Bắt giữ nam thiếu niên bắn chết người biểu tình tại Mỹ

(Ngày Nay) - Một thiếu niên 17 tuổi tại Mỹ đã bị bắt giữ hôm thứ Tư sau khi xả súng vào đám đông người biểu tình ở thành phố Kenosha (bang Wisconsin) khiến 2 người thiệt mạng.
Bắt giữ nam thiếu niên bắn chết người biểu tình tại Mỹ

Nghi phạm Kyle Rittenhouse đã bị bắt giam với tội danh giết người có chú ý cấp độ một, ngoài 2 ngườ thiệt mạng, vụ xả súng đã khiến 1 người khác bị thương.

Qua các video được ghi lại tại hiện trường, người xem có thể nghe thấy tiếng nghi phạm hét lên: “Tôi vừa giết một ai đó".

Hai nạn nhân thiệt mạng là một cư dân 26 tuổi ở Silver Lake, Wisconsin, và một người 36 tuổi đến từ Kenosha. 

“Chúng tôi đang hô khẩu ngữ thì bất chợt nghe thấy tiếng nổ, tôi biết đó chắc chắn không phải tiếng pháo hoa",  người biểu tình Devin Scott kể lại. "Một tên nào đó cầm theo khẩu súng lớn chạy về phía chúng tôi, nhiều người hét lên: 'Hắn ta đã bắn ai đó'. Rồi sau đó có nhiều người chạy tới định áp chế hắn, nhưng tên này lại tiếp tục nổ súng".

Bắt giữ nam thiếu niên bắn chết người biểu tình tại Mỹ ảnh 1

Thành phố Kenosha lâm vào cảnh bạo loạn sau khi một người đàn ông da đen bị cảnh sát bắn gục trên đường. Ảnh: AP

Các bài đăng trên tài khoản Facebook của nghi phạm Rittenhouse có các nội dung liên quan ủng hộ lực lượng cảnh sát chống lại người biểu tình. Facebook đã xóa tài khoản của Rittenhouse sau khi tên này bị bắt giữ.

Sam Dirks, 22 tuổi, đến từ thành phố Milwaukee, cho biết anh đã nhìn thấy Rittenhouse vào buổi tối xảy ra sự việc và có hành vi hét vào đám đông biểu tình. “Hắn ta chắc chắn đã rất kích động khi liên tục đi lại xung quanh và chĩa súng về phía mọi người", Dirks cho biết.

Sau khi xảy ra sự việc, Thống đốc bang Wisconsin Tony Evers, đã triển khai 500 vệ binh tới thành phố Kenosha nhằm vãn hồi trật tự.

Các nhà chức trách thành phố Kenosha cũng tuyên bố lệnh giới nghiêm vào 7h tối, tuy nhiên đám đông biểu tình vẫn đổ ra đường cho tới nửa đêm.

“Một thảm kịch vô nghĩa như vậy không thể xảy ra một lần nữa”, Thống đốc Evers tuyên bố. “Tôi yêu cầu những người tham gia biểu tình cần tiến hành các hoạt động một cách hòa bình và an toàn. Tôi cũng yêu cầu những người khác vui lòng ở nhà để lực lượng chức năng thực hiện công việc của họ"

Bộ Tư pháp Mỹ cũng đã cử hơn 200 đặc vụ liên bang từ FBI, Sở cảnh sát Mỹ tới Kenosha. Nhà Trắng cho biết sẽ có tới 2.000 lính Vệ binh Quốc gia được điều động tới khu vực.

Làn sóng biểu tình tại thành phố Kenosha nổ ra sau khi cảnh sát thành phố đã nổ súng bắn gục một người đàn ông da đen tên là Jacob Blake dù người này không có ý định tấn công cảnh sát.

Blake bị cảnh sát bắn 7 phát súng vào lưng ngay trước mặt 3 đứa con của mình. Dù may mắn thoát chết, nhưng các bác sĩ cho biết Blake có khả năng bị liệt suốt đời.

Theo AP
Thiết bị giám sát hành trình trên xe tải và các số liệu do HTX Vận tải Thống Nhất cung cấp.
Đồng Nai: Tài xế gặp rắc rối vì giám sát hành trình lệch hơn 10km/h so với máy bắn tốc độ của CSGT?
(Ngày Nay) -  Tài xế ô tô cho rằng số liệu vị phạm tốc độ mà Cảnh sát Giao thông (CSGT) huyện Tân Phú (Đồng Nai) thông báo lệch hơn 10km/h so với thiết bị giám sát hành trình GPS (hộp đen) lắp đặt trên xe nên không đồng ý ký biên bản vi phạm và đang tiến hành khiếu nại.