Bắt giữ các đối tượng bịt mặt dùng súng bắn chết người ở Thanh Hóa

Do mâu thuẫn dẫn đến xô xát trong lúc ăn uống, nhóm đối tượng khoảng 7 người đã kéo đến nhà anh Đặng Văn Giang và dùng súng bắn anh này chết tại chỗ.
 
Ban Giám đốc Công an tỉnh đã trao thưởng cho ban chuyên án
Ban Giám đốc Công an tỉnh đã trao thưởng cho ban chuyên án

Nhận được tin báo, Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT công an tỉnh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Thanh Hóa, các phòng nghiệp vụ và công an một số huyện lân cận triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng điều tra, truy tìm thủ phạm gây án.

Nhờ nỗ lực điều tra phá án, CQĐT đã bắt giữ các đối tượng liên quan vụ án, thu giữ khẩu súng là hung khí các đối tượng dùng để gây án.Ngày 14/2, CQĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã bắt giữ một số đối tượng liên quan đến vụ án sử dụng súng bắn chết người tại phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa.

Theo kết quả điều tra ban đầu của công an, trước đó,  vào tối 11/2, do xảy ra mâu thuẫn và xô xát trong lúc ăn uống, nhóm đối tượng bao gồm: Đinh Đức Hưng, Vũ Văn Luân (Luân béo), Hoàng Huy Hoàng (Cuội), Nguyễn Đình Tú (Tú em), Trần Xuân Hùng và 2 người khác đã bịt mặt mang theo 1 khẩu súng tự chế bắn đạn ria đến nơi ở của anh Đặng Văn Giang (SN 1988) tại phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa.

Tại đây, Trần Xuân Hùng đã đưa súng cho Vũ Văn Luân bắn 2 phát vào nhà anh Giang, khiến anh này trúng đạn tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, các đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Để biểu dương thành tích xuất sắc của ban chuyên án, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa và lãnh đạo UBND TP Thanh Hóa đã thưởng nóng cho ban chuyên án 150 triệu đồng.

Theo An Ninh Tiền Tệ

Du lịch – nền kinh tế không khói được coi là thế mạnh chủ lực đưa Vân Đồn thành trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh: bvhttdl.gov.vn
Nhà đầu tư đón cơ hội vàng ở Đặc khu kinh tế thế hệ mới Vân Đồn
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
Khởi Thủy là Gốm!
Khởi Thủy là Gốm!
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.