Bắt khẩn cấp nghi can sát hại dã man Đại uý về hưu

Cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp nghi can sát hại dã man Đại úy về hưu tại xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.
Bắt khẩn cấp nghi can sát hại dã man Đại uý về hưu

Vào lúc 20h55 ngày 11/8, Đại tá Trần Hữu Tượng, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, vào tối cùng ngày cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp nghi can sát hại Đại úy về hưu tại xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa.

Theo đó, nghi can xuống tay sát hại Đại úy về hưu - ông Nguyễn Văn Trốn (63 tuổi) là Nguyễn Văn Thái (SN 1994), trú Xuân Hòa 2, xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Lệnh bắt khẩn cấp nghi can Thái đã được thực hiện sau khi xảy ra vụ án mạng khoảng 20h.

Bắt khẩn cấp nghi can sát hại dã man Đại uý về hưu - anh 1

Vào đầu giờ chiều 11/8, công tác khám nghiệm tử thi mới kết thúc.

Theo thông tin ban đầu, vào rạng sáng 11/8, khi đột nhập vào nhà nạn nhân để trộm cắp tài sản nhưng bị phát hiện, Thái đã xuống tay sát hại ông Trốn hết sức dã man bằng vết chém sau gáy gần đứt lìa cổ nạn nhân.

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 11/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp Công an thị xã Ninh Hòa đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi nạn nhân để bàn giao thi thể cho gia đình lo hậu sự.

Theo thông tin từ phía UBND xã Ninh Phụng (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), hiện 2 người con trai của nạn nhân đang từ Quảng Bình vào Khánh Hòa để lo hậu sự cho cha mình. Ông Trần Ngọc Thơ, Phó Chủ tịch UBND xã Ninh Phụng, cho biết, nhiều khả năng 2 người con của nạn nhân sẽ đưa thi thể ông Nguyễn Văn Trốn về quê mai táng. Khi đó địa phương sẽ hỗ trợ một phần kinh phí trong việc đưa thi thể nạn nhân về quê.

Vào khoảng 16h cùng ngày, một số người dân địa phương cho biết lực lượng công an đã phát hiện 1 con dao bầu dài cùng 1 chiếc áo dính máu nhưng chưa có thông tin xác nhận từ phía công an. Theo người dân địa phương, ông Trốn lâu nay sống rất chan hòa, hiền lành nhưng ít giao lưu với hàng xóm. “Ông ấy là bộ đội về hưu nên hiền lắm”, một người dân nói.

Vợ ông Trốn là bà Nguyễn Thị Lan (55 tuổi) là một giáo viên tiểu học, cũng đã được cơ quan điều tra lấy lời khai. “Vợ ông Trốn là giáo viên, rất hiền lành”, một cán bộ xã Ninh Phụng – cho biết.

Theo một lãnh đạo công an xã Ninh Phụng, vị trí thi thể nạn nhân được phát hiện cách vị trí nằm ngủ khoảng vài mét. “Có thể xảy ra khả năng là ông Trốn đuổi theo kẻ gian thì bị chém vào cổ”, vị này nhận định.

Bắt khẩn cấp nghi can sát hại dã man Đại uý về hưu - anh 2

Vụ án mạng làm chấn động vùng quê.

Trước đó, vào khoảng 1h sáng ngày 11/8, một người dân khi đi ngang qua nhà nạn nhân thì phát hiện thi thể ông Nguyễn Văn Trốn nằm chết trên vũng máu. Khi cảnh sát tới hiện trường thì thi thể nạn nhân đang nằm ngửa trước hiên và được phủ một tấm màn nhưng chừa lại phần đầu. Kiểm tra ban đầu xác định nạn nhân bị chém ngang gáy một vết rất sâu và dài, hở khoảng 5cm. Đây được xem là vết chém chí mạng duy nhất khiến nạn nhân tử vong. Vụ án mạng kinh hoàng lúc rạng sáng đã làm chấn động cả vùng quê yên bình.

Theo công an xã Ninh Phụng, sau khi có 2 con ở Quảng Bình, ông Trốn vào Khánh Hòa chung sống với bà Lan. Tại Khánh Hòa, nạn nhân không có anh em, họ hàng ruột thịt.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp Công an thị xã Ninh Hòa làm rõ vụ án.

Xem thêm:

Xe chở hành lý đâm rách cánh máy bay tại sân bay Đà Nẵng

Lịch cắt điện cả nước ngày 12/8/2015

Đắk Lắk: Sập mỏ đá, 4 công nhân thương vong

Theo Dân Trí

WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”