(Ngày Nay) - Gạo nếp là loại thực phẩm quen thuộc với hầu hết mọi người. Các món ăn chế biến từ gạo nếp như xôi, bánh chưng, bánh trôi, bánh nếp, các loại chè… cũng là món “khoái khẩu” của nhiều người. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, dù gạo nếp chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nhưng cũng không nên lạm dụng ăn quá nhiều để tránh gây hại, nhất là đối với những người bị bệnh đau dạ dày hoặc người đang có vết thương hở.
(Ngày Nay) - Bánh chay có vỏ bánh mềm dẻo, nhân đậu xanh thơm bùi lại thêm nước chan ngọt thanh, sánh nhẹ rất hấp dẫn. Tết Hàn thực năm nay chị em phụ nữ hãy trổ tài làm món bánh chay nhân đậu xanh xem sao nhé!
(Ngày Nay) - Sáng 30/3 (mùng 3/3 âm lịch), nhiều sạp bột bánh trôi, bánh chay bán ra cả nửa tạ bột. Bên cạnh loại truyền thống, năm nay, nhiều người bán thêm bột bánh màu sắc.