'Thái Lan có thể chìm trong biển lửa'

(Ngày Nay) - Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha hôm thứ Tư đã đưa ra lời cảnh báo nghiêm khắc nhất đối với những người biểu tình rằng chính tình trạng chia rẽ xã hội có thể gây ra sự sụp đổ của đất nước.
'Thái Lan có thể chìm trong biển lửa'

“Nếu mọi người tiếp tục chia rẽ như hiện tại, quốc gia này sẽ sụp đổ,” ông Prayuth phát biểu trước báo giới. "Nếu viễn cảnh này thực sự xảy ra, chỉ cần chờ đợi và mọi người sẽ chứng kiến cả đất nước chìm trong biển lửa".

Hiện Thái Lan đang bị cuốn vào một làn sóng biểu tình với sự tham gia của hơn 10.000 người nhằm kêu gọi Thủ tướng Prayuth từ chức, soạn thảo lại hiến pháp và tiến hành một cuộc tổng tuyển cử mới.

Một số người biểu tình thậm chí còn công khai kêu gọi cải cách chế độ quân chủ của đất nước - đây vốn là một chủ đề cấm kỵ ở Thái Lan. Bất cứ ai xúc phạm hoàng gia Thái Lan có thể bị bỏ tù 15 năm.

'Thái Lan có thể chìm trong biển lửa' ảnh 1

Đám đông người biểu tình phản đối chính phủ tại Thái Lan.

“Tôi thực sự bất lực trước tình trạng này”, Thủ tướng Prayuth bày tỏ quan điểm về làn sóng biểu tình của sinh viên.

Cảnh sát Thái Lan hôm thứ Tư đã bắt giữ Tattep Ruangprapaikitseree và Panumas Singprom - các thủ lĩnh của nhóm Thanh niên Tự do.

Điều này càng khiến đám đông biểu tình trở nên tức giận và tuyên bố sẽ tổ chức thêm một cuộc tuần hành vào ngày 19/9, ngày kỷ niệm cuộc đảo chính quân sự vào năm 2006 khiến cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra phải sống lưu vong tại nước ngoài và kể từ đó Thái Lan chìm sâu vào khủng hoảng chính trị.

Tattep và Panumas sau đó đã được cho tại ngoại và phủ nhận các cáo buộc của chính phủ Thái Lan.

Hai người này nằm trong số 15 cá nhân bị buộc tội tham gia cuộc biểu tình ngày 18/7 vì vi phạm luật an ninh nội địa và vi phạm lệnh cấm tụ tập đông người trong thời điểm dịch COVID-19.

Thủ tướng Prayuth cho biết hiện tại nhà vua Thái Lan không yêu cầu truy tố các cá nhân mạo phạm hoàng gia.

Theo Reuters
Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
(Ngày Nay) - Việc đại sứ Mỹ John Sullivan rời Nga để về nước sẽ khiến đại sứ quán của cả hai nước không có các nhà ngoại giao hàng đầu vào thời điểm quan hệ hai nước đang trong giai đoạn căng thẳng nhất.
Màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Ảnh: Hà Nội Mới
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm'
(Ngày Nay) - Tối 20/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". 
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.