Bắt giữ các đối tượng bịt mặt dùng súng bắn chết người ở Thanh Hóa

Do mâu thuẫn dẫn đến xô xát trong lúc ăn uống, nhóm đối tượng khoảng 7 người đã kéo đến nhà anh Đặng Văn Giang và dùng súng bắn anh này chết tại chỗ.
 
Ban Giám đốc Công an tỉnh đã trao thưởng cho ban chuyên án
Ban Giám đốc Công an tỉnh đã trao thưởng cho ban chuyên án

Nhận được tin báo, Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT công an tỉnh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Thanh Hóa, các phòng nghiệp vụ và công an một số huyện lân cận triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng điều tra, truy tìm thủ phạm gây án.

Nhờ nỗ lực điều tra phá án, CQĐT đã bắt giữ các đối tượng liên quan vụ án, thu giữ khẩu súng là hung khí các đối tượng dùng để gây án.Ngày 14/2, CQĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã bắt giữ một số đối tượng liên quan đến vụ án sử dụng súng bắn chết người tại phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa.

Theo kết quả điều tra ban đầu của công an, trước đó,  vào tối 11/2, do xảy ra mâu thuẫn và xô xát trong lúc ăn uống, nhóm đối tượng bao gồm: Đinh Đức Hưng, Vũ Văn Luân (Luân béo), Hoàng Huy Hoàng (Cuội), Nguyễn Đình Tú (Tú em), Trần Xuân Hùng và 2 người khác đã bịt mặt mang theo 1 khẩu súng tự chế bắn đạn ria đến nơi ở của anh Đặng Văn Giang (SN 1988) tại phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa.

Tại đây, Trần Xuân Hùng đã đưa súng cho Vũ Văn Luân bắn 2 phát vào nhà anh Giang, khiến anh này trúng đạn tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, các đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Để biểu dương thành tích xuất sắc của ban chuyên án, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa và lãnh đạo UBND TP Thanh Hóa đã thưởng nóng cho ban chuyên án 150 triệu đồng.

Theo An Ninh Tiền Tệ

Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
(Ngày Nay) - Quy định bỏ khu vực tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội từ năm học 2026 - 2027 được nhiều người đánh giá là bước thay đổi lớn trong chính sách tuyển sinh. Khi học sinh có thể đăng ký 3 trường bất kỳ, cơ hội lựa chọn được mở rộng. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh vào các trường “top” cũng được dự báo gia tăng, đòi hỏi phụ huynh và học sinh nắm rõ quy định để lựa chọn nguyện vọng phù hợp.
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 3/2026, lượng người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có xu hướng tăng cao do nhu cầu về du lịch, thăm thân và giao thương sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2026. Do đó, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế tại các cửa khẩu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo thuận lợi thông suốt cho hành khách qua lại biên giới.
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022