Bắt nhiều xe khách chở thực phẩm bẩn về miền Tây

(Ngày Nay) - Hàng loạt xe khách chạy tuyến Sài Gòn - miền Tây bị cảnh sát kiểm tra, phát hiện trong khoang hành lý có hàng trăm kg nội tạng trâu, bò không rõ nguồn gốc, đầu gà hôi thối.
Nội tạng trâu bò không rõ nguồn gốc được phát hiện.
Nội tạng trâu bò không rõ nguồn gốc được phát hiện.
Trưa 12/12, lực lượng CSGT Công an TP Cần Thơ kiểm tra hàng loạt xe khách, lưu thông từ TP.HCM qua cầu Cần Thơ, đến Trạm Cửa Ô Hưng Phú (quận Cái Răng), phát hiện lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc như nội tạng trâu, bò, bì heo, chả cá,... chứa trong khoang hành lý.
Một xe khách chạy tuyến TP.HCM – Ô Môn (TP Cần Thơ) chứa 125 kg sản phẩm nội tạng trâu, 73kg chả cá; một xe khách khác chạy tuyến Tiền Giang - Cà Mau chứa 39,5kg gan bò và một xe khách chạy tuyến TP.HCM – Sóc Trăng bị phát hiện chứa 150kg bì da heo thành thẩm.

Các tài xế cho biết số thực phẩm trên được gởi từ TP.HCM, Tiền Giang và Vĩnh Long, giao cho khách tại Cần Thơ, Sóc Trăng và Cà Mau. Qua kiểm tra, toàn bộ số thực phẩm trên đều không rõ nguồn gốc, hóa đơn chứng từ và giấy kiểm dịch theo quy định.

“Tài xế cho biết, số hàng hoá trên được khách hàng vận chuyển đến địa điểm giao hàng, rồi điện thoại sẽ có người đến nhận và trả phí vận chuyển. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng tạm giữ hàng hóa, tài xế điện thoại cho các số điện thoại người nhận thì máy không liên lạc được”, một cán bộ CSGT nói.

Ba ngày trước (9/12), tại Trạm CSGT Cửa Ô Hưng Phú, cảnh sát phát hiện xe khách chạy tuyến TP.HCM đi Hậu Giang, chở 300kg đầu gà đã đổi màu, không rõ nguồn gốc và không có phiếu kiểm dịch của ngành chức năng. Tài xế Nguyễn Văn Dũng (42 tuổi, quận Cái Răng) cho biết số đầu gà này được khách gởi từ quận Gò Vấp (TP.HCM) về giao cho đầu mối tại huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang).

Bắt nhiều xe khách chở thực phẩm bẩn về miền Tây ảnh 1Sản phẩm thịt gà đuộc tẩm ướt hàn the và chế biến tại khu vực mất vệ sinh.
Theo cơ quan công an, thời gian qua, trên địa bàn TP Cần Thơ liên tục phát hiện hàng loạt vụ vận chuyển, tàng trữ số lượng lớn thực phẩm bẩn, không nguồn gốc.
Hầu hết số thực phẩm này được các chủ cơ sở mua với giá rẻ tại Sài Gòn và thuê vận chuyển bằng xe khách về Cần Thơ, rồi phân phối cho nhiều nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn.
Theo Zing
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.