Bangladesh tiến hành phong tỏa toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Quốc gia 168 triệu dân chuẩn bị bước vào đợt phong tỏa gắt gao để kiểm soát làn sóng lây lan mới nhất, các nhà chức trách Bangladesh còn diều động quân đội để đảm bảo người dân tuân thủ quy định cấm ra đường.
Bangladesh tiến hành phong tỏa toàn quốc

Các nhà chức trách Bangladesh đang chuẩn bị thực hiện một đợt phong tỏa toàn quốc để ngăn chặn đà lây lan của một đợt bùng phát mới, với mạng lưới giao thông công cộng đóng cửa và binh lính sẵn sàng tuần tra trên đường phố.

Hàng nghìn người dân bị mắc kẹt tại thủ đô Dhaka khi chính quyền tạm dừng hầu hết các phương tiện giao thông công cộng, nhiều người đành phải cuốc bộ tới chỗ làm hàng giờ đồng hồ trong cái nóng oi ả của mùa hè.

Chính phủ Bangladesh cho biết quân đội sẽ được triển khai từ thứ Năm để giúp thực thi lệnh phong tỏa. “Các lực lượng vũ trang sẽ tiến hành tuần tra. Nếu bất kỳ ai phớt lờ quy định, họ sẽ phải bị xử lý theo pháp luật", một quan chức cấp cao tuyên bố.

Thông báo phong tỏa đã khiến hàng chục nghìn người lao động rời bỏ thủ đô Dhaka và chen chúc trên những chuyến tàu, phà để trở về quê nhà.

Trên đường phố Dhaka, hàng nghìn người đã phải đi bộ đến văn phòng của họ vào thứ Hai, nhiều cơ quan sẽ buộc phải đóng cửa vào thứ Tư tuần này.

“Tôi bắt đầu đi bộ lúc 7 giờ sáng. Tôi không thể bắt xe buýt hoặc bất kỳ phương tiện nào khác. Tôi cũng không đủ tiền đi xe kéo”, bà Shefali Begum, 60 tuổi, người đang về nhà con gái ở trung tâm Dhaka, cho biết.

Hôm thứ Hai, Bangladesh đã ghi nhận hơn 8.300 ca mắc COVID-19 và 119 ca tử vong. Giới chức y tế cho rằng nguyên nhân của đợt bùng phát mới nhất là do sự lây lan của biến thể Delta từ nước láng giềng Ấn Độ, với 2/3 số ca mắc mới mang biến thể này.

Hiện quốc gia Nam Á đã báo cáo gần 900.000 ca nhiễm và hơn 14.000 trường hợp tử vong, nhưng các chuyên gia cho rằng con số thực tế có thể cao hơn nhiều.

Theo The Guardian
Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
(Ngày Nay) - Chính phủ Indonesia cho biết các hàng quán vỉa hè và một số khu chợ truyền thống có thể mở cửa trở lại bất chấp cảnh báo rằng việc nới lỏng quy định phòng dịch có thể làm trầm trọng thêm tình hình hiện tại.