Bão số 1 áp sát miền Tây: Sập nhà, 1 người chết

Do ảnh hưởng của bão số 1, các khu vực miền Tây liên tục có mưa gây thiệt nặng nề đã có người chết, bị thương, nhà cửa sập ở nhiều nơi.

Lãnh đạo UBND huyện Đông Hải (Bạc Liêu) cho biết, do ảnh hưởng của bão số 1, mưa lớn kèm giông lốc đã làm sập và tốc mái 117 căn nhà, ước thiệt hại gần 5 tỷ đồng.

Đặc biệt giông lốc làm 6 người bị thương, trong đó 4 người phải nhập viện cấp cứu.

Bão số 1 áp sát miền Tây: Sập nhà, 1 người chết ảnh 1
Bão số 1 áp sát miền Tây: Sập nhà, 1 người chết ảnh 2

Giông lốc làm nhiều nhà dân ở Bạc Liêu sập, tốc mái

Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu cho biết, lốc xoáy không chỉ làm hàng trăm căn nhà ở huyện Đông Hải bị ảnh hưởng, mà ở một số địa phương khác như: Hòa Bình, thị xã Giá Rai và TP. Bạc Liêu cũng bị ảnh hưởng.

Có 1 ngư dân bị gió giật mạnh gây té ngã thiệt mạng khi tàu neo đậu tránh bão. Mưa lớn cũng đã làm nhiều tuyến đường trong nội ô TP Bạc Liêu bị ngập sâu, khiến giao thông hỗn loạn, cuộc sống người dân bị đảo lộn.  

Theo ngành chức năng tỉnh Kiên Giang, do ảnh hưởng của bão số 1 đã làm chìm 65 phương tiện tàu thuyền nhỏ, xuồng đò đang neo đậu tại bờ; hư hỏng 2 nhà dân… tổng thiệt hại hơn 2,7 tỷ đồng.

Mưa to nhiều nhà ngập sâu

UBND thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) chiều nay thông tin về việc 14 tàu cá với 89 ngư dân phải sang Thái Lan và Malaysia trú bão.

Theo đó, trong hai ngày 3-4/1, UBND thị trấn nhận được tin báo của chủ 14 phương tiện làm nghề khai thác thủy hải sản đang hoạt động trên biển. Nhưng do ảnh hưởng của bão số 1 trên vùng biển Việt Nam và Vịnh Thái Lan diễn biến phức tạp, sóng to, gió lớn không chạy vào đất liền trú bão kịp nên các phương tiện trên chạy sang Thái Lan, Malaysia trú bão. Trong đó 9 phương tiện tránh bão ở Thái Lan; 5 phương tiện trú bão ở Malaysia với tổng cộng có 89 ngư dân.

Chủ các phương tiện trên đều có đơn và đến Đồn Biên phòng Sông Đốc trình báo.

Tại TP Cà Mau hôm nay liên tục có mưa to khiến nhiều tuyến đường như: Phan Ngọc Hiển, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Ngọc Sanh ngập rất sâu khiến nhiều xe bị chết máy, giao thông ùn tắc.

Bão số 1 áp sát miền Tây: Sập nhà, 1 người chết ảnh 3
Bão số 1 áp sát miền Tây: Sập nhà, 1 người chết ảnh 4

Hồi 16 giờ ngày 04/01, vị trí tâm bão ở khoảng 8,3 độ Vĩ Bắc; 100,2 độ Kinh Đông, ngay trên bờ biển miền Nam Thái Lan, cách đảo Thổ Chu (Kiên Giang) khoảng 360km về phía Tây Tây Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 120km tính từ tâm bão.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km. Đến 16 giờ ngày 05/01, vị trí tâm bão ở khoảng 9,4 độ Vĩ Bắc; 96,8 độ Kinh Đông, cách tỉnh Phuket (Thái Lan) khoảng 240km về phía Tây Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 120km tính từ tâm bão.

Vùng nguy hiểm do ảnh hưởng của bão trên Vịnh Thái Lan trong 12 giờ tới (gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên): từ vĩ tuyến 7,0 đến 10,5 độ Vĩ Bắc; phía Tây kinh tuyến 101,5 độ Kinh Đông.

Do ảnh hưởng của bão, vùng biển Tây Nam Vịnh Thái Lan có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8-9, giật cấp 11, sóng biển cao từ 2-5m, biển động rất mạnh.

Hình ảnh bão số 1 gây ngập lụt ở TP Cà Mau:

Bão số 1 áp sát miền Tây: Sập nhà, 1 người chết ảnh 5
Bão số 1 áp sát miền Tây: Sập nhà, 1 người chết ảnh 6
Bão số 1 áp sát miền Tây: Sập nhà, 1 người chết ảnh 7
Bão số 1 áp sát miền Tây: Sập nhà, 1 người chết ảnh 8
Bão số 1 áp sát miền Tây: Sập nhà, 1 người chết ảnh 9
Bão số 1 áp sát miền Tây: Sập nhà, 1 người chết ảnh 10
Bão số 1 áp sát miền Tây: Sập nhà, 1 người chết ảnh 11
Bão số 1 áp sát miền Tây: Sập nhà, 1 người chết ảnh 12
Bão số 1 áp sát miền Tây: Sập nhà, 1 người chết ảnh 13
Bão số 1 áp sát miền Tây: Sập nhà, 1 người chết ảnh 14

Nhiều tuyến đường ở Cà Mau, Bạc Liêu chìm trong biển nước 

Theo Vietnamnet
TIN LIÊN QUAN
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.