Bão cực lớn, 3 bang của Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Hơn 1 triệu người sơ tán vì bão Florence - cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào miền đông Mỹ trong 64 năm trở lại đây.
Người dân bang South Carolina mua máy phát điện chuẩn bị đón bão Florence, ngày 10-9. Ảnh: AP
Người dân bang South Carolina mua máy phát điện chuẩn bị đón bão Florence, ngày 10-9. Ảnh: AP

Đông Nam nước Mỹ sắp đón một cơn bão lớn nguy hiểm. Theo Trung tâm Bão quốc gia (NHC) của Mỹ, cơn bão Florence đang mạnh cấp 4 theo thang phân loại bão 5 cấp Saffir-Simpson.

Theo CNN, cập nhật mới nhất cho thấy bão Florence vẫn đang tiến vào bờ đông với sức gió gần tâm bão đạt 225 km/h, cách phía đông- đông nam của vịnh Fear, bang North Carolina 1.167 km.

Bão Florence có khả năng sẽ đạt cấp 5 trước khi đổ bộ vào hai bang North Carolina và South Carolina vào ngày 13-9 (giờ Mỹ). Đây sẽ là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào bang North Carolina trong 64 năm trở lại đây.

Bão cực lớn, 3 bang của Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp ảnh 1

Dân bang South Carolina chuẩn bị túi cát gia cố nhà cửa đón bão Florence. Ảnh: AP

Bão Florence sau đó tiếp tục di chuyển sâu đến thành phố Pittsburgh, phía tây bang Pennsylvania. Bang lân cận Virginia cũng nằm trong vùng ảnh hưởng của cơn bão.

Cơn bão có thể gây tình trạng mưa lớn nhiều ngày liên tục dẫn đến ngập lụt, lũ quét dữ dội và sóng nước cao đến 4m cực kỳ nguy hiểm.

Từ ngày 10-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ đạo Bộ An ninh Nội địa và Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên Bang thực hiện các biện pháp đối phó với cơn bão.

Hiện các bang North Carolina, South Carolina và Virginia đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Hơn 1 triệu người đã nhận lệnh sơ tán. Hàng triệu người khác đã đổ xô đến các siêu thị để mua nước, thức ăn, xăng dầu, máy phát điện, gỗ ép và túi cát chuẩn bị đón bão.

Theo PLO
Ảnh minh họa.
Bệnh nhân COVID-19 thứ 59 tử vong
(Ngày Nay) - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59 là bệnh nhân nam, 76 tuổi ở Bắc Ninh có tiền sử viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.
Các cầu thủ Đan Mạch đứng thành vòng tròn để che cho đồng đội Christian Eriksen. Ảnh: CNN
Huấn luyện viên tuyển Đan Mạch tự hào vì các học trò

(Ngày Nay) - Huấn luyện viên đội tuyển Đan Mạch Kasper Hjulmand cho biết ông rất tự hào vì các học trò của mình có thể hoàn thành trận đấu vòng bảng Euro 2020 với đối thủ Phần Lan sau khi chứng kiến người đồng đội Christian Eriksen đấu tranh giành lại sự sống của mình ngay trên sân.

BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM khoanh vùng cắt đứt chuỗi lây nhiễm
BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM khoanh vùng cắt đứt chuỗi lây nhiễm
(Ngày Nay) - Ngay khi phát hiện 1 trường hợp nhân viên phòng công nghệ thông tin được sàng lọc qua khai báo y tế có triệu chứng nghi ngờ và làm xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 11/6, BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã khẩn trương truy vết thần tốc và lên phương án cách ly, lấy mẫu cho tất cả nhân viên y tế trong bệnh viện, ưu tiên khẩn cho các trường hợp có liên quan với ca bệnh đầu tiên.