Báo Hàn: Phái viên Triều Tiên đến Hà Nội trước thềm thượng đỉnh

Phái viên đặc biệt của Triều Tiên về Mỹ hôm nay đã đến Bắc Kinh, có vẻ đang trên đường đến Việt Nam để gặp đồng cấp Mỹ trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap vừa đưa tin.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp tại Singapore năm 2018. (Ảnh: Getty Images)
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp tại Singapore năm 2018. (Ảnh: Getty Images)

Ông Kim Hyok Chol đã đến thủ đô của Trung Quốc lúc khoảng 10h sáng nay (giờ địa phương) và dự kiến sẽ đáp chuyến bay đến Hà Nội trong ngày.

Chuyến đi diễn ra 3 ngày sau khi quan chức tương đương vị trí chánh văn phòng của Chủ tịch Kim Jong-un là ông Kim Chang Son đã đến Hà Nội để thảo luận về các vấn đề nghi lễ và an ninh với nhóm của Mỹ trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai, diễn ra từ ngày 27-28/2.

Ông Kim Hyok Chol và người đồng cấp Stephen Biegun đã có đợt bàn bạc kéo dài 3 ngày tại Bình Nhưỡng vào đầu tháng này để tìm hiểu quan điểm của nhau về vấn đề phi hạt nhân hóa. Ông Biegun nói rằng cuộc nói chuyện của họ rất hiệu quả, nhưng cần bàn thêm.

Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng chuyến đi của ông Biegun là để xác định “cam kết của ông Trump và ông Kim Jong-un về chuyện phi hạt nhân hóa hoàn toàn, thay đổi quan hệ Mỹ - Triều và xây dựng hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên”.

Cụ thể, các cuộc thảo luận về tuyên bố chấm dứt chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 có thể được đặt lên bàn. Tháng trước, ông Biegun nói rằng ông Trump đã “sẵn sàng chấm dứt cuộc chiến này”.

Phái đoàn Mỹ dự kiến sẽ sớm đến Hà Nội để tiếp tục bàn với ông Kim Hyok Chol.

Các chuyên gia nói rằng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai của hai nước sẽ cần đạt được tiến triển cụ thể trong vấn đề vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng để không bị chê là “chương trình truyền hình thực tế”.

Theo Tiền Phong
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.