Bắt cóc bé gái 2 tuổi để đòi tiền mua "hàng đá"

Hai đối tượng ra giá cho anh Sang muốn chuộc lại con phải đưa 10 triệu đồng.
Bắt cóc bé gái 2 tuổi để đòi tiền mua "hàng đá"

Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 25/11, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Minh Phân (24 tuổi) và Trì Nguyễn Duy Linh (37 tuổi, đều quê tỉnh Cà Mau) để điều tra về hành vi bắt cóc trẻ em nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bắt cóc bé gái 2 tuổi để đòi tiền mua "hàng đá" - anh 1

Hai đối tượng bắt tóc tại cơ quan công an.

Theo điều tra ban đầu, giữa tháng 11, Phân đưa cho anh Huỳnh Văn Sang (29 tuổi, ngụ xã An Hòa, TP. Biên Hòa) 5,5 triệu đồng nhờ giúp mua ma túy đá để sử dụng. Dù không mua được nhưng anh này không trả lại tiền.
Sáng 19/11, Phân và Linh đến nhà anh Sang để đòi nợ 5,5 triệu đồng nhưng không được. Thấy con gái 2 tuổi của anh này là bé A.V. (2 tuổi) đang chơi ở sân, cả hai khống chế rồi đưa về tỉnh Cà Mau.
Sau đó, cả hai đối tượng này ra giá cho anh Sang muốn chuộc lại con phải đưa 10 triệu đồng.
Bọn chúng hẹn gia đình bé gái đến nhiều địa điểm tại TP. HCM, Tiền Giang, Đồng Nai... để giao dịch nhưng đều không xuất hiện. Trưa 20/11, quá nóng ruột, gia đình anh Sang trình báo công an.
Đến 18h ngày 22/11, cảnh sát bất ngờ ập vào quán cà phê tại phường 2, TP Cà Mau, bắt giữ Phân và Linh, giải cứu cháu bé an toàn.
Với thành tích sau 55 giờ phá án kể từ khi nhận được tin báo, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai và giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã khen thưởng một số tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong vụ án, VnExpress đưa tin.

Trước đó, vụ việc tương tự đã xảy ra tại Đắk Nông.

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Thắm (SN 1974, ngụ xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) bị hung thủ dùng dao đâm nhiều nhát vào người dẫn đến tử vong.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, ngày 10/11, chị Nguyễn Thị Thắm nhận được điện thoại từ một số máy lạ rủ đi mua khoai lang. Đến khoảng 21h cùng ngày không thấy chị Thắm về nhà, điện thoại thì không liên lạc được nên đi tìm.

Cùng lúc đó, anh Hoàng Minh Tuấn (chồng chị Thắm) nhận tin nhắn từ một số máy lạ với nội dung là chị Thắm đã bị bắt cóc, yêu cầu gia đình giao 700 triệu đồng, nếu báo công an chị Thắm sẽ bị giết…

Anh Tuấn đồng ý thực hiện theo yêu cầu, đồng thời bí mật trình báo toàn bộ sự việc cho cơ quan công an.

Chiều 11/11, lực lượng Bộ đội biên phòng huyện Tuy Đức đi tuần tra thì phát hiện xác của chị Thắm tại một khu rừng ở xã Quảng Trực cùng với chiếc xe máy của chị.

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.