Bangladesh tiến hành phong tỏa toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Quốc gia 168 triệu dân chuẩn bị bước vào đợt phong tỏa gắt gao để kiểm soát làn sóng lây lan mới nhất, các nhà chức trách Bangladesh còn diều động quân đội để đảm bảo người dân tuân thủ quy định cấm ra đường.
Bangladesh tiến hành phong tỏa toàn quốc

Các nhà chức trách Bangladesh đang chuẩn bị thực hiện một đợt phong tỏa toàn quốc để ngăn chặn đà lây lan của một đợt bùng phát mới, với mạng lưới giao thông công cộng đóng cửa và binh lính sẵn sàng tuần tra trên đường phố.

Hàng nghìn người dân bị mắc kẹt tại thủ đô Dhaka khi chính quyền tạm dừng hầu hết các phương tiện giao thông công cộng, nhiều người đành phải cuốc bộ tới chỗ làm hàng giờ đồng hồ trong cái nóng oi ả của mùa hè.

Chính phủ Bangladesh cho biết quân đội sẽ được triển khai từ thứ Năm để giúp thực thi lệnh phong tỏa. “Các lực lượng vũ trang sẽ tiến hành tuần tra. Nếu bất kỳ ai phớt lờ quy định, họ sẽ phải bị xử lý theo pháp luật", một quan chức cấp cao tuyên bố.

Thông báo phong tỏa đã khiến hàng chục nghìn người lao động rời bỏ thủ đô Dhaka và chen chúc trên những chuyến tàu, phà để trở về quê nhà.

Trên đường phố Dhaka, hàng nghìn người đã phải đi bộ đến văn phòng của họ vào thứ Hai, nhiều cơ quan sẽ buộc phải đóng cửa vào thứ Tư tuần này.

“Tôi bắt đầu đi bộ lúc 7 giờ sáng. Tôi không thể bắt xe buýt hoặc bất kỳ phương tiện nào khác. Tôi cũng không đủ tiền đi xe kéo”, bà Shefali Begum, 60 tuổi, người đang về nhà con gái ở trung tâm Dhaka, cho biết.

Hôm thứ Hai, Bangladesh đã ghi nhận hơn 8.300 ca mắc COVID-19 và 119 ca tử vong. Giới chức y tế cho rằng nguyên nhân của đợt bùng phát mới nhất là do sự lây lan của biến thể Delta từ nước láng giềng Ấn Độ, với 2/3 số ca mắc mới mang biến thể này.

Hiện quốc gia Nam Á đã báo cáo gần 900.000 ca nhiễm và hơn 14.000 trường hợp tử vong, nhưng các chuyên gia cho rằng con số thực tế có thể cao hơn nhiều.

Theo The Guardian
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - “Văn hóa là bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa trong chặng đường phát triển bền vững đất nước tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.
Xe buýt điện VinBus đã chính thức kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng Hà Nội.
VinBus tham gia mạng lưới vận tải hành khách công cộng Hà Nội
(Ngày Nay) - Ngày 02/12, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Sinh thái VinBus chính thức đưa vào hoạt động tuyến xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng Hà Nội. Đây là cột mốc quan trọng, thể hiện sự quyết tâm của thành phố Hà Nội và nỗ lực của Tập đoàn Vingroup nhằm góp phần giảm phát thải khí nhà kính trong giao thông , mang đến trải nghiệm xanh, tiện nghi cho người dân.
Ảnh minh họa
Truy tố đối tượng làm giả giấy tờ ô tô để cầm cố, chiếm đoạt tài sản
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông cho biết, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) đã truy tố bị can Dương Đình Quang (43 tuổi, trú tỉnh Lâm Đồng) về các tội: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quy định tại các Điều 174 và 341, Bộ luật Hình sự 2015.
Nhật Bản điều chỉnh lệnh cấm nhập cảnh vì biến thể Omicron
Nhật Bản điều chỉnh lệnh cấm nhập cảnh vì biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno cho biết cơ quan chức năng đã rút lại yêu cầu các hãng hàng không tạm dừng nhận đặt chỗ cho tất cả các chuyến bay được lên lịch trình trong tháng này, đồng thời nhấn mạnh các hãng phải đáp ứng nhu cầu đặt vé máy bay về nước của công dân Nhật Bản.
Ảnh minh họa
86 học sinh có phản ứng sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 đã được xuất viện
(Ngày Nay) - Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Hoằng Hóa, liên quan đến sự việc 86 học sinh cấp 3 trên địa bàn huyện có phản ứng sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 phải nhập viện theo dõi trong ngày 1/12, đến 10 giờ ngày 2/12, tất cả các cháu đã xuất viện về nhà, sức khỏe ổn định.
Trải nghiệm du lịch Hà Giang trực tuyến
Trải nghiệm du lịch Hà Giang trực tuyến
(Ngày Nay) - Trước tác động tiêu cực của dịch COVID-19, để giữ vững vị trí là điểm đến du lịch hấp dẫn trong bối cảnh thích ứng an toàn mới, ngành du lịch Hà Giang tận dụng nền tảng số để triển khai, đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch.