Bắt nghi phạm 9X giết người, đốt xác phi tang

(Ngày Nay) -Tâm khai với cảnh sát sau khi giết bà lão 60 tuổi, hắn dùng xăng đốt nạn nhân để phi tang nhưng bất thành vì gặp phải trời mưa.
Nghi phạm Phan Thành Tâm, lúc bị bắt khẩn cấp.
Nghi phạm Phan Thành Tâm, lúc bị bắt khẩn cấp.

Đại tá Trần Hữu Tượng, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45 - Công an tỉnh Khánh Hòa) cho biết ngày 22/12, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp Phan Thành Tâm (22 tuổi, trú xã Cam Tân, huyện Cam Lâm) để điều tra hành vi Giết người và Cướp tài sản.

Một tuần trước đó, người dân phát hiện thi thể một phụ nữ chết trong tình trạng lõa thể ở khu vực nghĩa trang Hòn 1 (xã Cam Tân). Nạn nhân là bà Lê Thị Thanh (60 tuổi, trú huyện Cam Lâm).

Tại thời điểm khám nghiệm, thi thể bà Thanh bị đốt cháy một phần, trên cổ nạn nhân có 2 vết cắt sâu, trên tay có đeo một chiếc nhẫn vàng.

Sau khi củng cố hồ sơ, cảnh sát đưa Tâm vào diện tình nghi. Tại cơ quan điều tra, nam thanh niên khai trước đó có mâu thuẫn với bà Thanh.

"Sáng 15/12, biết bà Thanh đang chăn bò một mình ở khu vực nghĩa trang Hòn Một, tôi đã dùng dao sát hại bà ấy...”, nghi phạm lạnh lùng khai.

Theo lời kể, sau khi sát hại bà lão 60 tuổi, Tâm lấy của nạn nhân một đôi bông tai, 1,5 triệu cùng điện thoại di động. Sau đó, tên này dùng xăng đốt xác, với ý định xóa mọi dấu vết, đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Tuy nhiên, khi thi thể bà Thanh đang bốc cháy thì trời mưa nên ý định phi tang của Tâm bất thành.

Theo Zing
Gợi ý “cẩm nang” road trip khởi hành từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cho mùa hè này
Gợi ý “cẩm nang” road trip khởi hành từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cho mùa hè này
(Ngày Nay) - Với nhiều du khách, điều hấp dẫn của road trip nằm ở cả hành trình lẫn đích đến.. Mỗi điểm dừng, mỗi khúc cua rẽ hướng và từng ki-lô-mét đi qua đều trở thành một phần đáng nhớ của chuyến đi. Theo báo cáo Travel Predictions 2026 của Booking.com, 93% du khách Việt Nam chia sẻ rằng road trip hấp dẫn họ bởi sự linh hoạt, tinh thần ngẫu hứng và cơ hội gặp gỡ những con người mới. 87% đề cao việc san sẻ nhiệm vụ lái xe, khiến cả hành trình trở nên gắn kết và thân thuộc hơn
Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
(Ngày Nay) - Từ những đơn hàng được giao trong vài giờ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến các phiên bán hàng trực tiếp thu hút hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội, thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ và từng bước làm thay đổi cách tiêu dùng của người Việt Nam.
Sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” lưu ý đôi khi “chúng ta quá trách nhiệm, quá tất bật, quá quen với nhịp phải chạy, nên có lúc ta quên mất câu hỏi căn bản nhất: “Đời sống này, công việc này, rốt cuộc đang phục vụ cho điều gì?”. Trong thời đại mà ai cũng được khuyến khích phải nhanh hơn, mạnh hơn, giỏi hơn, việc dám dừng để hỏi lại “mình có còn là mình không?” đôi khi là một biểu hiện của dũng khí rất lớn”
“Công việc, con ngựa & chúng ta”: Làm sao nghỉ việc trong sáng suốt và bình an?
(Ngày Nay) - Cuốn sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” (Mây Thong Dong và NXB Dân Trí ấn hành tháng 6/2026) là tác phẩm chung đầu tiên của hai tác giả: nhà báo/cư sĩ Lưu Đình Long và kiến trúc sư/tác giả Nguyễn Đinh Khoa gợi mở những tham khảo cho người trẻ đối diện những làn sóng thay đổi nghề nghiệp trong một thế giới đang đổi thay nhanh chóng vì trí tuệ nhân tạo AI.
Lượng khách nước ngoài chiếm đa số ở chợ Đồng Xuân (Ảnh: Xuân Lâm)
Chợ Hà Nội giữa “cuộc đại phẫu”: Hồn cốt có còn khi thay đổi hình hài?
(Ngày Nay) - Từ cảnh vắng khách ở các khu dân chợ dân sinh đến hình ảnh bạn trẻ đặt hàng qua GrabMart, chợ Hà Nội đang chứng kiến những thay đổi sâu sắc. Kế hoạch 117/KH- UBND TP.Hà Nội với mục tiêu xây mới hơn 100 chợ, thúc đẩy chuyển đổi số và xóa bỏ chợ tự phát đang đặt hệ thống chợ truyền thống Thủ đô trước ngã ba đường.