Bất động sản tại Thủ Đức bị thổi giá: Mỗi mét vuông lên tới 140 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Giá bán thị trường bất động sản tại TP.Thủ Đức tăng nhanh trong thời gian qua. Một vài khu vực, chủ đầu tư thổi giá bán lên gấp 2-3 lần so với khi còn là các quận thuộc TP.HCM.
Thị trường bất động sản tại khu Đông tăng giá nhanh sau khi TP.Thủ Đức thành lập.
Thị trường bất động sản tại khu Đông tăng giá nhanh sau khi TP.Thủ Đức thành lập.

Giá nhà đất tăng vọt

Cuối năm 2020, khi thông tin thành lập TP.Thủ Đức được công bố, thị trường bất động sản tại khu Đông TP.HCM gồm các quận 2, 9 và Thủ Đức đã tăng giá nhanh. Sau khi TP.Thủ Đức (trên cơ sở gộp 3 quận nói trên) chính thức được thành lập vào đầu năm 2021, giá bất động sản tại khu vực này tiếp tục tăng phi mã. Theo ghi nhận, giá bán tại một số khu vực và dự án bất động sản hiện nay đã cao gấp đôi so với thời điểm cuối năm 2020.

Cụ thể, khoảng 6 tháng trước, nhà đất tại khu vực P.Trường Thạnh (thuộc Q.9 cũ) có giá bán khoảng 30 – 40 triệu đồng/m2 thì hiện nay đang được chào bán với giá từ 50 – 60 triệu đồng/m2. Cũng thuộc Q.9 cũ, một lô đất có diện tích 51m2 trong hẻm trên đường Nguyễn Duy Trinh (P.Long Trường) hiện đang được môi giới chào bán hơn 4,05 tỷ đồng, tương đương 80 triệu đồng/m2, trong khi tháng 12/2020 chỉ có giá 50 – 60 triệu đồng/m2.

Tại khu vực Q.2 và Q.Thủ Đức cũ cũng ghi nhận tình trạng tăng giá bán bất động sản vô tội vạ. Thời điểm tháng 9/2020, giá nhà đất ở P.Thạnh Mỹ Lợi (Q.2) được giao dịch trong khoảng 60 – 70 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng giá lên 100 – 140 triệu đồng/m2. Tại P.Trường Thọ (Q.Thủ Đức cũ) hiện được giao dịch từ 80 – 90 triệu đồng/m2, tăng gần gấp đôi so với cách đây vài tháng.

Ngoài đất nền thì nhà phố và chung cư cũng tăng giá mạnh kể từ trước khi gộp quận thành lập TP.Thủ Đức. Hiện nay, giá bán cũng tiếp tục tăng cao. Chẳng hạn, giá 2 dự án chung cư mới mở bán đầu năm 2021 tại là Lumiere Riverside và King Crown Infinity đã chạm ngưỡng 100 triệu đồng/m2.

Theo ghi nhận của phóng viên, thị trường bất động sản tại TP.Thủ Đức chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang nhận định, khoảng từ 5 năm nay, khu Đông TP.HCM là điểm nóng của thị trường bất động sản. Đặc biệt sau khi TP.Thủ Đức chính thức được thành lập, thị trường bất động sản tăng giá khá cao so với các khu vực khác.

Theo nhận định của ông Quang và nhiều chuyên gia bất động sản khác, việc giá bán bất động sản tăng đột ngột dễ dẫn đến những cơn sốt, tác động xấu đến thị trường và để lại nhiều hệ lụy cho thị trường bất động sản trong tương lai.

Chủ đầu tư đang “ngáo giá”?

Theo ghi nhận của phóng viên, một trong những dự án “thổi giá” tích cực nhất trên địa bàn TP.Thủ Đức hiện nay là King Crown Infinity tại số 218 Võ Văn Ngân (P.Bình Thọ), với giá bán căn hộ khoảng 100 triệu đồng/m2. Dự án này do Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ Gia Khang làm chủ đầu tư và đơn vị phát triển là Tập đoàn Bamboo Capital.

Bất động sản tại Thủ Đức bị thổi giá: Mỗi mét vuông lên tới 140 triệu đồng ảnh 1
King Crown Infinity, dự án đang thổi giá bán cao ngất ngưỡng tại TP.Thủ Đức.

Theo số liệu từ website của sàn giao dịch bất động sản Rever, 3 dự án của Hưng Thịnh cách dự án King Crown Infinity khoảng 1km có giá bán từ 36 – 42 triệu đồng/m2.

Tại P.Hiệp Bình Chánh (TP.Thủ Đức), dự án ST Moritz của Đất Xanh có vị trí khá thuận lợi, cách trung tâm Q.1 khoảng 8km có giá bán là 53 – 58 triệu đồng/m2. Một số chung cư cao cấp khác trên địa bàn cũng có giá bán từ 40 – 45 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, từ dự án King Crown Infinity đến trung tâm TP.HCM khoảng 16km nhưng lại được rao bán với giá gấp 2 lần những chung cư cao cấp khác có vị trí đắc địa hơn.

Giải thích về vấn đề này, một nhân viên kinh doanh dự án King Crown Infinity tên Khương nói rằng: “Dự án bên em nằm ngay trung tâm TP.Thủ Đức trong tương lai nên giá sẽ còn tăng cao nữa”.

Được biết, giá bán của King Crown Infinity hiện tại ngang bằng với một số dự án ở khu vực trung tâm TP.HCM. Nhiều nhà đầu tư bất động sản nhận định, mức giá bán của King Crown Infinity hiện nay là điên rồ.

Mới đây, bên hành lang Quốc hội, nhiều đại biểu đã nêu ý kiến về các giải pháp kiểm soát thị trường bất động sản, tránh xảy ra sốt đất. Chia sẻ với báo chí, đại biểu Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, cần đánh thuế thật mạnh để kiểm soát sốt đất. Ông nhìn nhận, sốt đất chỉ mang lại lợi ích cho một nhóm nhỏ, còn về tổng thể xã hội thì gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm.

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.