Tranh chấp giữa HDTC và người dân kéo dài, đến nay vẫn chưa được giải quyết.
“Chiêu trò” của HDTC tại An Phú An Khánh - Bài 4: “Đòi” mua lại đất rồi đơn phương chấm dứt hợp đồng
(Ngày Nay) - Đến năm 2022, Công ty Cổ phần HDTC vẫn chưa thực hiện xong nghĩa vụ và trách nhiệm trong triển khai dự án cũng như các hợp đồng mua bán nền đất với người dân. Trái lại, ông Đinh Trường Chinh, Chủ tịch HĐQT còn ký thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán nền đất sau khi người dân không đồng ý các “yêu sách” mà doanh nghiệp này đưa ra.
Khi tiến hành cổ phần hoá, HDTC đã đưa giá trị và chi phí đầu tư đối với các nền đất của người dân tính vào giá trị doanh nghiệp....
“Chiêu trò” của HDTC tại KĐT An Phú An Khánh - Bài 3: Gom đất đã bán mang đi cổ phần hoá?!
(Ngày Nay) - Quá trình cổ phần hoá từ Công ty 100% vốn Nhà nước sang Công ty Cổ phần xuất hiện dấu hiệu bất thường khi HDTC gom nhiều nền đất đã bán cho người dân từ những năm 1998 tính vào giá trị tài sản doanh nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp kế thừa quyền và nghĩa vụ là Công ty Cổ phần HDTC do ông Đinh Trường Chinh làm Chủ tịch HĐQT đưa ra nhiều lý do để không bàn giao nền đất như hợp đồng đã ký trước đó.
“Chiêu trò” của HDTC tại KĐT An Phú An Khánh
“Chiêu trò” của HDTC tại KĐT An Phú An Khánh
(Ngày Nay) - LTS: Năm 1998-1999, Thủ tướng phê duyệt chủ trương, giao đất cho Công ty TNHH MTV Phát triển và Kinh doanh nhà 100% vốn Nhà nước làm Chủ đầu tư Dự án Khu đô thị (KĐT) An Phú An Khánh (Q.2 cũ, nay là TP.Thủ Đức) rộng 131ha. Nhiều người mua đất cách đây 24 năm đến hiện tại vẫn chưa thể ở trên mảnh đất của họ, đơn từ khắp nơi chưa được giải quyết dứt điểm!
Thị trường bất động sản sẽ bùng nổ: Khu vực mới nào dẫn dắt dòng tiền?
Thị trường bất động sản sẽ bùng nổ: Khu vực mới nào dẫn dắt dòng tiền?
(Ngày Nay) -Theo đánh giá của Hội Môi giới BĐS Việt Nam, trong gần 2 năm dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, thị trường vẫn ghi nhận nhiều sự quan tâm của khách hàng, nhà đầu tư. Các dòng sản phẩm đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng ven biển được nhà đầu tư lựa chọn nhiều hơn cả vì đây là kênh lưu giữ tài sản an toàn và có tiềm năng tăng giá sau dịch bệnh.
'Sốt' đất, nhà đầu tư rút hầu bao “khủng” từ chứng khoán
'Sốt' đất, nhà đầu tư rút hầu bao “khủng” từ chứng khoán
(Ngày Nay) - Đầu năm 2021, thị trường bất động sản (BĐS) ở nhiều khu vực trong cả nước có dấu hiệu sôi động trở lại sau một năm trầm lắng do đại dịch Covid-19. Và dòng vốn từ các nhà đầu tư chứng khoán đang có dấu hiệu chuyển dịch sang phân khúc BĐS để đảm bảo sinh lợi ổn định, bền vững.
BĐS năm 2021: Thị trường sàng lọc, đất nền có còn 'nóng'?
BĐS năm 2021: Thị trường sàng lọc, đất nền có còn 'nóng'?
(Ngày Nay) - Năm 2020, bất động sản (BĐS) giảm tốc do chịu nhiều tác động từ đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, sang năm 2021, với việc kiểm soát tốt dịch bệnh, nhiều tín hiệu tích cực giúp nền kinh tế tăng trưởng, liệu BĐS có là kênh đầu tư an toàn, phân khúc đất nền sẽ“dẫn dắt” thị trường khôngđang được giới đầu tư quan tâm.
