(Ngày Nay) - Gạo nếp là loại thực phẩm quen thuộc với hầu hết mọi người. Các món ăn chế biến từ gạo nếp như xôi, bánh chưng, bánh trôi, bánh nếp, các loại chè… cũng là món “khoái khẩu” của nhiều người. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, dù gạo nếp chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nhưng cũng không nên lạm dụng ăn quá nhiều để tránh gây hại, nhất là đối với những người bị bệnh đau dạ dày hoặc người đang có vết thương hở.
(Ngày Nay) - Sáng 30/3 (mùng 3/3 âm lịch), nhiều sạp bột bánh trôi, bánh chay bán ra cả nửa tạ bột. Bên cạnh loại truyền thống, năm nay, nhiều người bán thêm bột bánh màu sắc.
Đúng là mùa nào thì thức nấy, nhiều món đồ dù được bán quanh năm nhưng phải chờ đến đúng cái tiết trời ấy, cái không khí ấy, rồi cả cái tâm thế lúc đi ăn nữa thì mới có thể mãn nguyện mà xuýt xoa
Tết Hàn thực vào ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch có nguồn gốc từ tích truyện Trung Quốc vào thời Xuân Thu Chiến Quốc. Hiện nay ngày tết này đã phổ biến với người dân miền Bắc, nhất là những vùng quanh thủ đô Hà Nội.