Bắt nghi phạm 9X giết người, đốt xác phi tang

(Ngày Nay) -Tâm khai với cảnh sát sau khi giết bà lão 60 tuổi, hắn dùng xăng đốt nạn nhân để phi tang nhưng bất thành vì gặp phải trời mưa.
Nghi phạm Phan Thành Tâm, lúc bị bắt khẩn cấp.
Nghi phạm Phan Thành Tâm, lúc bị bắt khẩn cấp.

Đại tá Trần Hữu Tượng, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45 - Công an tỉnh Khánh Hòa) cho biết ngày 22/12, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp Phan Thành Tâm (22 tuổi, trú xã Cam Tân, huyện Cam Lâm) để điều tra hành vi Giết người và Cướp tài sản.

Một tuần trước đó, người dân phát hiện thi thể một phụ nữ chết trong tình trạng lõa thể ở khu vực nghĩa trang Hòn 1 (xã Cam Tân). Nạn nhân là bà Lê Thị Thanh (60 tuổi, trú huyện Cam Lâm).

Tại thời điểm khám nghiệm, thi thể bà Thanh bị đốt cháy một phần, trên cổ nạn nhân có 2 vết cắt sâu, trên tay có đeo một chiếc nhẫn vàng.

Sau khi củng cố hồ sơ, cảnh sát đưa Tâm vào diện tình nghi. Tại cơ quan điều tra, nam thanh niên khai trước đó có mâu thuẫn với bà Thanh.

"Sáng 15/12, biết bà Thanh đang chăn bò một mình ở khu vực nghĩa trang Hòn Một, tôi đã dùng dao sát hại bà ấy...”, nghi phạm lạnh lùng khai.

Theo lời kể, sau khi sát hại bà lão 60 tuổi, Tâm lấy của nạn nhân một đôi bông tai, 1,5 triệu cùng điện thoại di động. Sau đó, tên này dùng xăng đốt xác, với ý định xóa mọi dấu vết, đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Tuy nhiên, khi thi thể bà Thanh đang bốc cháy thì trời mưa nên ý định phi tang của Tâm bất thành.

Theo Zing
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.