival âm nhạc 20 năm Làn Sóng Xanh được tổ chức vào ngày 12/1/2018 tại sân vận động Quân khu 7 thay vì tổ chức hai đêm như dự định trước đó. Chương trình được khởi động với sự kiện Đường chạy xanh - Green wave, là hoạt động chạy marathon đóng góp quỹ giúp đỡ các nghệ sĩ neo đơn hoặc mắc bệnh hiểm nghèo. Green wave là làn sóng màu xanh, làn sóng của sự sống và hy vọng. Đường chạy là nơi để công chúng, những người tham gia bày tỏ lòng tri ân và niềm tin đối với các thế hệ nghệ sĩ đã không ngừng cống hiến vì nghệ thuật, vì nền âm nhạc Việt Nam. Chương trình còn đóng góp vào quỹ Sát cánh cùng gia đình Việt của Đài tiếng nói nhân dân TP HCM để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh.

Ban tổ chức Làn Sóng Xanh làm festival âm nhạc kỷ niệm 20 năm ảnh 1Ban tổ chức cho biết, đêm nhạc đặc biệt kỷ niệm 20 năm Làn Sóng Xanh sẽ có những sự kết hợp đặc biệt.

Tiếp đó là Lễ trao giải Làn Sóng Xanh năm 2017 cho các ca sĩ, nhạc sĩ đã cống hiến suốt một năm qua. Đặc biệt, đêm tôn vinh các nhạc sĩ, ca sĩ trong 20 năm gắn bó, đóng góp làm nên thương hiệu Làn Sóng Xanh cũng sẽ được tổ chức.

Đêm 12/1/2018 sẽ là đêm nhạc đặc biệt, phác họa lại hành trình 20 năm của những tên tuổi trong làng nhạc Việt. Ban tổ chức đang liên hệ với hàng loạt ngôi sao để họ để dành lịch cho sự kiện lớn này. Tổng đạo diễn là nhạc sĩ Lê Quang cho biết, chương trình được đầu tư quy mô, hoành tráng, có sự kết hợp đặc biệt của nhiều giọng ca tên tuổi. 
.
Làn Sóng Xanh là bảng xếp hạng âm nhạc hàng tuần của Đài tiếng nói nhân dân TP HCM, được phát thanh lần đầu vào năm 1997. Những ca sĩ được công chúng mến mộ trong chương trình Làn Sóng Xanh thời kỳ đầu gồm có Cẩm Vân, Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Lam Trường, Phương Thanh, Thu Phương, Trần Thu Hà, Bằng Kiều, Phương Thảo - Ngọc Lễ, Đan Trường, Cẩm Ly, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Thanh Thảo, Quang Dũng, Tuấn Hưng... Hiện nay, những giọng ca "làm mưa làm gió" trên bảng xếp hạng này là Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Bích Phương, Sơn Tùng M-TP...

Theo Ngôi Sao

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.