BĐS Sông Công: Sức hút từ những giá trị cộng hưởng
BĐS Sông Công: Sức hút từ những giá trị cộng hưởng
(Ngày Nay) - Sức hút của phân khúc đất nền tại Sông Công (Thái Nguyên) dựa trên những giá trị thực của tính thanh khoản, sự minh bạch về pháp lý đến tiềm năng tăng giá nhờ được đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông đồng bộ thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của giới đầu tư.
Tiến độ thực tế dự án Ngọc Sơn Riverside Hải Dương.
Lãi suất ngân hàng giảm mạnh, nhà đầu tư ‘xuống tiền' mua đất nền tại các tỉnh
(Ngày Nay) -Thị trường đất nền các tỉnh tiếp tục sôi động, đặc biệt là các dự án “đất sạch” gần trung tâm. Điển hình như dự án Ngọc Sơn Riverside Hải Dương, mỗi ngày có hàng trăm khách hàng từ Hà Nội và các tỉnh lân cận tới tham quan, tìm hiểu và chờ đợi được “xuống tiền” đầu tư.
'Ghi điểm' nhờ hạ tầng, đất nền dự án chiếm sóng thị trường
'Ghi điểm' nhờ hạ tầng, đất nền dự án chiếm sóng thị trường
(Ngày Nay) - Trải qua nhiều chu kỳ, đất nền vẫn được “phong vương” trên thị trường bất động sản. Với những diễn biến tích cực nửa đầu năm 2019, đất nền được dự báo tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn nhất trong những tháng cuối năm, đặc biệt là ở những thị trường mới.
Trung tâm hành chính mới sắp khánh thành khiến đất nền Thành phố Thanh hoá “tăng nhiệt”
Nhà đầu tư ‘săn’ đất nền, đón quy hoạch Đông Sơn sát nhập về thành phố Thanh Hoá
(Ngày Nay) -Những thông tin tích cực về phát triển đô thị, mở rộng quy hoạch, sự xuất hiện của các nhà đầu tư lớn và hệ thống hạ tầng hoàn thiện và đặc biệt thông tin năm 2020 các khu vực ven nội đô Thanh Hoá như Đông Sơn sẽ nhập về thành phố khiến đất nền khu vực này tăng giá, thu hút nhà đầu tư.
Đất nền Thanh Hóa chuẩn bị bước vào chu kỳ tăng giá mới
Đất nền Thanh Hóa chuẩn bị bước vào chu kỳ tăng giá mới
(Ngày Nay) -Giá đất nền tại các khu vực như Sầm Sơn hay nội đô thành phố Thanh Hóa đã tăng gấp 10 lân trong khoảng 5 năm trở lại đây và vẫn tiếp tục tăng cấp số nhân khi hạ tầng khu vực này không ngừng được đầu tư, nâng cấp cùng sự bùng nổ của ngành du lịch.
Đất nền Sầm Sơn 2019: Vẫn là thị trường 'màu mỡ' cho nhà đầu tư
Đất nền Sầm Sơn 2019: Vẫn là thị trường 'màu mỡ' cho nhà đầu tư
(Ngày Nay) - Tiếp đà tăng năm 2018, thị trường bất động sản (BĐS) tại thành phố Sầm Sơn ghi nhận sự tăng giá mạnh mẽ trong quý đầu năm 2019. Giá đất Sầm Sơn được đánh giá sẽ còn diễn biến tích cực nhờ mục tiêu phát triển kinh tế - du lịch cũng như cơ sở hạ tầng.
Quá trình đô thị hóa của Quảng Ninh đang diễn ra mạnh mẽ tạo động lực cho BĐS phát triển sôi động
Đất nền Quảng Ninh sẽ diễn biến ra sao trong 2019?
(Ngày Nay) -Sự hoàn thiện của hàng loạt công trình hạ tầng trọng điểm cùng tăng trưởng du lịch mạnh mẽ cả về du khách và doanh thu đã đẩy giá bất động sản tại Quảng Ninh tăng mạnh và khó có dấu hiệu hạ nhiệt trong thời gian tới.
Giá đất tại Hạ Long tăng cao trong 5 năm qua
Cuối 2018, đất nền Hạ Long nóng từng ngày
(Ngày Nay) -Cú hích từ hạ tầng hiện đại cùng hàng loạt các dự án du lịch ngàn tỷ chuẩn bị hoàn thiện và đi vào hoạt động đã đẩy giá đất nền Hạ Long tăng “phi mã” cuối năm 2018.