Bão tuyết càn quét nước Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 26/12, giới chức Mỹ cho biết số người thiệt mạng do bão tuyết tại hạt Erie, nơi có thành phố Buffalo, của bang New York đã tăng lên 25 người, nâng tổng số người thiệt mạng trên cả nước lên 47 người.
Bão tuyết càn quét nước Mỹ

Trả lời phỏng vấn hãng tin CNN, Thống đốc bang New York Kathy Hochul cho biết đây là trận bão tuyết tồi tệ nhất trong lịch sử khu vực này. Các nạn nhân của bão tuyết tại hạt Erie chủ yếu tử vong trong xe hoặc trên đường. Tuyết rơi dày đã khiến tầm nhìn trên đường xuống bằng 0, các trạm biến áp bị đóng băng. Ngay cả những xe cứu thương và cứu hộ cũng bị mắc kẹt trong tuyết.

Tình trạng tương tự cũng được ghi nhận tại thành phố Buffalo. Thành phố gần biên giới Canada này là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất của bão tuyết. Các công nhân làm đường đang nỗ lực khôi phục lại đường sá, khi trận bão tuyết tồi tệ nhất trong 45 năm qua khiến nhiều tài xế mắc kẹt trong ô tô.

Trước đó, Cơ quan Dịch vụ thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cho biết trận bão tuyết kinh hoàng đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hàng chục triệu người dân trong dịp Giáng sinh. Theo thống kê của trang theo dõi các chuyến bay Flightaware.com, thời tiết khắc nghiệt đã khiến hơn 15.000 chuyến bay bị hủy trong những ngày qua.

Riêng trong ngày 26/12, có 1.600 chuyến bay đã bị hủy. Dự báo phần lớn miền Đông nước Mỹ sẽ vẫn trong tình trạng giá rét sâu hết ngày 26/12 trước khi thời tiết trở nên ôn hòa hơn vào ngày 27/12.

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.