Bạo động tại Venezuela khiến gần 70 người bị thương

(Ngày Nay) - Có tới 69 người đã bị thương trong các cuộc biểu tình gần căn cứ quân sự La Carlota ở Caracas, nhà chức trách Venezuela xác nhận.
Bạo động tại Venezuela khiến gần 70 người bị thương

Tình hình tại Venezuela trong ngày 30/4 đã căng thẳng trở lại sau khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido xuất hiện trên một video kêu gọi người dân cũng như binh lính trên toàn quốc đổ ra đường biểu tình nhằm lật đổ chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro.

Cảnh sát Venezuela đã đụng độ với những người mặc quân phục được cho là binh sĩ quân đội tham gia đảo chính gần căn cứ không quân La Carlota.

Một đoạn phim trên truyền hình cho thấy một chiếc xe bọc thép, dường như thuộc về Lực lượng Vệ binh Quốc gia Venezuela, đã lao về phía đám đông những kẻ bạo loạn ở thủ đô Caracas.

Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino đã chỉ trích phe đối lập và các binh sĩ tham gia đảo chính và tuyên bố quân đội Venezuela vẫn "kiên quyết bảo vệ" chính phủ hợp pháp.

"Chúng là những kẻ hèn nhát! Chúng tôi sẽ đứng vững để bảo vệ trật tự hiến pháp và hòa bình của nền Cộng hòa. Luôn trung thành, không bao giờ phản bội!", ông Padrino nói.

Cùng thời điểm, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn rằng Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã chuẩn bị rời khỏi đất nước vào sáng thứ Ba, nhưng sau đó đã thay đổi kế hoạch.

"Ông Maduro đã chuẩn bị lên máy bay, ông ấy đã sẵn sàng rời đi vào sáng thứ Ba nhưng ông ấy đã nghe lời khuyên ở lại Venezuela của phía Nga", Ngoại trưởng Pompeo cho biết.

Ông Pompeo nói thêm rằng Tổng thống Maduro đã lên kế hoạch "tầu thoát" tới thủ đô Havana của Cuba.

Theo Sputnik
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.