Lực lượng chức năng thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) tuyên truyền, vận động ngư dân trên các tàu thuyền khẩn trương vào bờ trước khi bão đổ bộ vào đất liền. Ảnh: Báo Phú Yên
Các tỉnh Nam Trung Bộ khẩn trương chống bão số 9
(Ngày Nay) - Nhằm ứng phó với cơn bão số 9 (bão Molave), các tỉnh từ Quảng Nam tới Phú Yên đã khẩn trương sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm, thực hiện lệnh cấm biển để đảm bảo an toàn cho người dân.
Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học tránh báo Molave
Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học tránh báo Molave
(Ngày Nay) - Chiều 26/10, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đã có công văn gửi phòng GD&ĐT các quận, huyện; các trường, trung tâm trực thuộc sở; các trường đại học tư thục; các phòng thuộc sở về việc triển khai ứng phó với bão số 9 (bão Molave).
Quảng Nam cho học sinh nghỉ học 2 ngày tránh bão số 9
Quảng Nam cho học sinh nghỉ học 2 ngày tránh bão số 9
(Ngày Nay) - Sáng 26/10, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học 2 ngày (ngày 27 và 28/10) để phòng tránh bão số 9.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp trực tuyến chỉ đạo ứng phó bão số 9. Ảnh: Chính phủ
Bão số 9 mạnh tương đương bão Damrey năm 2017
(Ngày Nay) - Sáng nay (26/10), bão Molave đã đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 9 trong năm 2020. Hồi 07 giờ, vị trí tâm bão ở khoảng 13,3 độ Vĩ Bắc; 120,3 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật cấp 14.
Bão Molave gây ngập lụt tại Philippines
Bão Molave gây ngập lụt tại Philippines
(Ngày Nay) - Các nhà chức trách Philippines cho biết cơn bão Molave đã khiến hàng nghìn người dân ở các tỉnh phía nam nước này phải rời bỏ nhà cửa để tìm nơi trú ẩn, mưa lớn cũng đã gây ngập lụt nhiều vùng nông thôn.