Mỹ hủy hàng nghìn chuyến bay do bão tuyết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 23/12, Mỹ đã phải hủy hàng nghìn chuyến bay trên cả nước, trong đó có hàng trăm chuyến tại các sân bay chính ở khu vực Tây Bắc do băng giá và bão tuyết.
Mỹ hủy hàng nghìn chuyến bay do bão tuyết

Cụ thể, tính đến 8h00 sáng theo giờ địa phương, đã có 449 chuyến bay ở Seattle, thành phố lớn nhất bang Washington, bị hủy. Các chuyến bay bị hủy chiếm 39% số chuyến bay đi và 40% số chuyến bay đến.

Thành phố Portland ở bang Oregon cũng phải hủy 202 chuyến bay, chiếm 46% chuyến bay đi và 41% chuyến bay đến.

Tại sân bay San Francisco, 51 chuyến bay bị hủy trong khi 71 chuyến bay bị hoãn.

Tính trên cả nước, Mỹ đã phải hủy hàng nghìn chuyến bay trong ngày 23/12, đúng thời gian cao điểm đi lại của người dân trước thềm lễ Giáng sinh. Dự báo, 2/3 diện tích nước Mỹ sẽ tiếp tục đón nhận các trận bão tuyết và nhiệt độ băng giá kéo dài trong 2 ngày cuối tuần.

Tình hình thời tiết xấu xảy ra đúng vào thời điểm hàng triệu người trên nước Mỹ chuẩn bị đáp chuyến bay về nhà đón Giáng sinh cùng gia đình khiến sức ép đối với ngành hàng không càng lớn hơn.

Hãng United Airlines ước tính mỗi ngày chở trung bình 440.000 khách trong khoảng thời gian từ 22/12/2022 – 09/01/2023, hơn cả lượng khách hãng chở trong đợt nghỉ lễ Tạ ơn hồi cuối tháng 11 vừa qua.

Đây tuần lễ bận rộn nhất đối với các sân bay trên toàn nước Mỹ. Riêng trong ngày 21/12, lưu lượng người làm thủ tục tại các sân bay lên tới khoảng 2,4 triệu người, mức tương đương với cùng ngày năm 2019, thời điểm chưa xảy ra đại dịch COVID-19.

Thế nhưng băng, tuyết và nhiệt độ xuống thấp tới mức khắc nghiệt rõ ràng đang cản trở hàng triệu người muốn về nhà đón Giáng Sinh năm nay, chưa kể chính nhân viên các hãng hàng không cũng như nhân viên sân bay cũng có thể mắc kẹt tại nhà không thể tới nơi làm việc.

Đi lại đường hàng không đã bắt đầu trở lại ổn định kể từ mùa Thu nhờ tình hình thế giới đã vượt qua đại dịch, đồng thời các hãng bay đều nỗ lực cải thiện hoạt động để làm giảm tỷ lệ hoãn hủy chuyến xảy ra. Tuy nhiên, thời tiết khắc nghiệt trong những ngày sắp tới sẽ khiến việc hoãn hủy chuyến bay không thể tránh khỏi, dù các hãng đều cố hỗ trợ khách bay đặt lại chuyến vào thời gian phù hợp.

Một số hãng hàng không Mỹ, như Southwest, cho biết đã giảm chuyến bay tới các thành phố có nguy cơ bão tuyết nặng nhưng cố duy trì các chuyến bay tới các khu vực khác như kế hoạch bình thường.

9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
(Ngày Nay) - Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D thuộc Công ty Cổ phần đăng kiểm Quảng Nam (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ.